Sina Weibo Là Gì Và Vì Sao Người Trung Quốc Chỉ Sử Dụng Mỗi Weibo Mà Thôi?

Weibo là gì? Được biết đến là một trong những mạng xã hội rất thịnh hành tại Trung Quốc, mang nhiều tính năng vượt trội cùng cách dùng đơn giản, Weibo đã trở thành mạng xã hội ‘quốc dân’ tại đất nước tỷ dân. Hãy cùng phunutiepthi.vn khám phá Weibo là gì thông qua bài viết dưới đây.

Đang xem: Sina weibo là gì

Đang xem: Weibo là gì

Weibo là gì?

Vậy thực chất Weibo là gì? Weibo (tên đầy đủ là Sina Weibo), nghĩa tiếng Anh là micro blog (trang blog nhỏ). Đây là một trong những mạng xã hội rất đình đám và có lượng người dùng đông đảo nhất tại Trung Quốc.

*

Định nghĩa Weibo – Mạng xã hội Trung Quốc

Nếu như Twitter hay Facebook rất nổi tiếng và được mọi người tin dùng thì tại Trung Quốc, Weibo lại rất phổ biến và hoàn toàn áp đảo các nền tảng mạng xã hội khác. Với các quy định khắt khe của chính phủ Trung Quốc trong việc hạn chế người dân tiếp cận những thông tin tiêu cực, các bài đăng và tính năng của Weibo đều được kiểm duyệt chặt chẽ. Do đó, những thông tin mang tính nhạy cảm, tiêu cực đều không được phép đăng trên nền tảng này.

Cách đăng ký tài khoản Weibo

Hiểu rõ được Weibo là gì, dưới đây là những thao tác để bạn có thể đăng ký được tài khoản Weibo:

Đăng ký tài khoản Weibo bằng số điện thoại

Bước 2: Ứng dụng có thể sẽ hiện yêu cầu cho phép truy cập bộ nhớ thiết bị, bạn hãy chọn Cho phép. Tiếp theo, bạn chọn mục Start Now để truy cập vào giao diện chính của Weibo.Bước 3: Điền các thông tin cá nhân để tạo tài khoản trên Weibo. Để nhập số điện thoại, bạn chọn chữ chữ 越南 (Việt Nam) vị trí thứ 2 từ dưới lên. Hoặc bạn tìm danh sách các quốc gia (Việt Nam có mã số là 0084) rồi nhập số điện thoại của mình.

Lưu ý: Bạn cần bỏ số 0 phía trước khi đăng ký số điện thoại. Mật khẩu thiết lập phải có từ 6 đến 16 kí tự. Sau đó, sẽ có 1 mã xác minh gửi đến số điện thoại của bạn. Bạn nhập mã vào ô xác nhận và chọn nút màu cam.

Xem thêm: Thương Vụ Bạc Tỷ: Shark Tank Thương Vụ Bạc Tỷ, Những Điều Chưa Biết Về Thương Vụ Bạc Tỉ

*

Cách đăng ký tài khoản Weibo

Đăng ký tài khoản Weibo bằng Facebook

Bước 1: Tải Weibo về thiết bị của bạn và tiến hành đăng nhập.Bước 2: Mở wnsgd ụng và chọn “Me” rồi chọn “login with facebook”.

Những điều bạn cần biết về mạng xã hội Weibo

Weibo là sự kết hợp hoàn hảo giữa Twitter và Facebook

Weibo thường được gọi là Twitter Trung Quốc nhưng lại có những tính năng kết hợp giữa Twitter và Facebook. Ví dụ như mỗi bài post trên Weibo bị giới hạn là 140 ký tự và đa phần đều được đăng tải công khai giống Twitter. Ngoài ra, Weibo cho phép người dùng chèn những hình ảnh, cảm xúc, video vào bài post của mình. Người dùng cũng có thể bình luận trên những bài viết đó, tương tự như Facebook.

Weibo được ra đời vì Facebook, Twitter không được sử dụng tại Trung Quốc

Chính phủ Trung Quốc đã ban hành những chính sách riêng rất gay gắt trong việc quản lý thông tin và kiểm soát các bài đăng trên mạng xã hội. Do đó, những nền tảng mạng xã hội như Facebook, Twitter có thể rất phổ biến với nhiều nước trên thế giới nhưng tại Trung quốc thì không. Vì vậy, quốc gia tỷ dân này đã xây dựng các mạng xã hội riêng cho thị trường của mình nhằm đáp ứng nhu cầu giải trí, trao đổi thông tin của người dân thay cho việc sử dụng những mạng xã hội nước ngoài khác.

*

Những điều bạn cần biết về mạng xã hội Weibo

Weibo có tính xác thực cao

Weibo không giống như các mạng xã hội khác, người dùng được tự do đăng tải những điều mình thích. Weibo có sự phân chia người dùng theo từng loại tài khoản khác nhau. Những thông tin được đăng tải trên Weibo đều được kiểm soát rất chặt chẽ. Do đó, Weibo không chỉ thú hút người dùng thông thường mà còn cả giới nghệ sỹ, những người nổi tiếng, hay các chính trị gia và doanh nghiệp lớn.

Xem thêm: Những Bộ Phim Về Tài Chính Hay Nhất, 10 Phim Hay Về Tài Chính Bạn Nên Xem

Kết luận

Trên đây là những chia sẻ của phunutiepthi.vn về Weibo là gì cũng như những thông tin cơ bản về mạng xã hội này. Nếu bạn vẫn còn tò mò về nền tảng này, hãy tải về thiết bị ứng dụng Weibo và trải nghiệm để có những đánh giá của riêng mình nhé.

Rate this post
Tham khảo ngay  Mạch Nước Ngầm Là Gì - Hướng Dẫn Cách Tìm Nguồn Nước Ngầm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button