Các Hình Thức Tấn Công Giả Mạo ), Tấn Công Giả Mạo Là Gì

Tấn công giả mạo là một loại tội phạm mạng nhằm lừa nạn nhân chia sẻ dữ liệu cá nhân của mình như thông tin thẻ tín dụng và mật khẩu hoặc cho phép hacker truy cập vào các thiết bị mà thậm chí chủ nhân của những thiết bị đó thường không hề hay biết. Về cơ bản, nó là một dạng lây nhiễm tấn công máy tính của bạn bằng cách lừa bạn download về.

Đang xem: Tấn công giả mạo

Bạn đang xem: Tấn công giả mạo

Tin tặc sau đó sẽ sử dụng chiến lược tấn công bằng cách dựa vào sự tương tác của con người để lừa nạn nhân click chuột, chia sẻ thông tin hoặc download về.

Đối với tin tặc, bạn càng thiếu hiểu biết, tin tặc càng vui. May mắn thay, vì tấn công giả mạo cần phải hoàn toàn lừa được bạn thì mới thành công, nên nếu bạn nhận thức được vấn đề thì phunutiepthi.vnệc tránh chúng là tương đối dễ dàng. Vậy làm thế nào để bạn nhận ra và phòng tránh các cuộc tấn công giả mạo? Chúng tôi sẽ giải thích bên dưới …

Cách hoạt động của tấn công giả mạo

*

Khi chúng ta phân loại các loại phần mềm độc hại, như phunutiepthi.vnrus, phần mềm gián điệp hoặc phần mềm quảng cáo, chúng ta đang đề cập đến các dạng lây nhiễm. Tấn công giả mạo là một ngoại lệ đối với quy tắc này vì nó mô tả làm thế nào vấn đề đã xảy ra, thay vì mô tả cách nó hoạt động.

Do đó, tấn công giả mạo thành công khi nạn nhân nhấp vào liên kết hoặc tải xuống tệp, qua đó vô tình cho phép phần mềm độc hại xâm nhập vào thiết bị. Chúng tôi sẽ làm rõ những phương thức lừa đảo dưới đây:

Các loại tấn công giả mạo

Tấn công qua Email

Tấn công lừa đảo phổ biến nhất là dưới dạng tấn công qua Email nhằm lừa người nhận được Email thực hiện một số hành động thường là để đạt được một trong 2 mục đích sau:

Tham khảo ngay  Hướng Dẫn Đăng Ký Tài Khoản Perfect Money (Pm) Mới Nhất 2022

Lừa bạn chia sẻ thông tin cá nhânLừa bạn tải về những phần mềm độc hại

Khi bạn đã cấp cho tin tặc quyền truy cập, tin tặc có thể truy cập vào tài khoản ngân hàng của bạn, đánh cắp danh tính của bạn hoặc thực hiện các giao dịch mua bán gian lận dưới tên của bạn.

Trong vài năm qua, email lừa đảo đã tăng hơn 400%. Sự phát triển và thành công của email lừa đảo đã tạo ra những dạng mới của phương pháp này. Chúng ta sẽ thảo luận thêm về những dạng mới đó dưới đây:

SMiShing

Giống như cái tên của mình, SMiShing cũng tương tự như lừa đảo qua email, nhưng nó lừa người dùng thông qua tin nhắn văn bản. Nhiều người nhận ra được email lừa đảo; tuy nhiên, ít người nghi ngờ về tin nhắn SMS, điều này làm tăng khả năng lừa đảo thành công.

Spear Phishing

Spear phishing sử dụng các phương thức tương tự như các trò lừa đảo trên, nhưng nó nhắm vào một cá nhân cụ thể. Bạn có thể thấy một chuỗi các email được thiết kế để thu hút bạn hành động. Các cuộc tấn công spear phishing cũng có thể nhắm vào bạn trên nhiều nền tảng nhắn tin.

