Tezos Là Gì

  -  

Tezos là 1 trong blockchain mã nguồn msinh hoạt cùng với những hợp đồng lý tưởng và những giao thức được tăng cấp cũng tương tự trường đoản cú nâng cấp liên tiếp từng ngày.

Bạn đang xem: Tezos là gìTổng quan tiền về Tezos

Tezos là gì?

Tezos là 1 trong những màng lưới blockchain được xuất bản dựa trên các vừa lòng đồng sáng dạ, theo một quy mô không thực sự khác hoàn toàn so với Ethereum. Tuy nhiên, điểm biệt lập to thân 02 hệ sinh thái xanh đó là: Tezos hướng đến mục tiêu cung cấp hạ tầng tiên tiến hơn. Có nghĩa là nó rất có thể cải cách và phát triển với nâng cao theo thời gian nhưng ko lúc nào gồm nguy hại bị hard fork. Đây là điều mà cả Bitcoin với Ethereum vẫn luôn luôn phải chiến đấu kể từ lúc bọn chúng được tạo thành. Những fan nắm giữ token XTZ hoàn toàn có thể bỏ phiếu về các khuyến cáo upgrade giao thức đã làm được chỉ dẫn vị các đơn vị cải cách và phát triển Tezos.

*

Nền tảng nguồn mở này được quảng bá là “có độ bảo mật cao, thân thiết mang đến bài toán upgrade cùng được thành lập nhằm tồn tại”. Đồng thời, ngôn từ phù hợp đồng sáng ý của căn cơ hỗ trợ độ đúng chuẩn quan trọng cho các trường đúng theo thực hiện có giá trị cao. Theo ban bố tự Tezos, bí quyết tiếp cận của dự án công trình hướng về Việc “gia hạn tính ưu việt lâu dài vào tương lai”, có nghĩa là căn cơ có thể cải cách và phát triển song hành cùng những technology blockchain vẫn ngày một cải thiện mau lẹ.

Công nghệ nền tảng gốc rễ đến Tezos lần trước tiên được lời khuyên vào một bản thông báo tổng hòa hợp dự án được xuất bản hồi tháng 9/2014. Sau một loạt sự lờ đờ, mạng lưới xác nhận của Tezos trình làng 4 năm kế tiếp.

Tezos là 1 màng lưới blockchain mã nguồn msống sử dụng giao thức đồng thuận Proof of Stake (PoS), cung cấp thuật tân oán tập trung vào việc cách xử trí những thanh toán ngang hàng (P2P) trải qua đơn vị chức năng chi phí mã hóa XTZ (giỏi có cách gọi khác là tez), trên gốc rễ phi triệu tập của nó, bằng phương pháp thực hiện những đúng theo đồng sáng dạ khớp ứng.

*

Blockchain Tezos cũng tạo điều kiện cho vấn đề xây dừng các áp dụng phi tập trung (Dapp) cùng được xem là có khá nhiều tiềm năng thay đổi địch thủ tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh với Ethereum. Tezos tất cả lần mlàm việc cung cấp token lúc đầu (ICO) được ghi thừa nhận là lớn số 1 mọi thời đại, kêu gọi được 232 triệu USD. Nhưng tiếp đến, dự án chạm chán các vấn đề dẫn đến việc chậm trễ đáng chú ý sau khoản thời gian trình làng cộng đồng.

*
Chứng chỉ bảo mật của Tezos được cấp vày Quantstamp

Thời gian cung cấp kăn năn sống Tezos được tùy chỉnh cấu hình ít nhất 1 phút cho từng kân hận. Tuy nhiên, thời lượng này hoàn toàn có thể thay đổi tùy nằm trong vào ĐK màng lưới. Sau đó, một “chu kỳ” được chấm dứt vào blockchain Tezos ngay trong lúc tất cả 4.096 khối hận được tạo thành. Kịch bạn dạng tốt nhất có thể cho mỗi chu kỳ luân hồi là chúng sẽ tiến hành kết thúc vào 02 ngày, 20 tiếng và 16 phút ít. Tuy nhiên, điều này lại hoàn toàn phụ thuộc vào vào Việc từng kân hận được chấm dứt nkhô giòn như thế nào.

