Số Tham Chiếu Vietcombank Là Gì, Mã Tham Chiếu Ref Của Vietcombank Có Ý Nghĩa Gì

Khi mọi người giao dịch chuyển tiền hay thanh toán trên kênh VCB Digibank sẽ có mã MBVCB, đây được gọi là mã tham chiếu giao dịch ngân hàng. Thông qua mã này giúp người giao dịch tra cứu nhanh chóng, đối chiếu các thông tin cần thiết khi có vấn đề. Và để hiểu hơn về mã MBVCB là gì, kiểm tra ở đâu thì xem ngay hướng dẫn của phunutiepthi.vn dưới đây.

Đang xem: Số tham chiếu vietcombank là gì

Bạn đang xem: Số tham chiếu vietcombank là gì

Tìm hiểu về mã tham chiếu MBVCB

MBVCB là ngân hàng gì

MBVCB hay là viết tắt của mã tham chiếu hay mã giao dịch khi thực hiện giao dịch qua tài khoản ngân hàng Vietcombank . Khi mọi người thực hiện các giao dịch chuyển tiền hay thanh toán tại ngân hàng Vietcombank, sau mỗi giao dịch thành công hệ thống sẽ thông báo mã này cho mọi người.

Mã MBVCB là một trong những dữ liệu quan trọng để đối chiếu với các thông tin của ngân hàng , qua đó ra soát các vấn đề hay các giao dịch có vấn đề xảy ra. Mã MBVCB là mã được tạo ra sau mỗi giao dịch online trên VCB Digibank một cách tự động và duy nhất, không có sự trùng khớp nào cả.

Mã MBVCB có tác dụng như thế nào

Với mã MBVCB là thông tin mà nhiều người sẽ không quan tâm, nhưng với những ai có giao dịch nhiều, thường xuyên giao dịch qua kênh online thì nên để ý đến mã này bởi:

Tham khảo ngay  Năm 2021, Có Tiền Đầu Tư Vào Đâu Để Đầu Tư Sinh Lời? Có Ít Tiền Nên Đầu Tư Vào Đâu Để Đầu Tư Sinh Lời

Có mã này tương đương với giao dịch đã thành công, khi bạn giao dịch nếu không có thông báo mã này thì tương đương không thành côngKhi có vấn đề giao dịch như chuyển nhầm tiền, chuyển nhầm tài khoản thì mã tham chiếu giúp bạn đối với với các giao dịch bên ngân hàng nhanh chóng, dễ dàng.Giúp ngân hàng thống kê, tra soát giao dịch : Bên ngân hàng mỗi ngày có rất rất nhiều giao dịch vậy nên để thống kê hệ thống bắt buộc phải có mã tham chiếu này.

*

Cách kiểm tra mã tham chiếu MBVCB

Tra cứu mã MBVCB trên điện thoại

Để thực hiện tra cứu mã MBVCB ngay trên điện thoại thì mọi người tra cứu nhanh qua ứng dụng VCB Digibank phiên bản Mobile. Với ứng dụng này sau mỗi lần giao dịch hệ thống sẽ có thông báo mã giao dịch cho bạn, để tra cứu lại các giao dịch cũ thì thực hiện nhanh như sau:

Đăng nhập vào app VCB Digibank mobileSau khi đăng nhập mọi người chọn vào “ Lịch sử giao dịch”Sau đó chọn vào xem lịch sử giao dịchMọi người sẽ tra cứu theo thời gian giao dịch, hoặc tra cứu nhanh những giao dịch gần nhấtNhấp vào giao dịch cần thiết để xem, trên đó sẽ hiển thị thông tin giao dịch chi tiết nhất cho mọi người, bao gồm cả mã tham chiếu MB VCB

Kiểm tra mã MBVCB trên website

Nếu mọi người muốn kiểm tra mã tham chiếu trên website hay trên máy tính cũng hoàn toàn có thể thực hiện được một cách nhanh chóng, việc giao dịch sẽ thông qua ứng dụng VCB Digibank trên website của ngân hàng.

