SMART OTP VIETCOMBANK LÀ GÌ

  -  

Vietcombank Smart OTP là gì? Cách sử dụng OTP Vietcombank như thế nào là một trong những vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Bài viết dưới đây cua phunutiepthi.vn sẽ chia sẻ với các bạn những vấn dề chi tiết mã OTP Vietcombank.

Bạn đang xem: Smart otp vietcombank là gì

Mời các bạn cùng theo dõi nhé!


OTP là gì?

OTP là mật khẩu giao dịch một lần do ngân hàng gửi đến khách hàng. OTP có thể được gửi thông qua tin nhắn SMS hoặc thông qua các hình thức khác (ứng dụng smart OTP, Hard Token …).

OTP là mã số bảo mật được sinh ra ngẫu nhiên từ hệ thống và tự động hết hạn sau một khoảng thời gian nhất định. OTP dùng để xác nhận Quý Khách chính là người đang thực hiện giao dịch đó. Mỗi OTP chỉ dùng để xác thực duy nhất cho một giao dịch.

Vietcombank Smart OTP là gì?

Smart OTP là phương thức tạo mật khẩu OTP để xác thực các giao dịch trực tuyến của khách hàng. Với Smart OTP, khách hàng có thể chủ động tạo mã OTP bất kỳ lúc nào, tại bất kỳ nơi đầu mà không cần phải chờ ngân hàng gửi đến thông qua tin nhắn SMS. Smart OTP có 02 hình thức bao gồm:

Hình thức ứng dụng độc lập (app): Dùng để tạo mã OTP cho các giao dịch trên VCB Digibank trên trình duyệt web.

Xem thêm: Công Dụng Của Lá Sen Có Tác Dụng Gì? Uống Nước Lá Sen Khô Đúng Cách Giảm

Hình thức tích hợp (được tích hợp vào ngay ứng dụng VCB Digibank trên ứng dụng mobile): Dùng để tạo mã OTP cho các giao dịch trên VCB Digibank trên ứng dụng mobile.
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
Nhập mã OTP đó vào VCB Digibank

Phí dịch vụ OTP Vietcombank

Dịch vụ Vietcombank Smart OTP được sử dụng hoàn toàn miễn phí thông qua các giao dịch trên Internet Banking Vietcombank. Mã OTP như một lớp bảo vệ cho tài khoản ngân hàng của bạn.

Hướng dẫn hủy dịch vụ Smart OTP Vietcombank

Bước 1: Khách hàng truy cập vào ứng dụng Vietcombank Smart OTP bằng mã PIN đăng nhập ứng dụng.

Xem thêm: Bột Khoai Tây Katakuriko Của Hokkaido Làm Từ Khoai Tây Nguyên Chất Nên Rất An Toàn

Bước 2: Tại màn hình chính, Khách hàng chọn tài khoản Vietcombank Smart OTP muốn hủy, sau đó vuốt màn hình sang trái. Màn hình sẽ hiển thị phím chức năng “Sửa” và “Xóa”.Bước 3: Khách hàng chọn chức năng “Xóa” và ấn đồng ý vào màn hình xác nhận xóa

Lưu ý khi sử dụng Smart OTP Vietcombank

Tuyệt đối không chia sẻ thông tin Tên truy cậpmật khẩu VCB Digibank và mã PIN ứng dụng VCB Smart OTP với bất kỳ ai (kể cả nhân viên ngân hàng)Sau khi đăng ký, Smart OTP sẽ bắt đầu dùng được sau khi bạn thực hiện 2 giao dịch tài chính với phương thức cũ (SMS OTP)Thiết bị của Quý khách cần bật định vị GPS

Kết luận

Trên đây là một số thông tin cơ bản trả lời cho câu hỏi Vietcombank Smart OTP là gì cũng như cách sử dụng mã OTP Vietcombank sao cho hiệu quả nhất. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho các bạn những thông tin bổ ích, hỗ trợ tốt nhất cho quá trình sử dụng các dịch vụ của ngân hàng Vietcombank!