Số Lot Là Gì ? Pip Là Gì? Cách Tính Pip Và Lot Trong Forex Như Thế Nào?

Lot là gì? Lot là khái niệm cơ bản đầu tiên chúng ta cần phải biết khi dấn thân vào con đường đầu tư tài chính. Lot được sử dụng trên mọi thị trường tài chính, từ chứng khoán, tiền tệ đến thị trường hàng hóa phái sinh…Ta phải hiểu rõ được Lot là gì để không phạm sai lầm vào quá số lot khi giao dịch hàng hóa phái sinh dẫn đến cháy tài khoản.

Đang xem: Số lot là gì

Lot là gì?

*

Lot là gì?

Lot là số lượng đơn vị được tiêu chuẩn hóa của một tài sản đang được giao dịch. 1 Lot ở thị trường hàng hóa cũng được hiểu tương tự như 1 cổ phiếu ở thị trường chứng khoán. Các nhà giao dịch sẽ sử dụng Lot là một lượng nhất định của một tài sản cụ thể mà bạn mua hoặc bán trong mỗi giao dịch. Nếu kích thước lot không phải là số lượng lô được tiêu chuẩn hóa, nó được coi là ‘lô lẻ’.

Giá trị của Lot được đặt bởi một sàn giao dịch hoặc một cơ quan quản lý thị trường tương tự và thường là số lượng đơn vị tối thiểu mà bạn có thể mua của một công cụ tài chính cụ thể. Quy định này có nghĩa là các nhà đầu tư luôn biết họ đang giao dịch bao nhiêu tài sản khi họ mở một vị thế.

Tham khảo ngay  Dec Là Gì - Dec Nghĩa Là Gì

Xem thêm: Những Kiến Thức Đầu Tư Chứng Khoán Nhà Đầu Tư F0 Nhất Định Phải Biết

Vậy bạn đã hiểu rõ được Lot là gì chưa? Tiếp theo sẽ là các ví dụ nhé.

Xem thêm: Nữ Sinh Năm 92 Mệnh Gì : Tuổi Nhâm Thân Hợp Màu Gì, Tử Vi Trọn Đời

Ví dụ về lot trong các sản phẩm giao dịch hàng hóa phái sinh 

Sản phẩm nông sản

1 Lot Ngô tương đương 5000 Bushel (Giạ) ngô1 Lot Ngô Mini tương đương 1000 giạ1 Lot Lúa mì là 5000 Bushel (Giạ)1 Lot Lúa mì Mini tương đương 1000 giạ1 Lot Đậu tương mini CBOT tương đương 1000 giạ1 Lot Đậu tương CBOT tương đương 5000 giạ1 Lot Dầu đậu tương CBOT tương đương 60000 pound1 Lot Khô đậu tương CBOT tương đương 100 tấn thiếu (~ 91 tấn)

Sản phẩm nguyên liệu công nghiệp

Cao su TSR20: 5 tấn/ LotCacao ICE US: 10 tấn / LotBông: 50000 pound/ LotCao su RSS3: 5 tấn/ LotCà phê Robusta: 10 tấn / LotĐường 11 ICE US: 112 000 pound/ LotCà phê Arabica ICE US: 37 500 pounds / Lot

Sản phẩm kim loại

Bạch kim NYMEX: 50 troy ounces/ LotBạc: 5 000 troy ounce/ LotQuặng sắt: 100 tấn/ LotĐồng COMEX: 25 000 Pound/ Lot

Sản phẩm năng lượng

Dầu WTI nymex: 1000 thùng / LotDầu WTI mini NYMEX: 500 thùng / lotXăng pha chế NYMEX: 42 000 gallon / LotKhí tự nhiên NYMEX: 10000 đơn vị nhiệt Anh (mmBtu) / LotDầu ít lưu huỳnh ICE EU: 100 tấn / Lot

Mex-Dn hi vọng sau khi tìm hiểu được Lot là gì?, bạn có thể sáng suốt đưa ra số Lot giao dịch phù hợp lý với số vốn của mình, để đầu tư hiệu quả và chiến thắng trên thị trường tài chính đầy gai góc này.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button