Dự án Tezos được Arthur Breitman khởi đụng bên dưới bút danh “L.M. Goodman” vào năm 2014, với mục đích trình diễn những phương án bắt đầu cho một vấn đề mà phần lớn các nền tảng blockchain buộc phải đối mặt ngày nay: Phát triển giao thức.

Đội ngũ cải cách và phát triển dự án công trình đã chỉ ra 04 sự việc chủ yếu tạo khó khăn cho những mạng lưới thịnh hành bây giờ nlỗi Bitcoin, đó là:

Các sự việc về vấn đề bắt buộc tách bóc bàn giao thức (fork) gây ra trường đoản cú sự bất lực của một màng lưới ví dụ, để ưa thích ứng cùng với các tăng cấp sửa thay đổi blockchainChi phí tạo ra, cũng tương tự những vấn đề tập trung hóa, là hậu quả từ các việc áp dụng các vẻ ngoài đồng thuận vật chứng các bước (PoW)Sự tiêu giảm giao dịch vào mô hình ngôn ngữ xây dựng của Bitcoin khiến trở ngại đến bài toán thực hiện thích hợp đồng thông minhNhững quan lại xấu hổ về vấn đề bảo mật lúc áp dụng tài sản hiện đại số.

Hệ sinh thái Tezos xử lý vấn đề gì?

Hầu không còn những màng lưới blockchain cố hệ đầu tiên như Bitcoin với Ethereum đều gặp bắt buộc hồ hết giảm bớt nhất thiết. Các bên phát triển chỉ hoàn toàn có thể khắc phục và hạn chế thông qua những bản nâng cấp đáng chú ý hệ thống để giải quyết và xử lý những vấn đề của màng lưới, chẳng hạn như mở rộng quy mô và bảo mật. Thông thường, một hard fork có thể là giải pháp độc nhất vô nhị, rất có thể gây ra sự gián đoạn cùng phân tách rẽ xã hội. Chúng ta sẽ thấy phần đa trường vừa lòng tương tự như Bitcoin Cash vào khoảng thời gian 2020.

Blockchain Tezos giải quyết và xử lý sự việc này bằng phương pháp xây dừng nó thành một màng lưới blockchain có khả năng tự sửa thay đổi. Vấn đề này đã khiến cho nó thay đổi một Một trong những dự án hứa hẹn độc nhất vào nghành blockchain hiện thời.

*

Những vấn đề bao bọc các màng lưới phi tập trung đang là mọt quan tâm đối với các cộng đồng blockchain. Lý vì là do chúng luôn là các nguyên tố ra quyết định để Reviews về kỹ năng nhưng mà ngẫu nhiên dự án công trình nào cũng đề nghị giới thiệu phía xử lý, nhằm mục đích phát triển sau này. Để giải quyết những điều này, XTZ sẽ tiến hành một khối hệ thống khu vực người tiêu dùng có thể bỏ phiếu về những biến hóa quan trọng đặc biệt cùng với màng lưới, hoàn toàn có thể từ thực hiện mà ko nên phân bóc mạng lưới bằng hard fork. Nhưng dù cho dự án có vẻ như đầy tiềm ẩn, nó cũng có rất nhiều không ổn riêng biệt.

Ví dụ, màng lưới của Bitcoin là một trong trong những ngôi trường hợp ví dụ tốt nhất nhằm phân tích cùng cung ứng dành được mục tiêu của nền tảng. Ta hoàn toàn có thể thấy ngày nay, sự thiếu thốn đồng thuận giữa xã hội của chính nó về cách nó đang xử lý những sự việc của blockchain sẽ dẫn đến sự khác hoàn toàn vào định hướng và sự chia rẽ nội cỗ. Các nhà phát triển không chỉ bị mắc kẹt ở giữa, mà cả Một trong những fan sở hữu đồng BTC luôn luôn bao gồm sự bất hòa tác động mang đến giá trị Thị Phần của tài sản này.

Sự bất hòa này đó là nguyên nhân do sao bọn họ gồm Bitcoin Cash, Bitcoin SV với những nhánh không giống của màng lưới Bitcoin ngày nay. Tất cả bọn họ các nỗ lực giải quyết sự việc tốc độ thanh toán cùng giới hạn kích thước kân hận của Bitcoin, nhưng mà có các cách tiếp cận cực kỳ khác biệt.