Whaling

Tương tự như Spear Phishing, Whaling cũng nhắm vào một cá nhân hoặc tổ chức. Tuy nhiên, đó thường là người có nhiều thứ để mất, chẳng hạn như CEO, người nổi tiếng, nhân vật chính trị hoặc các gia đình giàu có.

Có vô số kiểu lừa đảo tổn tại, nhưng chúng thường sử dụng chung những mồi nhử tương tự nhau để đánh lừa nạn nhân của chúng. Vì vậy, làm thế nào bạn có thể xác định những trò lừa đảo để tránh chúng? Đây là cách …

Làm thế nào để nhận ra tấn công giả mạo

*

Trong những năm qua, tấn công lừa đảo đã phát triển từ các email giả mạo rõ ràng đến các chiến lược phức tạp được thiết kế để đánh lừa người nhận. May mắn thay, kiến thức là sức mạnh và một số dấu hiệu có thể giúp bạn phát hiện ra ai đó đang cố lừa đảo mình. Dưới đây là một số dấu hiệu rõ ràng cần chú ý:

Giả dạng các thương hiệu uy tín

Thực hành tiêu chuẩn an ninh mạng là không bao giờ mở email từ những người gửi không xác định. Để qua mặt điều này, tin tặc bắt chước các thương hiệu đáng tin cậy. Bạn có thể nhận được tin nhắn từ Apple, Amazon hoặc ngân hàng của bạn nhìn rất giống thật, nhưng thực sự trong đó có chứa phần mềm độc hại lừa đảo.

Tham khảo ngay  Counterparty trong Lĩnh vực Tài chính: Định nghĩa, Ví dụ và Rủi ro Đối tác

Chứa các lỗi và lỗi đánh máy

Tin tặc không thuê người hiệu đính …vì chẳng để làm gì cả. Chúng chỉ muốn lừa những nạn nhân dễ tin nhất, vì vậy những trò lừa đảo thường bao gồm những lỗi sai dễ nhận biết, chẳng hạn như lỗi chính tả hoặc lỗi sai. Định dạng vụng về, vị trí đồ họa xấu và thay đổi phông chữ ngẫu nhiên là dấu hiệu nhận biết nội dung lừa đảo.

Sử dụng chiến lược gây hoảng sợ

Chiến lược cấp bách và gây sợ hãi là hai chiến lược tiếp thị được biết đến khiến khách hàng phải hành động nhanh chóng. Tội phạm cũng sử dụng các phương thức lừa đảo này để khiến nạn nhân nhấp vào mà không cần suy nghĩ. Chúng có thể nói rằng tài khoản ngân hàng của bạn sắp bị đóng, bạn sẽ phải đối mặt với một khoản tiền phạt nếu bạn không hợp tác hoặc bạn đang phunutiepthi.vn phạm an ninh.

Xem thêm: Tumblr.Com Là Gì ? Vì Sao Giới Trẻ Thích Mạng Xã Hội Tumblr Tumblr Là Gì

Được gửi bằng các địa chỉ email không chính thức

“Quá tốt để thành sự thật”

Bên cạnh phunutiepthi.vnệc sử dụng các chiến thuật sợ hãi, tấn công giả mạo cũng sử dụng tính hám lợi của con người. Khẳng định rằng bạn đã giành được iPad, kỳ nghỉ độc đáo hoặc một triệu đô la là những trò lừa đảo thông thường. Hãy nhớ rằng, nếu nó có vẻ quá tốt để có thể trở thành sự thật, thì có lẽ đó là lừa đảo.

Làm sao để tự bảo vệ khỏi lừa đảo

*

Cách tốt nhất để giữ an toàn khỏi các trò lừa đảo là kiểm tra tất cả các tin nhắn của bạn đúng cách. Nếu bạn không tin vào những trò lừa đảo, bạn sẽ không phải lo lắng về phần mềm độc hại. Tuy nhiên,cũng tồn tại các chiến thuật khác để làm giảm nguy cơ bạn trở thành nạn nhân của lừa đảo. Bao gồm:

Chọn các dịch vụ cung cấp mail uy tín có bộ lọc thư rác có tác dụng quét sạch mail lừa đảo. Những bộ lọc này có thể không 100% hiệu quả nhưng chúng có thể giúp làm giảm nguy cơ.Sử dụng các website với tên miền https:// và các lớp SSL để đảm bảo rằng bạn đang dùng các website đáng tin cậy.

