Thuốc Spasfon Và Những Điều Bạn Cần Biết, Liều Dùng, Tác Dụng Phụ, Giá Bán

Thuốc SPASFON là gì? Công dụng và giá thuốc SPASFON ? chỉ định, cách sử dụng, tác dụng phụ thuốc SPASFON . Điều trị triệu chứng các biểu hiện đau do rối loạn chức năng của ống tiêu hóa và đường dẫn mật. Điều trị biểu hiện đau hoặc co thắt trong tiết niệu (đau quặn thận và đau niệu đạo). Điều trị biểu hiện đau hoặc co thắt trong phụ khoa (đau kinh, đẻ khó, đau tử cung hậu sản).

Đang xem: Thuốc spasfon và những điều bạn cần biết

Spasfon là thuốc gì?

Thuốc Spasfon là thuốc giảm đau bằng cách chống co thắt cơ trơn ở đường ruột, bàng quang, niệu quản và tử cung. Tuy nhiên trong thời gian khi sử dụng, thuốc có thể gây một số tác dụng phụ như buồn nôn, rối loạn tiêu hóa, mất ngủ, chóng mặt, phát ban da, dị ứng,…

Thành phần Spasfon

Cho 1 ống

Phloroglucinol hydrate: 40 mg.

Triméthylphloroglucinol: 40 mg.

Cho 1 viên bao  

Phloroglucinol hydrate: 80 mg.

Triméthylphloroglucinol 80 mg.

Cho 1 tọa dược  

Phloroglucinol hydrate: 150 mg.

Triméthylphloroglucinol: 150 mg.

Cho 1 viên lyoc (ngậm tan).

Phloroglucinol hydrate: 80 mg.

Giá thuốc SPASFON : Bình luận cuối bài viết để được thông báo giá.

Thông tin thuốc Spasfon

Nhà sản xuất: Lab Macors – Pháp.

Dạng bào chế: Viên uống, thuốc tiêm, thuốc đạn và viên ngậm dưới lưỡi.

Chỉ định sử dụng Spasfon

Điều trị triệu chứng các biểu hiện đau do rối loạn chức năng của ống tiêu hóa và đường dẫn mật.Điều trị biểu hiện đau hoặc co thắt trong tiết niệu (đau quặn thận và đau niệu đạo).Điều trị biểu hiện đau hoặc co thắt trong phụ khoa (đau kinh, đẻ khó, đau tử cung hậu sản).Điều trị hỗ trợ những cơn co thắt trong thai kỳ, kèm theo việc nghĩ ngơi.

Chống chỉ định sử dụng Spasfon

Quá mẫn cảm với một trong các thành phần của thuốc.

Liều dùng Spasfon

Liều Spasfon (Phloroglucinol / Trimethylphloroglucinol) cho người lớn là bao nhiêu?

Liều thông thường:Liều ban đầu: 1-3 ống / ngày.Liều duy trì: 6 viên / ngày hoặc 3 viên đạn / ngày.Spasfon Lyoc: 2 lyocs / ngày sử dụng khi cần.

Liều Spasfon (Phloroglucinol / Trimethylphloroglucinol) cho trẻ là bao nhiêu?

Spasfon Lyoc: 2 lyocs / ngày

Spasfon (Phloroglucinol / Trimethylphloroglucinol) có sẵn như thế nào?

Viên nén Spasfon: phloroglucinol hydrat 80 mg, trimethylphloroglucinol 80 mg.Spasfon Lyoc: phloroglucinol hydrat 80 mg.Spasfon supposeectivephloroglucinol hydrate 150 mg, trimethylphloroglucinol 150 mg.Spasfon ampoule: phloroglucinol hydrat 40 mg, trimethylphloroglucinol 40 mcg.

Công dụng của thuốc Spasfon

Spasfon (Phloroglucinol / Trimethylphloroglucinol) được sử dụng để làm gì?Spasfon thường được sử dụng cho co thắt cơ trơn và đau. Nó được chỉ định cho.Điều trị triệu chứng đau liên quan đến rối loạn chức năng của đường tiêu hóa và ống mật.Điều trị rối loạn đau co thắt cấp tính của đường tiết niệu và đau bụng.Điều trị triệu chứng đau cấp tính trong phụ khoa.Điều trị bổ trợ các cơn co thắt trong thai kỳ.