Forking xẩy ra khi một căn cơ quan yếu say mê nghi với phần đa sửa thay đổi những điều đó hoặc Lúc kết hợp bọn chúng lại với nhau cùng một lúc. Ở phía trên, một mạng lưới cá biệt gồm 1 xã hội new phải được tạo thành. Sau kia, bọn họ bước đầu gây ra lại một tập vừa lòng các giao thức bắt đầu bên trên một phiên bản khác của chuỗi nơi bắt đầu, với đông đảo sửa đổi mà người ta có đang định sẵn trong đầu.

Theo đội phân tích che khuất Tezos, vấn đề này hoàn toàn có thể ngăn cản tiềm năng nhằm một màng lưới trở nên tân tiến vừa đủ, vì chưng nó rất có thể tạo nên hiệu ứng xấu đi cho mạng lưới, trong những số ấy bất kỳ tăng cấp như thế nào bên trên chuỗi fork các cấp thiết được thực hiện trên chuỗi gốc. Nó cũng kìm hãm sự thay đổi với rình rập đe dọa sự bình ổn của một gia sản tiên tiến nhất nhờ vào vào chuỗi.

Giải pháp cơ mà Tezos giới thiệu là “sổ dòng chi phí mã hóa từ sửa đổi”. Dự án sau đó trnghỉ ngơi đề xuất phổ biến với quy mô quản trị bên trên chuỗi.

Mô hình từ bỏ sửa đổi của Tezos chuyển động như thế nào?

*

Có 04 giao thức chính vận động cốt tử vào gốc rễ Tezos:

Giao thức mạng lưới

Giao thức mạng lưới có thiết kế nhằm xác định những kăn năn mới và vạc chúng lên chuỗi. Về cơ bản, nó link mạng lưới những “thông tin” cùng tổng thể giao thức. Mọi vật dụng cần thiết nhằm những nút hoàn toàn có thể gia hạn tính toàn vẹn của mạng lưới, ví dụ như sở hữu xuống tâm lý của blockchain, kết nối người dùng với vạc những kân hận hoàn thành xong vào mạng lưới, được gói gọn gàng trong giao thức màng lưới.

Giao thức giao dịch

Giao thức giao dịch thanh toán bỏ ra pân hận tính thích hợp lệ của những giao dịch thanh toán. Nó bao gồm một hồ sơ tất cả toàn bộ những đọc tin blockchain, nhất là các tài liệu gồm tương quan tới sự việc chế tác ĐK cho các thanh toán ngang hàng (P2P) và những chuyển động trong chuỗi.

Giao thức đồng thuận

Giao thức đồng thuận cho phép nền tảng dành được sự đồng thuận về tình trạng của blockchain. Đây cũng chính là nơi quy mô DPoS được xúc tiến. Thông qua giao thức này, bất kỳ sửa thay đổi, bổ sung cập nhật hoặc upgrade blockchain nào cũng buộc phải được các mặt liên quan của căn cơ bỏ thăm.

Giao thức blockchain

Mã mối cung cấp (shell) của căn cơ chịu trách nhiệm link các giao thức khác thường với nhau. Mã nguồn nói một cách khác là “giao thức blockchain”, địa điểm tập hợp các giao dịch thanh toán và giao thức đồng thuận.

Hình thức của giao thức blockchain hiện thời cũng là công dụng của toàn bộ các sửa đổi và tăng cấp bên trên màng lưới. Để cung ứng tài năng “tự sửa đổi” của căn nguyên, các khối hận cơ mà những bên tương quan cấp dưỡng chuỗi (có thể đựng đọc tin giao dịch hoặc nâng cấp giao thức) được phxay triển khai những đổi khác so với toàn cục mạng lưới.

Từ góc độ kỹ thuật hơn, ngôn từ mã hóa được áp dụng để xây dựng Tezos là OCaml, có khả năng xác minh 03 nhân tố bao gồm bên trên chuỗi: Kăn năn, giao thức và thanh toán. Bất kỳ module như thế nào được viết bởi OCaml và được thực hiện bên trên chuỗi đầy đủ có thể update tâm lý tổng thể và toàn diện của chính nó.

Những Điểm sáng vào Tezos

Các nút ít trong Tezos

Các nút của Tezos là 1 trong những bề ngoài Reviews độ tin cẩn công khai của những baker trong Tezos, và là một hình thức dịch vụ để quan sát và theo dõi chứng trạng hiệu suất của những nút ít.

