Hướng Dẫn Tạo Ví Bitcoin – Tạo Ví Bitcoin (BTC) Trên Phunutiepthi.vn

Xin chào các bạn! Sau khi mua Bitcoin, chúng ta cần tìm một nơi an toàn để lưu trữ và sử dụng số BTC mà không phụ thuộc vào sàn giao dịch. Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo và sử dụng ví Bitcoin (BTC) trên Phunutiepthi.vn Wallet.

Ví Bitcoin (BTC) là gì?

Ví Bitcoin là nơi lưu trữ BTC, cho phép chúng ta gửi và nhận Bitcoin. Đặc biệt, ví này cho phép chúng ta hoàn toàn kiểm soát và sử dụng BTC mà không cần đến bên thứ ba.

Ví Bitcoin bao gồm hai thông tin quan trọng mà chúng ta cần biết:

  • Địa chỉ ví: Đây là một chuỗi ký tự dùng để nhận tài sản vào ví Bitcoin. Người khác có thể chuyển Bitcoin cho chúng ta thông qua địa chỉ này. Ví dụ: 1NA39ZdDihHX26yjUbsF2mT4fVYxLQfuPD là một địa chỉ ví Bitcoin.
  • Extended Public (xPub) Key: Đây là một khóa bảo mật, tương tự như mật khẩu. Để thực hiện các giao dịch Bitcoin, chúng ta cần sử dụng private key. Ví dụ: KwSduAubPmHb5u54EWWJjrSSAcXPTjqPiAmCTbJ7UYBRQvufrh7d.

Sau khi tạo ví, chúng ta sẽ nhận được một địa chỉ ví và private key tương tự như ví dụ trên.

Tham khảo ngay  Balancer Là Gì ? Những Điều Cần Biết Về Balancer Balancer (Bal) Là Gì

Vì sao nên tạo ví Bitcoin trên Phunutiepthi.vn Wallet

Phunutiepthi.vn Wallet là một ví phi tập trung (Non-Custodial Wallet) hỗ trợ Bitcoin cũng như nhiều loại blockchain khác như Ethereum, Solana, Kusama, BSC, HECO Chain, Near, Avalanche (C-Chain & X-Chain), Polygon, Cosmos, THORChain, Fantom, Persistence, TomoChain, Celo, Binance Chain, Tron, BandChain, Kava.

Với tính năng phi tập trung, người dùng hoàn toàn kiểm soát tài sản của mình và không ai có quyền truy cập vào ví của chúng ta, kể cả nhà phát triển. Chúng ta hoàn toàn yên tâm khi lưu trữ BTC trên Phunutiepthi.vn Wallet.

Hướng dẫn tạo ví Bitcoin trên Phunutiepthi.vn Wallet

Cách tải và hướng dẫn tạo ví Bitcoin

Các bạn có thể tải ứng dụng Phunutiepthi.vn Wallet từ cửa hàng ứng dụng trên Android hoặc iOS. Sau đó, anh em có thể làm theo các bước sau:

Bước 1: Mở ứng dụng và chọn ngôn ngữ hiển thị.

Bước 2: Chọn “Add Wallet (Thêm ví)” và click vào biểu tượng Bitcoin để tạo ví Bitcoin hoặc chọn tạo ví Multi-chain để sở hữu nhiều ví khác với cùng một passphrase. Sau đó, chọn “Create (Tạo ví)”.

Bước 3: Đặt tên ví và chọn định dạng địa chỉ ví. Ví Bitcoin hỗ trợ hai định dạng địa chỉ: Legacy và Bech32. Chúng ta nên chọn định dạng Bech32 để tận hưởng chi phí giao dịch rẻ hơn và tốc độ giao dịch nhanh hơn.

Bước 4: Sao lưu passphrase và xpub key ở một nơi an toàn. Đây là thông tin cực kỳ quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến tài sản của chúng ta.

Tham khảo ngay  Cryptocurrency Là Gì? Tìm Hiểu Chi Tiết Về Tiền Mã Hóa Là Gì ?