Cách dùng Spasfon

Nên dùng Spasfon như thế nào?

Viên uống: Sử dụng thuốc bằng cách uống trực tiếp, không nghiền nát và nhai thuốc. Nên sử dụng ngay khi cơn đau phát sinh hoặc dùng sau khi ăn.Thuốc dạng tiêm: Thuốc dạng tiêm được sử dụng bởi nhân viên y tế. Thuốc có thể được tiêm bắp hoặc tiêm tĩnh mạch.Thuốc viên ngậm: Ngậm viên thuốc dưới lưỡi và đợi thuốc tan hoàn toàn.Thuốc viên đạn: Vệ sinh vùng trực tràng – hậu môn, sau đó bóc vỏ và đẩy viên thuốc vào bên trong hậu môn (có thể làm ẩm viên thuốc trước khi sử dụng).

Nếu chưa rõ cách sử dụng, bạn có thể tham khảo thông tin được đề cập trên bao bì hoặc trao đổi trực tiếp với dược sĩ.

Xem thêm: 3 Cách Đầu Tư Tiền Nhàn Rỗi ? Tiền Nhàn Rỗi Đầu Tư Vào Đâu Để Sinh Lời

Nên làm gì trong trường hợp dùng quá liều?

Gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến trạm Y tế địa phương gần nhất. Quá liều có thể gây buồn nôn , nôn , đau dạ dày, tiêu chảy , nổi mẩn da , buồn ngủ, tăng động và đi tiểu giảm.

Nên làm gì nếu quên một liều?

Dùng thuốc càng sớm càng tốt, nhưng bỏ qua liều đã quên nếu gần đến giờ dùng liều tiếp theo. Không dùng hai liều cùng một lúc.

Tác dụng phụ của thuốc Spasfon

Các phản ứng dị ứng rất hiếm khi xảy ra nhưng đôi khi nặng : phát ban, nổi mề đay, phù Quincke. Đặc biệt, khi sử dụng dung dịch tiêm để tiêm bắp hoặc tiêm tĩnh mạch có thể gây hạ huyết áp dẫn đến sốc.

Tương tác Spasfon

Spasfon có thể tương tác với những thuốc nào?

Spasfon có thể tương tác với các loại thuốc khác mà bạn hiện đang sử dụng, có thể thay đổi cách thuốc của bạn hoạt động hoặc tăng nguy cơ mắc các tác dụng phụ nghiêm trọng. Để tránh mọi tương tác thuốc tiềm ẩn, bạn nên giữ một danh sách tất cả các loại thuốc bạn đang sử dụng (bao gồm thuốc theo toa, thuốc không kê toa và các sản phẩm thảo dược) và chia sẻ với bác sĩ và dược sĩ của bạn. Vì sự an toàn của bạn, không bắt đầu, dừng hoặc thay đổi liều lượng của bất kỳ loại thuốc nào mà không có sự chấp thuận của bác sĩ.

Spasfon không nên được sử dụng đồng thời với thuốc giảm đau mạnh như morphin hoặc các dẫn xuất của nó.

Spasfon có thể tương tác với thực phẩm, đồ uống nào?

Spasfon có thể tương tác với thực phẩm hoặc rượu bằng cách thay đổi cách thức hoạt động của thuốc hoặc tăng nguy cơ tác dụng phụ nghiêm trọng. Vui lòng thảo luận với bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn về bất kỳ tương tác thực phẩm hoặc rượu tiềm năng nào trước khi sử dụng thuốc này.

Tình trạng sức khỏe có ảnh hưởng khi dùng thuốc Spasfon

Spasfon có thể tương tác với tình trạng sức khỏe của bạn. Sự tương tác này có thể làm xấu đi tình trạng sức khỏe của bạn hoặc thay đổi cách thức hoạt động của thuốc. Điều quan trọng là luôn luôn cho bác sĩ và dược sĩ của bạn biết tất cả các tình trạng sức khỏe bạn hiện có.