Được sự cung ứng của xã hội baking, nhóm nghiên cứu đang cách tân và phát triển một cỗ chỉ số đo độ tin tưởng của baker bao hàm 10 chỉ số bao gồm. Chỉ số này sẽ cung cấp cho người sử dụng toàn bộ các thông báo chúng ta yêu cầu để lựa chọn một baker công khai an toàn và đáng tin cậy. Công rứa này hoàn toàn có thể được truy vấn tại: https://tezos-nodes.com

Ứng dụng phi tập trung

Có không hề ít Dtiện ích trên giao thức Tezos như:

CricTez: Một Dapp về môn thể thao trơn gậy được cải tiến và phát triển dựa vào NFT.Kalamint: Một Thị trường NFT vị xã hội thống trị.Stably: Một stablecoin được USD hậu thuẫn.Wrap Protocol: Cầu nối giữa Ethereum cùng Tezos.phần lớn ứng dụng khác.

Danh sách vừa đủ các Dapp đang sẵn có bên trên Tezos hiện tại nay: https://tezosprojects.com

Hợp đồng thông minh

Hợp đồng sáng ý Tezos là những thỏa thuận hợp tác được triển khai tự động hóa. Bất kỳ mặt như thế nào tmê man gia hòa hợp đồng tối ưu mọi hoàn toàn có thể đề ra những ĐK cụ thể cần phải thỏa mãn nhu cầu trước lúc tiến hành bất kỳ hành vi như thế nào để thực hiện nhiệm vụ hợp đồng. Điều này chất nhận được căn cơ vận hành không đề nghị thông qua các bước cấp phép và vào vai trò là xương sinh sống của tất cả những Dphầm mềm bên trên giao thức.

Token XTZ

Token XTZ là token ứng dụng và là token gốc của Tezos. Nó hoàn toàn có thể được áp dụng nlỗi một phương tiện giao dịch hoặc tsi gia vào các tính năng cai quản trị bên trên chuỗi. Điều đáng chăm chú sống đấy là quy mô quản trị chuyển động chuỗi thông qua các nhà tải của token. Mọi nâng cấp cần phải thực hiện bên trên chuỗi trường đoản cú những bên cách tân và phát triển phần nhiều đề nghị được sự đồng thuận thông qua câu hỏi bỏ thăm giữa các người đóng cổ phần. Các bên cách tân và phát triển kiếm được token XTZ giả dụ đề xuất tăng cấp hoặc sửa đổi của họ được chấp nhận.

Mặc mặc dù staking là hiệ tượng phổ cập trên những blockchain, Tezos tất cả một twist độc đáo và khác biệt về quy trình này. Những người tmê mẩn gia hoàn toàn có thể tđam mê gia vào vấn đề quản ngại trị mạng lưới thông qua tiến trình xác xắn (xuất xắc baking), khu vực bọn họ staking 8.000 token XTZ. Như vậy tạo nên một rượu cồn lực tài thiết yếu để chuyển động chân thực.

Các baker tiếp nối được giao trách nhiệm bỏ phiếu về đều chuyển đổi được đề xuất so với mã của blockchain trong quy trình 04 bước, mất khoảng 23 ngày. Các khuyến nghị nhận được sự ủng hộ tự đại đa số fan tđê mê gia màng lưới, được đưa lên màng lưới thí điểm trong 48 tiếng, và đã trở thành bằng lòng nếu như bọn chúng được hỗ trợ vị đa số các người đóng cổ phần.

*

Tezos cũng tương đối độc đáo vì nó vẫn bắt đầu được áp dụng do các công ty lớn béo. Vào mon 09/20trăng tròn, tất cả thông báo rằng gã to con bank Pháp Societe Generale vẫn lên chiến lược áp dụng blockchain này nhằm phân tích với 1 một số loại tiền hiện đại số của bank TW. Red Bull Racing Honda, McLaren Racing, OneOf, Ubisoft và Tadomain authority đang tiếp bước ngay lập tức sau đó.

Kế hoạch vạc triển

Không bao gồm trong suốt lộ trình phát triển thừa nhận mang đến Tezos, nhưng lại hệ sinh thái xanh này có các đơn vị cách tân và phát triển tiếp tục làm việc với xã hội Tezos để nâng cấp mạng lưới Lúc quan trọng.