Đầu tiền hãy truy cập vào website Vietcombank.com.vnChọn vào “ Đăng nhập VCB Digibank cho khách hàng cá nhân”Tiếp đến vào trong mục Tài khoản => Xem lịch sử giao dịch tài khoản

Tham khảo ngay  Nghĩa Của Từ Req Là Gì ? Tổng Quát Về Dự Án Request Netword Và Req Coin
*

Tra cứu mã giao dịch MBVCBMọi người chọn vào giao dịch mà mình muốn tra cứu nhanh chóng, trên đó sẽ hiển thị chi tiết giao dịch theo nhu cầu của mọi người, đặc biệt có mã tham chiếu ngân hàng MBVCB

Trường hợp bạn nào chưa bao giờ đăng nhập trên thiết bị máy tính hay website VCB thì để đăng nhập tài khoản VCB Digibank website thành công phải xác nhận trên ứng dụng VCB Digibank mobile.

Xem thêm: ” Wasp Là Gì – What Is The Meaning Of Wasp

Tra cứu mã MBVCB qua tin nhắn SMS

Nếu cần đăng ký thì có thể thục hiện nhanh tại ngân hàng VCB hoặc đăng ký gián tiếp qua ứng dụng VCB Digibank cũng được. Tuy nhiên có 1 lưu ý đó là nếu bạn chỉ kiểm tra được 5 – 10 giao dịch gần nhất mà thôi và sẽ không tra cứu được cụ thể mã MB VCB mà mình cần.

Thực hiện tra cứu nhanh như sau:

Soạn tin nhắn theo cú pháp: GD Hoặc VCB GD

Đây là tra cứu chi tiết giao dịch qua mã tham chiếu, tuy trước đó bạn phải có chi tiết về mã giao dịch đó.

Tra cứu mã mã MBVCB tại ngân hàng

Mọi người tra cứu nhanh mã MBVCB tại chi nhánh ngân hàng Vietcombank bất kỳ, việc mọi người tra cứu sẽ thông qua sao kê tài khoản ngân hàng. Mọi người có thể sao kê tài khoản ngân hàng 1 tháng hoặc 3 tháng gần nhất, sau đó tra cứu nhanh chóng trên đó các mã tham chiếu của mình. Và qua các mã đó nếu muốn tra cứu chi tiết hơn thì sử dụng tính năng tra soát trên ứng dụng VCB Digibank.

Việc sao kê tài khoản ngân hàng tại Vietcombank sẽ có tính phí sao kê, nhưng không nhiều mọi người có thể đăng ký in sao kê và chuyển về tận nhà định ký hàng tháng với tài khoản ngân hàng của mình để có thể kiểm soát các giao dịch tốt hơn.

Tham khảo ngay  Meaning Of Pull In Là Gì - Meaning Of Pull In/Pull Into Somewhere In English

Nên tra cứu mã MBVCB khi nào

Sau mỗi giao dịch thành công trên online như :

Tất toán tài khoản tiết kiệmThanh toán hóa đơnMua sắm, thanh toán bằng mã QRChuyển tiền liên ngân hàng, nội bộThanh toán vé máy bayNạp tiền điện thoại

Thì nếu giao dịch thành công thì mới có mã MBVCB, nếu không thành công thì không có nha mọi người. Mã này sẽ được hiển thị tử động và duy nhất, không có sự trung lặp. Mọi người có thể tra soát nhanh chóng khi:

Nghi ngờ giao dịch của mình có sai phạm: Chuyển nhầm tiền, chuyền nhầm số tài khoản ngân hàng hoặc số thẻ cho người khác không đúng đích đến theo yêu cầuCó các giao dịch không đúng, không rõ nguồn gốc và mọi người không nhớ là mình không có thực hiện thì có thể tra cứu nhanh, sau đó yêu cầu tra soát nhanh ở ngân hàng

Tra soát mã MBVCB có mất phí không

Mọi người sẽ không mất phí khi có nhu cầu tra soát giao dịch, bởi ngay trên ứng dụng mà mọi người sử dụng sẽ có cung cấp lịch sử giao dịch như VCB Digibank chẳng hạn.

Xem thêm: Bollinger Band Toàn Tập – Toàn Tập Cách Sử Dụng Dải Bollinger

Trên đây là thông tin cơ bản để mọi người hiểu rõ hơn về mã tham chiếu MBVCB, biết mã này hiển thị cho điều gì, nên sử dụng như thế nào và có quan trọng hay không. Qua đó, tra cứu nhanh mã giao dịch để nắm rõ hơn về các giao dịch quan trọng của bản thân.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button