So Sánh Thẻ Tín Dụng Và Thẻ Ghi Nợ Như Thế Nào? Thẻ Ghi Nợ Là Gì

Không ít người vẫn nhầm lẫn giữa thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ (ATM), vậy để phân biệt thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ một cách nhanh nhất là nhìn vào sự khác nhau giữa 2 loại thẻ này.

Đang xem: So sánh thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ

*

Thẻ ghi nợ (Debit Card) là gì?

Thẻ ghi nợ là một loại thẻ thanh toán không dùng tiền mặt được ngân hàng phát hành, dùng để chi tiêu trong phạm vi số tiền khách hàng có trong tài khoản. Để mở thẻ debit card, bắt buộc phải mở tài khoản ngân hàng.

Thẻ ghi nợ có 2 loại:

Thẻ ghi nợ nội địa: chỉ có thể thanh toán trong nướcThẻ ghi nợ quốc tế: Có phạm vi sử dụng trong và ngoài nước, có tính phí

Thẻ tín dụng (Credit Card) là gì?

Thẻ tín dụng – Credit Card là thẻ của ngân hàng có tính năng chi tiêu trước trả tiền sau. Khi được mở một tài khoản thẻ tín dụng thì bạn được cấp cho một mức tín dụng (là số tiền ứng trước có trong thẻ) để chi tiêu, thanh toán miễn phí trong khoảng thời gian miễn lãi 45 – 60 ngày.

Hiện nay, có rất nhiều các loại thẻ tín dụng khác nhau phục vụ đa dạng mong muốn của mọi người. Ngoài thẻ tín dụng nội địa thì các loại thẻ tín dụng quốc tế, thẻ đồng thương hiệu như thẻ tín dụng MasterCard, thẻ tín dụng JCB, thẻ tín dụng Visa cũng rất hữu ích dành cho các bạn.

Tham khảo ngay  Bảng Sao Kê Ngân Hàng Là Gì ? Cách Lấy Sao Làm Thế Nào Để Xin Sao Kê Ngân Hàng

*

This is the image description

Điểm giống nhau giữa thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ

Về cấu tạo: Cả 2 loại thẻ này đều là thẻ từ, được làm bằng nhựa và có kích thước tiêu chuẩn là 8,5cm x 5,5cm x 0,07cm. Những thông tin phải có trên 2 thẻ, bao gồm: ngân hàng phát hành thẻ, số thẻ, tên chủ thẻ, thời gian có hiệu lực của thẻVề chức năng: Thẻ ATM và thẻ ghi nợ đều có thể thanh toán không cần dùng tiền mặt. Ngoài ra, 2 thẻ này đều có tính năng trả góp và rút tiền mặtPhân loại thẻ: Cả 2 loại thẻ này đều được chia làm thẻ thanh toán nội địa và thẻ thanh toán quốc tế với tầm hoạt động khác nhau như: Thẻ thanh toán nội địa chỉ có thể mua sắm trong nước còn thẻ thanh toán quốc tế có thể cho phép bạn mua sắm ở nước ngoài.Các thẻ thanh toán quốc tế phổ biến hiện nay được gọi theo tên các tổ chức tài chính quốc tế phát hành ra thẻ đó như thẻ Visa, Mastercard, JCB…

Về chức năng của thẻ:

Thẻ tín dụng Credit Card Thẻ ghi nợ Debit Card
Chức năng chính Rút tiền, chuyển tiền, gửi tiết kiệm, nạp tiền điện thoại… Thanh toán hàng hóa, dịch vụ…
Thông tin Với thẻ tín dụng bạn được cấp một mức tín dụng. Khi khách hàng sử dụng thẻ thì ngân hàng sẽ thanh toán giúp mọi người. Nhưng khách hàng phải thanh toán hóa đơn cho ngân hàng trong 45 ngày nếu mọi người, trừ khi mọi người muốn bị tính lãi suất. Bất cứ lúc nào khách hàng sử dụng thẻ ghi nợ để thanh toán hoặc mua hàng thì tiền sẽ bị trừ ngay trong tài khoản ngân hàng của khách hàng. Với thẻ ghi nợ khách hàng chỉ có thể xài tiền có sẳn trong tài khoản mà thôi.
Liên kết với Không yêu cầu tài khoản kiểm tra, tiết kiệm Yêu cầu tài khoản
Hóa đơn hàng tháng Không
Thủ tục đăng ký kết Tương đối khó, phụ thuộc vào điểm tín dụng của từng cá nhân và các thông tin khác. Dễ dàng, cơ bản là không gặp khó khăn gì khi mở thẻ ghi nợ.
mức chi tiêu Thẻ tín dụng có hạn mức tín dụng riêng được chấp thuận bởi ngân hàng phát hành. Mức tín dụng có thể thay đổi dựa trên hạn mức độ tín nhiệm của bạn trong thời gian sử dụng thẻ.

Xem thêm: Công Thức Tính Ebitda – Điều Cần Biết Về Ebitda

Tùy vào số tiền trong tài khoản ngân hàng của khách hàng nạp vào.
Lãi suất Nếu một hóa đơn thẻ tín dụng không được thanh toán đầy đủ, lãi suất được tính trên dư nợ. Lãi suất thường là rất cao từ 2%-3,5%/tháng. Không có lãi suất vì tiền này là của bạn đóng vào và còn được hưởng lãi không kỳ hạn.
Bảo mật Được đánh giá có hạn mức độ bảo mật thấp, và người tiêu dùng phải sử dụng cẩn thận nếu không muốn bị mất tiền oan. mức bảo mật thấp nhưng rủi ro dựa vào vào số tiền trong tài khoản ngân hàng của các bạn.
Lịch sử tín dụng Sử dụng thẻ tín dụng có trách nhiệm có thể cải thiện điểm tín dụng của bạn. Thẻ tín dụng thường báo cáo hoạt động hàng tháng cho trung tâm tín dụng. Không ảnh hưởng đến lịch sử tín dụng.
chi phí vượt hạn mức Thấp, các ngân hàng phát hành thẻ cho phép thấu chi với số tiền trên mức tín dụng tối đa với một khoản chi phí được quy đinh trước từ 1% – 3% chi phí vượt mức cao, Có thể thấu chi số tiền vượt quá giới hạn tài khoản.

Xem thêm: Novins Planetarium – Ocean Edu Times City

quy định ưu đãi Được hưởng nhiều ưu đãi, được Ngân hàng khuyến khích sử dụng. Ít có ưu đãi, dường như là không có
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button