*

Các phiên bạn dạng update cho đến nay (theo lắp thêm trường đoản cú trường đoản cú tiên tiến nhất mang đến cũ nhất):

Hangzhou được phát triển vì Marigold, DaiLambda, Nomadic Labs, Tarides cùng Oxhead Alpha. Đề xuất upgrade tiên tiến nhất này cất một số đổi mới to mang lại giao thức:

View (những chế độ xem): View cung ứng tài năng giúp những hợp đồng sáng dạ gọi lên tiếng lưu trữ của những thích hợp đồng lý tưởng không giống. Điều này làm cho tăng tính linc hoạt của kiến tạo hợp đồng, góp chúng thuận lợi diễn tả yêu cầu bình thường rộng.Timelock: Timelock đến phù hợp đồng tuyệt vời một giải pháp đối phó với sự có tác dụng dụng quyền lợi và nghĩa vụ của các nút sinh sản khối (Bloông xã Producer Extractable Value).Sở ghi nhớ cache: Bộ lưu giữ cache có thể chấp nhận được truy cập nkhô hanh hơn, với giá tiền gas rẻ hơn, vào gần như tài liệu được thực hiện tiếp tục. Nó góp nâng cao lưu trữ sinh sống Lever giao thức, bằng cách phân chia dữ liệu cùng tăng thông lượng tổng thể của Tezos.Bảng thống kê liên tục toàn cầu (Global Table of Constants) sẽ cho phép những đơn vị cải tiến và phát triển đúng theo đồng sáng dạ ĐK biểu thức Michelson dưới dạng “hằng số” với tđắm đuối chiếu bọn chúng vào hòa hợp đồng của mình. Vấn đề này có thể chấp nhận được họ tạo nên những thích hợp đồng to hơn và phức tạp hơn, nhập vai trò là nền tảng cho các thư viện bên trên Tezos.Context Flattening: Đơn giản hóa định nghĩa đã chất nhận được nhiều năng lực tối ưu hóa sau này, nhằm mục đích tăng tốc độ xử lý những kân hận cùng những hoạt động vào chuỗi.Tkhô cứng khoản đến xác thực thanh toán giao dịch (Liquidity baking): Kéo lâu năm thời hạn của tkhô nóng khoản xác thực thanh toán để tương ứng với khuyến cáo upgrade tiếp theo sau. Nếu không tồn tại vấn đề đó, những khoản trợ cấp sẽ bị trì trệ trong chu kì của giao thức này.Granadomain authority – Tháng 08/2021

Giới thiệu các bước xác xắn thanh khô khoản Liquidity Baking, gồm trọng trách đúc một lượng nhỏ tuổi token XTZ từng khối và gửi nó vào trong một phù hợp đồng hoàn hảo của các thành phầm liên tiếp tạo ra Thị trường. Như vậy khuyến khích một lượng phệ tkhô hanh khoản phi triệu tập giữa XTZ và tzBTC, bao gồm 1 số đổi mới góp bớt 3 – 6 lần lượng phí tổn gas tiêu thụ của những hòa hợp đồng thịnh hành.

Florence – Tháng 05/2021Tăng gấp hai quy mô chuyển động buổi tối đa, tăng rộng gấp hai kích cỡ tối nhiều của đúng theo đồng tuyệt vời. Tối ưu hóa chi phí gas không chỉ có thế cũng như tăng tốc độ thuật toán giá thành gas lên 10 đơn vị chức năng. Cho phép phát triển hòa hợp đồng tuyệt vời trực quan liêu hơn bằng phương pháp vận dụng lệnh thực hiện ưu tiên chiều sâu. Vô hiệu hóa chuỗi thể nghiệm không áp dụng vào giao thức tài chính, mang đến quá trình sửa thay đổi phải chăng rộng.Ebởi vì – Tháng 02/2021Thêm Sapling cùng BLS12-381 để cho phép những vừa lòng đồng tuyệt vời bảo đảm quyền riêng biệt tư với các ticket nhằm lưu giữ các quyền gốc.Cập nhật tiến trình sửa thay đổi bằng cách bớt thời hạn xuống còn 05 chu kỳ luân hồi với thêm thời gian ứng dụng vào lần sản phẩm công nghệ 5.Delphi – Tháng 09/2020Cải thiện nay chi phí gas.Giảm ngân sách lưu trữ theo hệ số 04 nhằm đề đạt những cải tiến trong lớp lưu trữ cơ phiên bản.Carthage 2.0 – Tháng 03/2020

Carthage 2.0 là 1 trong những khuyến cáo của Nomadic Labs cùng Cryptium Labs, nhằm mục đích tăng giới hạn gas cho từng khối với hoàn toàn có thể vận động trong vòng khoảng chừng 30%. Như vậy cho phép các bên phát triển vận hành những Dứng dụng tinc vi hơn trên căn cơ. Việc upgrade cũng tìm kiếm cách nâng cấp phương pháp tính toán đến việc sản xuất phần ttận hưởng.