Bạn đã bị lừa bởi tấn công giả mạo. Làm sao bây giờ?

*

Kể cả khi bạn có chuẩn bị kĩ đến đâu thì lỗi vẫn có thể xảy ra. Nếu như bạn vô tình chia sẻ thông tin cá nhân hoặc tải về những phần mềm độc hại thì hãy thực hiện những bước sau đây để làm giảm thiệt hại:

Tham khảo ngay  Mô Hình Holding Là Gì ? Mô Hình Công Ty Holding Là Gì

Chạy quét toàn hệ thống

Bước đầu tiên là thực hiện quét toàn bộ hệ thống. Nếu bạn đã ký hợp đồng với phần mềm độc hại, nó có thể theo dõi các hoạt động của bạn hoặc chặn dữ liệu của bạn. Sử dụng chương trình chống phunutiepthi.vnrus của bạn để cách ly và xóa lây nhiễm trước khi bạn làm bất cứ điều gì khác.

Nếu không có chương trình chống phunutiepthi.vnrus và đang tìm kiếm một chương trình tốt? Chúng tôi đã thử nghiệm tất cả 47 chương trình diệt phunutiepthi.vnrus có trên thị trường để bạn có thể tìm thấy chương trình phù hợp với mình.

Báo cáo vấn đề

Tiếp theo, báo cáo cuộc tấn công cho tất cả các bên liên quan bao gồm nhà cung cấp email, ngân hàng và ủy ban chống gian lận có ở đất nước của bạn (ví dụ như Ủy ban Thương mại Liên bang ở Hoa Kỳ.)

Thông báo cho các tổ chức này cho phép họ có thể tránh được các cuộc tấn công tiếp theo trong tương lai đồng thời tạo uy tín cho bạn trong trường hợp tài khoản ngân hàng của bạn bị xâm phạm.

Đổi mật khẩu

Thay đổi tất cả mật khẩu của bạn ngay lập tức. Phần mềm độc hại tinh phunutiepthi.vn có thể truy cập các chi tiết này trong vài giây, vì vậy tốt hơn hết là nên cẩn thận. Chọn các kết hợp mật khẩu độc đáo, phức tạp sử dụng các ký hiệu và chữ cái khác nhau trong cả chữ hoa và chữ thường.

Phần mềm an ninh mạng tốt nhất để bảo vệ bạn khỏi các cuộc tấn công giả mạo

*

Chúng tôi đã thử nghiệm tất cả 47 bộ bảo mật tốt nhất trên thị trường, theo các tiêu chí giá, đánh giá của người dùng và liệu chúng có bao gồm tường lửa không hay không. Mặc dù bất kỳ chương trình chống phunutiepthi.vnrus chất lượng cao nào cũng sẽ bảo vệ bạn khỏi các cuộc tấn công lừa đảo nhưng chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng trình diệt phunutiepthi.vnrus đi kèm với tường lửa để bảo vệ bạn tốt hơn nữa.

Đừng để tin tặc phá hỏng cuộc sống của bạn

Bởi vì lừa đảo là hành động của một người nào đó nhằm lừa bạn làm điều họ muốn vậy nên không có phần mềm nào có thể bảo vệ bạn hoàn toàn khỏi điều đó. Nhưng như chúng tôi đã đề cập ở trên, kiến thức là sức mạnh.

Xem thêm: Revit Api Là Gì ? Giải Thích Nhanh Cho Người Mới Bắt Đầu Revit Api Là Gì

Để biết thêm thông tin, hãy xem hướng dẫn chống lừa đảo toàn diện để được bảo vệ khỏi mọi loại mối đe dọa lừa đảo.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button