Tập Đoàn Là Gì? Điều Kiện Để Các Doanh Nghiệp Trở Thành Tập Đoàn

Tập đoàn là gì? Điều kiện để trở thành tập đoàn? Việt Nam có những tập đoàn lớn nào? Tất cả những thông tin sẽ có trong bài viết dưới đây!

Đang xem: Tập đoàn là gì? điều kiện để các doanh nghiệp trở thành tập đoàn

NỘI DUNG BÀI VIẾT

Điều kiện để trở thành tập đoàn

Tập đoàn là gì?

Tập đoàn là 1 dạng tổ hợp doanh nghiệp hoạt động theo hình thức công ty mẹ – công ty con. Những doanh nghiệp này không có tư cách pháp nhân nhưng lại gắn bó lâu dài và chặt chẽ với nhau về mặt lợi ích kinh tế, thị trường và 1 số những nhân tố khác nữa.

*

Tập đoàn là gì? Đó là 1 tổ hợp doanh nghiệp gồm các công ty mẹ và công ty con

Điều kiện để trở thành tập đoàn

Sau khi xác định được tập đoàn là gì, chúng ta sẽ tìm hiểu về điều kiện để các doanh nghiệp trở thành tập đoàn nhé!

Đối với doanh nghiệp đã hoạt động

Các doanh nghiệp đã hoạt động riêng lẻ từ trước muốn trở thành tập đoàn thì phải đáp ứng được những điều kiện sau:

Tình hình tài chính dồi dào, luôn đạt mức độ đảo bảo an toàn Kinh doanh có lãi trong khoảng thời gian 3 năm liên tiếp liền kề trước năm được lựa chọn Hoạt động ở cả phạm vi trong nước và quốc tế Trình độ nhân lực và năng suất lao động đều cao hơn các doanh nghiệp cùng ngành, cùng lĩnh vực Quản lý có hiệu quả cổ phần, phần vốn góp tại các doanh nghiệp khác Công nghệ và trang thiết bị đều có chất lượng cao, đảm bảo yếu tố tiên tiến và hiện đại

*

Muốn trở thành tập đoàn, các doanh nghiệp phải đáp ứng được 1 số điều kiện nhất định

Với tập đoàn thành lập mới

Đối với các tập đoàn kinh tế dự kiến sẽ thành lập, họ phải đáp ứng đủ các điều kiện dưới đây để được công nhận là tập đoàn thực thụ:

Ngành/lĩnh vực kinh doanh phải thuộc các ngành/lĩnh vực sản xuất có vai trò thiết yếu trong việc đảm bảo nền kinh tế quốc gia lớn mạnh Tạo được nền tảng hạ tầng kinh tế cho đất nước đồng thời tạo nên động lực để nâng cao khả năng cạnh tranh của các doanh nghiệp nói riêng và toàn bộ nền kinh tế nói chung Điều quan trọng nhất là doanh nghiệp phải được sự cho phép của Thủ tướng Chính phủ thì mới có thể trở thành tập đoàn bởi Thủ tướng chính là người đưa ra quy định ngành/lĩnh vực nào có thể thành lập tập đoàn kinh tế

Công ty mẹ trong 1 tập đoàn kinh tế cũng phải đáp ứng các điều kiện sau:

Điểm mặt 1 số tập đoàn lớn ở Việt Nam

Sau khi đã nắm được khái niệm tập đoàn là gì cũng như điều kiện để trở thành tập đoàn thì chắc hẳn bạn sẽ thắc mắc liệu ở Việt Nam có bao nhiêu tập đoàn kinh tế lớn phải không? Dưới đây là danh sách một vài tập đoàn kinh tế lớn mạnh bậc nhất nước ta để cho bạn tham khảo!

Tập đoàn FPT: FPT cũng là 1 “ngôi sao” sáng trong danh sách các tập đoàn hàng đầu đất nước ta. Đây là 1 trong những tập đoàn có tiếng tăm bậc nhất trong lĩnh vực công nghệ. FPT không chỉ phát triển mạnh mẽ ở trong nước mà còn vươn ra tầm cỡ thế giới khi có mặt ở 21 quốc gia trên toàn thế giới. Bên cạnh Vingroup, FPT cũng là niềm tự hào của nền kinh tế Việt.

*

FPT là tập đoàn công nghệ có tiếng tăm bậc nhất Việt Nam Tập đoàn Truemilk (TH): TH Truemilk tuy là 1 cái tên mới trong số các doanh nghiệp Việt nhưng thành tích của nó thì lại được cực kỳ đáng nể.

Xem thêm: Sinh Năm 1979 Mệnh Gì? Tuổi Kỷ Mùi Hợp Tuổi Nào, Màu Gì, Hướng Nào?

Xem thêm: Wire Transfer Là Gì ? Hướng Dẫn Rút Tiền Bằng Wiretransfer Cùng Tìm Hiểu Cách Rút Tiền Bằng

Người đứng đầu tập đoàn này là bà Thái Hương. Bà đã dẫn dắt TH Truemilk trở thành 1 tập đoàn đa ngành, đầu tư vào nhiều lĩnh vực khác nhau ngoài lĩnh vực chính là sản xuất sữa. Tập đoàn Hòa Phát: Hòa Phát là tập đoàn khá nổi tiếng ở nước ta, họ cũng được xếp vào vị trí 1 trong những tập đoàn hàng đầu Việt Nam. Tập đoàn Hoa Sen: Hoa Sen cũng là tập đoàn có nhiều thành tích đáng nể. Họ luôn giữ vững được vị trí number 1 trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh thép và tôn ở Việt Nam.

Qua bài viết trên đây, chắc hẳn bạn đã nắm được những thông tin cơ bản nhưng rất cần thiết về tập đoàn như định nghĩa tập đoàn là gì, điều kiện để trở thành tập đoàn. Bạn cũng đã biết được tên của 1 số tập đoàn hàng đầu Việt Nam. Hi vọng những thông tin này sẽ giúp ích nhiều cho bạn trong công việc và cuộc sống!

► THAM KHẢO: Những tin tức tìm việc làm nhanh nhất hiện nay

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button