Babylon – Tháng 10/2019Giới thiệu một phiên phiên bản mạnh mẽ rộng của thuật tân oán đồng thuận blockchain (Emmy +).Đơn giản hóa cách tân và phát triển thích hợp đồng tuyệt vời.Tinh chỉnh tiến trình ủy quyền.Athen – Tháng 05/2019Tăng số lượng giới hạn gas cho từng khối hận.Giảm kích thước cuộn từ 10.000 ꜩ xuống còn 8.000 ꜩ.
*

Không bao gồm blockchain như thế nào upgrade các lần như Tezos: 08 upgrade, đang bao hàm cả phiên bạn dạng Hangzhou vào cuối năm 2021. Ngày càng có khá nhiều fan lựa chọn Tezos nhằm chạy các áp dụng của mình hơn khi nào hết. Khả năng tăng cấp giao thức được tiến hành vị nguyên tắc quản ngại trị trên chuỗi là một trong giữa những nguyên do quan trọng phân tích và lý giải mang đến Xu thế này. Hệ sinh thái xanh Tezos đã cấu hình thiết lập chuẩn chỉnh mực trong lĩnh vực công nghiệp tiền mã hoá bằng cách ra mắt phép tắc quản lí trị trên chuỗi có thể cửa hàng sự đổi mới cùng với vận tốc gấp rút.

Đội ngũ trở nên tân tiến Tezos

Arthur Breitman là fan đã viết whitepaper đến Tezos. Với sự tôn trọng giành riêng cho Satoshi Nakamoto lớn, anh đã viết các tác phđộ ẩm của chính bản thân mình dưới cây bút danh L.M. Goodman. Anh lập luận rằng một trong số những thua cuộc lớn số 1 của Bitcoin là thiếu một tiến trình quản trị mời góp phần tự cộng đồng thực hiện mạng lưới, tương tự như thực tiễn là những token new cần yếu được tạo trải qua blockchain này.

Xem thêm: Tử Biệt Sinh Ly Tử Biệt Là Gì ? Nghĩa Của Từ Tử Biệt Sinh Ly Trong Tiếng Việt

Anh với vợ là Kathleen sẽ thành lập và hoạt động một đơn vị khởi nghiệp có tên Dynamic Ledger Solutions được giao trọng trách viết mã để củng thế giao thức Tezos. shop này tiếp đến đã có được mua lại vì Tezos nhằm bảo vệ rằng nó sở hữu tất cả những quyền cài trí tuệ liên quan cho màng lưới.

*
Đội ngũ cải cách và phát triển dự án công trình blockchain Tezos
*
Những thế vấn của dự án công trình Tezos

Những bên đầu tư với công ty đối tác của dự án công trình Tezos

Thông tin đang được update.

Tổng quan tiền về token XTZ

Token XTZ là gì?

Token XTZ tà tà token app cùng token cội của hệ sinh thái xanh Tezos, tuyệt được Điện thoại tư vấn tắt là “tez”. Nó không có số lượng giới hạn con số nguồn cung cấp về tối đa và có thể được thực hiện nhỏng một phương tiện thanh toán giao dịch hoặc tsay mê gia vào các tính năng quản ngại trị bên trên chuỗi.

*
Tên dự án: TezosMã token: XTZLoại: Token theo tiêu chuẩn BSC – BEP20Đơn giá bán token XTZ: 4,27 USDTổng nguồn cung: 902.724.707 XTZLưu lượng thị trường: 874.474.869 XTZ (chiếm phần 96,87%)Nguồn cung thanh khoản: 818.505.937 XTZ (chiếm 90,67%)Lượng token đã staking: 645.713.203 XTZ (chiếm phần 71,53%)Vốn hóa thị trường: 3.736.942.858 USDKhối lượng giao dịch 24h: 93.906.603 USDSố lượng thông tin tài khoản gồm số dư bên trên Tezos: 1.925.663 tài khoảnTổng thanh toán đã làm được triển khai trên chuỗi: 70.081.818 Tx

Cơ chế tài thiết yếu token

79,59% được phân chia cho tất cả những người tham mê gia ICO.0,41% được phân bổ cho những người ủng hộ nhanh chóng với những nhà thầu.10% được phân bổ mang lại Tezos Foundation.10% được phân chia mang đến Dynamic Ledger Solutions (DLS).

