Sừng Tê Giác Dùng Để Làm Gì

  -  

Trong dân gian, người ta cho rằng sừng tê giác có tác dụngkích dục, giúp trường thọ và hạ sốt, chữa đượcung thưvàđái tháo đường. Vậy sự thật có đúng như thế không?

Theo Lương y Nguyễn Hữu Toàn sừng tê giác có vị đắng, mặn, tính lạnh, không độc vào 2 kinh tâm, can. Có tác dụng chính là thanh huyết nhiệt giải độc còn các tác dụng khác mà dân gian nhắc đến như: trường thọ, chữa ung thư, tiểu đường, kích dục thì chưa thấy có một nghiên cứu nào chứng minh điều đó. Ngoài ra trong các sách YHCT thì vị thuốc sừng tê giác được dùng phối hợp cùng với các vị thuốc khác mới có thể phát huy tối đa được tác dụng chữa bệnh chứ ít khi được dùng độc vị. Do đó việc nhiều người đồn thổi sừng tê giác có tác dụng thần kỳ chỉ cần mua về mài ra để uống là có thể chữa bệnh bách, kéo dài tuổi thọ là không đúng sự thật.

Bạn đang xem: Sừng tê giác dùng để làm gì

Do sừng tê giác có tính lạnh: thanh nhiệt giải độc nên những người cơ địa nóng nhiệt mới có thể dùng, người cơ địa hàn nếu dùng sẽ rất nguy hiểm. Hiện tại tê giác là một trong những loài động vật quý hiếm nằm trong danh mục cần được bảo vệ. Do đó việc sử dụng sừng tê giác trong điều trị bệnh không được khuyến khích. Hơn thế nữa sừng tê giác chủ yếu có công dụng thanh nhiệt, giải độc trong khi đó rất nhiều vị thuốc khác có tác dụng thanh nhiệt rất tốt hoàn toàn có thể thay thế. Người bệnh không nên nghe các lời đồn thổi, kinh nghiệm để săn lùng sừng tê giác với giá thành cao. Vì là hàng quý hiếm, bị cấm lưu hành, giá thành cao nên sừng tê giác thường bị làm giả, đa phần là sừng của các con vật khác như sừng trâu, sừng bò,… do đó người bệnh không nên nghe lời đồn thổi mà bỏ một số tiền lớn để mua.

Xem thêm: Chuyển Đổi Eth Sang Btc ) Converter, Ethereum Bitcoin Poloniex (Eth Btc) Converter

Nhằm góp một phần nhỏ bé vào chiến dịch bảo vệ động vật hoang dã, Phòng khám Đông y Nguyễn Hữu Toàn kiên quyết không bán, và sử dụng những sản phẩm từ các loài động vật được ghi trong sách đỏ, những loại động vật quý hiếm đang được bảo vệ để điều trị bệnh.

Xem thêm: Bài 1 : Mô Hình 2 Đỉnh 2 Đáy, Bài 1 : Mô Hình 2 Đỉnh Hai Đáy

phunutiepthi.vn

Tag: sung te giac, vi thuoc sung te giac, cong dung sung te giac, Hinh anh sung te giac, Tac dung sung te giac, Thuoc nam

phunutiepthi.vn Tổng hợp

*************************


Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích. Hãy chia sẻ để tạo phúc cho mình và giúp đỡ mọi người.

*
*
*
*


DANH MỤC CÁC VỊ THUỐC

Vị thuốc vần A

Vị thuốc vần B

Vị thuốc vần C

Vị thuốc vần D

Vị thuốc vần E

Vị thuốc vần G

Vị thuốc vần H

Vị thuốc vần I

Vị thuốc vần P

Vị thuốc vần Q

Vị thuốc vần K

Vị thuốc vần L

Vị thuốc vần M

Vị thuốc vần N

Vị thuốc vần O

Vị thuốc vần S

Vị thuốc vần U

Vị thuốc vần V

Vị thuốc vần X

Vị thuốc vần Y