Lưu ý khi sử dụng Spasfon

Không tự ý dùng thuốc trong thời gian mang thai và cho con bú. Nếu có ý định dùng thuốc, vui lòng tham khảo ý kiến bác sĩ chuyên khoa.Spasfon là thuốc điều trị, không phải viên uống bổ sung hay thực phẩm chức năng. Vì vậy bạn chỉ nên sử dụng khi được bác sĩ yêu cầu.Chống chỉ định với các trường hợp mẫn cảm với bất cứ thành phần nào trong thuốc, bệnh nhân suy gan thận, người liệt/ tắc/ thủng ruột,…Trong trường hợp cơn đau không có đáp ứng với thuốc, cần tiến hành thăm khám để kịp thời phát hiện các bệnh lý tiềm ẩn.Thuốc Spasfon có thể tương tác với thuốc giảm đau khác. Vì vậy nên thận trọng trước khi sử dụng phối hợp.Không dùng rượu bia, thuốc lá và đồ uống chứa cồn trong thời gian sử dụng thuốc.

Tham khảo hình ảnh các dòng thuốc SPASFON 

*

Ảnh thuốc SPASFON

*

Ảnh thuốc SPASFON (2)

Nguồn bài viết: phunutiepthi.vn

Chú ý: Thông tin bài viết trên đây về Spasfon liên quan đến tác dụng của thuốc và cách sử dụng với mục đích chia sẻ kiến thức, giới thiệu các thông tin về thuốc để cán bộ y tế và bệnh nhân tham khảo. Tùy vào từng trường hợp và cơ địa sẽ có toa thuốc và cách điều trị riêng. Người bệnh không được tự ý sử dụng thuốc, mọi thông tin sử dụng thuốc phải theo chỉ định bác sĩ chuyên môn.

Vui lòng đặt câu hỏi về bài viết SPASFON thuốc gì? Công dụng và giá thuốc SPASFON, chúng tôi sẽ trả lời nhanh chóng.

Câu hỏi thường gặp khi dùng Spasfon

Giá bán thuốc Spasfon bao nhiêu?

Thuốc Spasfon 80mg có giá bán khoảng 150 – 160.000 đồng/ hộp 3 vỉ x 10 viên.

Tuy nhiên từng nơi giá bán có thể khác nhau và có thể cao hơn hay thấp hơn mức giá trên. Độc giả nên chọn nơi uy tín để có thể mua được hàng chất lượng, đúng giá tiền tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng không đem lại hiệu quả điều trị.

Mua Spasfon ở đâu?

Bạn có thể tìm mua thuốc tại các nhà thuốc tây trên toàn quốc.

 Dược lực học của thuốc Spasfon như thế nào?

Thuốc chống co thắt hướng cơ.

Phloroglucinol có tác dụng ly giải co thắt trên sợi cơ trơn và làm dịu cơn đau.

Bạn nên bảo quản thuốc Spasfon như thế nào?

Bạn nên bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm và tránh ánh sáng. Không bảo quản trong phòng tắm hoặc trong ngăn đá. Bạn nên nhớ rằng mỗi loại thuốc có thể có các phương pháp bảo quản khác nhau. Vì vậy, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn bảo quản trên bao bì hoặc hỏi dược sĩ. Giữ thuốc tránh xa tầm tay trẻ em và thú nuôi.

Xem thêm: Tín Phiếu Kho Bạc Là Gì ? Tín Phiếu Kho Bạc Và Phương Thức Phát Hành Tín Phiếu

Bạn không nên vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có yêu cầu. Thay vì vậy, hãy vứt thuốc đúng cách khi thuốc quá hạn hoặc không thể sử dụng. Bạn có thể tham khảo ý kiến dược sĩ hoặc công ty xử lý rác thải địa phương về cách tiêu hủy thuốc an toàn.

Nguồn Tham Khảo

Nguồn tham khảo

Rate this post
Tham khảo ngay  Viên Uống Hoạt Huyết Dưỡng Não Piragink Là Thuốc Gì ? Giá Bao Nhiêu?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button