Token XTZ được phân chia cho Tezos Foundation và DLS yêu cầu tuân theo định kỳ trình trả góp vào 4 năm. Tezos Foundation giữ một phần token XTZ của bản thân mình vào một phù hợp đồng logic với một nửa không giống được dành riêng cho DLS Lúc các cột mốc nhất thiết được hoàn thành xong. Khi đạt được đông đảo cột mốc kia, những token đó sẽ tiến hành đưa quý phái thích hợp đồng logic mang lại DLS. Cho mang đến thời đặc điểm này, Tezos Foundation đang sử dụng 1 phần token này trong nội bộ như một phần chi phí gửi quan trọng để thực hiện xác minc giao dịch thanh toán (baking).

*
Lịch trình mnghỉ ngơi khóa nguồn cung cấp thanh khoản

Baking là hành vi ký và xuất bạn dạng một khối bắt đầu trong chuỗi. Các baker tìm được phần thưởng khối hận 16 XTZ khi chuẩn xác một kân hận. Ngoài những baker, 32 tín đồ xác nhận được lựa chọn bỗng nhiên nhằm xác minch kăn năn cuối cùng đã có xuất bạn dạng. Phần thưởng trọn chứng thực rất có thể lên đến mức 2 XTZ, trường hợp baker gồm quyền ưu tiên cao nhất triển khai xác nhận. Nếu baker bao gồm cường độ ưu tiên cao thứ nhì tiến hành xác nhận, phần thưởng sẽ ở tại mức 1 XTZ. Nếu cả 02 nấc ưu tiên cao nhất ko thực hiện xác thực, phần thưởng trọn đã ở mức 0 XTZ.

Phần thưởng kăn năn được tài trợ trải qua những đồng xu tiền mới được xuất bản. Tỷ lệ mức lạm phát vượt trội thường niên được tùy chỉnh để rất có thể đạt tối nhiều là 5,51% tưng năm. Do cấu trúc phần thưởng xác nhận đổi khác, cũng tương tự thời hạn sinh sản kân hận tác dụng, Phần Trăm mức lạm phát thực tiễn rất có thể tốt hơn mức buổi tối đa 5,51%.

Chức năng của token XTZ

*

Token XTZ là token app với là tiền mã hóa cội của Tezos. Nó có thể được sử dụng như:

Một phương tiện giao dịch: Phí giao dịch cùng tầm giá khởi chạy thích hợp đồng thông minhQuyền tđắm say gia vào các tác dụng quản ngại trị trên chuỗiĐơn vị chi phí tệ nhằm trả thưởng cho những chuyển động trên chuỗi của những mặt liên quanĐơn vị chi phí tệ để trả thưởng trọn cho những khuyến cáo nâng cấp mạng lưới TezosMột biện pháp chế tài giúp bảo mật thông tin chuỗi.

Token XTZ hoàn toàn có thể mua bán sống đâu?

Nơi cực tốt với dễ dàng và đơn giản tuyệt nhất để mua token XTZ là thực hiện một sàn hỗ trợ thanh toán tự chi phí Fiat thành gia sản tiên tiến nhất, nlỗi Binance, Coinbase, Huobi, Gate.io với HitBTC. Những giải pháp khác để mua, thanh toán giao dịch với cung cấp Tezos là thực hiện một sàn giao dịch chi phí mã hóa số 1 hoặc hình thức swapping tiền mã hóa để đổi những tiền khác thành token XTZ.

Staking bên trên Tezos và các căn cơ xứng đáng chụ ý

Vì nền tảng Tezos đuổi theo quy mô DPoS, nó không có bất kỳ hưởng thụ khai thác làm sao. Ttuyệt vào đó, nó phía người dùng đến việc staking. Để làm cho điều đó, một công ty sở hữu token XTZ phải stake chi phí của mình trong một vừa lòng đồng lý tưởng, cho phép bọn họ ủy thác token của chính bản thân mình cho một nút đảm bảo ví dụ (trong Tezos được Điện thoại tư vấn là baker).