Bước 5: Sao chép và dán passphrase hoặc private key vào ô xác nhận. Chọn “Done (Xong)”.

Hướng dẫn gửi và chuyển BTC từ ví Bitcoin

Để nạp BTC vào ví Bitcoin, chúng ta có thể chuyển Bitcoin từ sàn giao dịch hoặc từ một địa chỉ ví khác vào ví Bitcoin của chúng ta. Cách thực hiện đơn giản như sau:

Cách 1:
Bước 1: Chọn BTC ở trang chủ.
Bước 2: Sao chép địa chỉ ví hoặc dùng QR code để quét.
Bước 3: Thực hiện thao tác gửi Bitcoin từ sàn giao dịch hoặc gửi địa chỉ ví cho người chuyển coin cho chúng ta.

Cách 2:
Bước 1: Chọn “Receive (Nhận)” ở trang chủ.
Bước 2: Nhập BTC vào thanh tìm kiếm.
Bước 3: Chọn ví mà chúng ta muốn nhận. Sao chép địa chỉ ví hoặc dùng địa chỉ QR để lấy địa chỉ ví.
Bước 4: Chuyển BTC vào địa chỉ đã sao chép.

Để chuyển BTC từ ví Bitcoin, chúng ta có thể làm theo các bước sau:
Bước 1: Click chọn ví BTC ở giao diện chính.
Bước 2: Chọn “Send (Gửi)”.
Bước 3: Nhập thông tin gửi Bitcoin, bao gồm số lượng BTC muốn gửi và địa chỉ ví BTC của người nhận. Sau đó, chọn “Gửi” để hoàn tất giao dịch.

Lưu ý là phí gas khi gửi Bitcoin sẽ được tính bằng BTC và mất khoảng $0.00001 cho mỗi giao dịch.

Một số lưu ý khi sử dụng ví Bitcoin

Lưu trữ BTC trên ví Bitcoin có an toàn không?

Phunutiepthi.vn Wallet là ví non-custodial, tức là chúng ta hoàn toàn kiểm soát tài sản của mình và không có ai có quyền truy cập vào ví của chúng ta, trừ khi chúng ta tiết lộ thông tin bảo mật cho người khác.

Tham khảo ngay  Các Mô Hình Nến Rút Chân ”, Đặc Điểm Của Nến Hammer Thế Nào

Nạp BTC và chuyển BTC có tốn phí không?

Việc nạp BTC hay chuyển BTC từ ví Bitcoin sẽ tốn phí nền tảng blockchain để xác nhận giao dịch và phí này được tính bằng BTC.

Tạo nhiều ví Bitcoin được không?

Chắc chắn là có. Chúng ta có thể tạo bao nhiêu ví Bitcoin tùy thích, mỗi ví sẽ có địa chỉ và private key riêng, nên chúng ta cần lưu lại thông tin này để quản lý.

Ví Bitcoin lưu trữ coin khác được không?

Không. Ví Bitcoin chỉ cho phép lưu trữ Bitcoin (BTC). Chúng ta không nên chuyển bất kỳ đồng coin khác vào ví Bitcoin để tránh mất vốn đáng tiếc.

Tổng kết

Hy vọng bài viết này hữu ích và giúp các bạn tạo ví Bitcoin để lưu trữ và bảo vệ tài sản của mình. Chúng ta cũng có thể tạo nhiều ví lưu trữ các đồng coin khác như TOMO, BNB, ETH, CELO,… trên Phunutiepthi.vn Wallet và quá trình tạo ví cũng rất đơn giản.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng private key và passphrase là những thông tin quan trọng, là chìa khoá để mở cánh cửa vào nhà của chúng ta. Chúng ta cần bảo vệ cẩn thận thông tin này.

Nếu có thắc mắc hoặc vấn đề gì trong quá trình tạo ví Bitcoin, đừng ngần ngại để lại bình luận bên dưới và tham gia vào nhóm Phunutiepthi.vn Wallet Chat để được hỗ trợ.

Hãy truy cập Phunutiepthi để biết thêm thông tin về Bitcoin và các đồng coin khác.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button