Đâu Là Sự Khác Biệt Giữa “Spice” Và ” Seasoning Sauce Là Gì, Seasoning Là Gì, Nghĩa Của Từ Seasoning

Sự khác biệt chính giữa “Seasoning” và “Flavoring” là “Seasoning” giúp tăng cường hoặc mang lại hương vị cho thực phẩm mà không gây ra sự thay đổi đáng kể trong khi “Flavoring” có thể thay đổi cả hương vị của thực phẩm đó bằng một hương vị mới.

Đang xem: Seasoning sauce là gì

Mặc dù hầu hết chúng ta thường sử dụng hai từ này thay thế cho nhau, nhưng thực ra có một sự khác biệt rõ rệt giữa chúng. Đôi khi, sự khác biệt cũng có thể phụ thuộc vào lượng thành phần được sử dụng.

*

Seasoning – Gia Vị

“Seasoning” thường được dùng để tăng cường hương vị cho món ăn. Điển hình nhất chính là muối, một nhúm muối nhỏ cũng có thể mang lại hương vị tự nhiên hoặc thêm sự đậm đà cho một món ăn. 

Tuy nhiên, khi chúng ta sử dụng nhiều muối (có chủ đích) để thức ăn có vị mặn, thì muối đã trở thành “flavoring”. Tương tự, tiêu cũng là một loại “seasoning” chúng ta hay sử dụng cho hầu hết các loại thực phẩm. Đôi khi, một chút chanh hoặc axit thường được thêm vào để cân bằng hương vị cho món ăn và đây được xem là một loại “seasoning”. Và thường thì “seasoning” thường được thêm vào giai đoạn cuối của quá trình nấu nướng.

Tham khảo ngay  Văn Hóa Là Gì Theo Unesco - Khái Niệm Văn Hóa Của Unesco 1994

“Flavoring” là gì?

“Flavoring” bao gồm các thành phần giúp tạo ra một sự thay đổi đáng kể trong hương vị của một loại thực phẩm hoặc món ăn. “Spice” và “herb” là những thành phần phổ trong nhóm này. Ngoài ra, còn có tỏi, hành, nước sốt, rượu, v.v.

Xem thêm: Market Capitalization Definition, How To Find The Value Of A Company

Chúng ta có thể thêm các “flavoring” vào món ăn bất cứ lúc nào trong khi nấu. Một số thành phần cần nhiệt để kích hoạt chúng. Hơn nữa, thời gian là một yếu tố rất quan trọng vì các thành phần khác nhau cần thời gian để giải phóng hương vị khác nhau và, nếu chúng ta nấu một số nguyên liệu quá lâu, chúng ta có thể làm mất đi hương vị của chúng.

Vậy, mối quan hệ giữa “seasoning” và “flavoring” là gì?

Thông thường, có một số nguyên liệu được xem như là cả “seasoning” và “flavoring” vì đôi khi sự khác biệt giữa chúng có thể phụ thuộc vào lượng thành phần được sử dụng.

Sự khác biệt giữa “seasoning” và “flavoring”

*

Tổng kết

Vậy chốt lại, sự khác biệt chính giữa “seasoning” và “flavoring” là “seasoning” giúp tăng cường hoặc mang lại hương vị cho thực phẩm mà không thay đổi đáng kể trong khi “flavoring” có thể thay đổi cả hương vị của thực phẩm bằng cách tạo ra một hương vị mới. Tuy nhiên, sự khác biệt giữa chúng cũng có thể phụ thuộc vào lượng nguyên liệu được sử dụng trong món ăn.

Tham khảo ngay  Viags Là Gì, Công Ty Tnhh Mtv Dịch Vụ Mặt Đất Sân Bay Việt Nam

Xem thêm: Cách Kiểm Tra Bạc Thật – 6 Cách Nhận Biết Bạc Thật

Bản quyền bài viết thuộc về đội ngũ Science Vietnam. Vui lòng để lại nguồn và link bài viết khi sao chép.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button