Các baker vận động giống như với “người xác nhận” (validator trong PoS) cùng “thợ đào” (miner trong PoW). Họ được giao nhiệm vụ gia hạn tính trọn vẹn và độ bất biến của chuỗi bằng phương pháp chuẩn y những giao dịch được coi là đúng theo lệ. Họ cũng tìm kiếm được phần thưởng trọn mang lại quá trình của bản thân, được phân tách theo tỉ lệ tương xứng cùng với số tiền mà họ khóa vào phù hợp đồng lý tưởng.

*

Để bảo vệ rằng không tồn tại hầu hết giao dịch thanh toán không phù hợp lệ, các baker sẽ ảnh hưởng pphân tử ví như chúng ta bỏ phiếu cho những giao dịch không đúng mực. Bằng một cách thức Gọi là “cắt giảm” (slashing), token của những baker sẽ bị tịch thu trường hợp chúng được tìm thấy nhằm phê chú tâm những giao dịch không phù hợp lệ. Những người stake mà lại ủy thác token XTZ của họ cho 1 nút ít bảo đảm nên ghi lưu giữ điều đó, vì nó hoàn toàn có thể tác động mang đến các khoản đầu tư của mình.

Tổng quan tiền về DPoS

Phương pháp chứng tỏ công việc (PoW) cũ vào Việc xác thực các giao dịch trên chuỗi tiêu thú không ít năng lượng, nhiều lúc góp thêm phần vào bài toán gây nên sự tập trung hóa của màng lưới. Các miner bắt buộc hỗ trợ rất nhiều năng lượng cho các giàn khai quật rất chất lượng để tuyên chiến đối đầu cùng với các miner không giống. Các team khai quật lớn số 1 cũng đóng góp thêm phần làm triệu tập hóa Khi bọn họ lấn lướt các miner bé dại khác vào màng lưới. DPoS là 1 trong sự thay thế rất tốt cho đều sự việc đáng quan liêu trinh nữ này.

Trong mô hình DPoS, nhiệm vụ gia hạn tính trọn vẹn của blockchain là của các mặt tương quan, cũng chính là nhà mua token XTZ. Mặc cho dù trải nghiệm buổi tối tđọc là duy trì một trong những lượng token XTZ một mực trước khi bất kỳ ai hoàn toàn có thể được đề cử làm cho tín đồ xác nhận trong mạng lưới, ngẫu nhiên người nào cũng rất có thể ủy thác token XTZ của họ cho 1 bạn chứng thực mà họ chọn để tmê mệt gia vào các vụ việc bảo mật thông tin mạng lưới. Yêu cầu tối tphát âm mang lại bất cứ ai ước ao tùy chỉnh cấu hình một nút Tezos với đổi thay một baker chính là họ buộc phải có ít nhất 8.000 token XTZ, nói một cách khác là “1 cuộn”.

Các nền tảng gốc rễ staking Tezos

Staking Tezos có thể chấp nhận được những đơn vị chi tiêu tìm được thu nhập tiêu cực lên tới mức 7% hàng năm, bằng phương pháp tích cực tmê man gia vào việc bảo đảm những giao dịch thanh toán trên màng lưới. Những tín đồ sở hữu token XTZ với tđắm đuối gia stake sẽ nhận thấy token XTZ nlỗi một trong những phần thưởng trọn.

Lúc này bao gồm một trong những căn cơ và ví để staking token XTZ xứng đáng quan tâm như:

Ví giá buốt Ledger – 6% ROI mỗi năm: Người cần sử dụng giữ lại quyền kiểm soát và điều hành các mã khóa cá thể cùng stake bằng ví cứng của riêng rẽ bản thân.Ví Guarda – 6% ROI mỗi năm: Ví chi phí mã hóa đa dạng.Ví Atomic – 6-7% ROI từng năm: Một ví an toàn và phi triệu tập, có khả năng lưu trữ rộng 300 đồng tiền và token.Binance – 6-7% ROI mỗi năm: Sàn thanh toán phổ cập nhất quả đât có thể chấp nhận được staking với thanh toán giao dịch token XTZ.Coinbase – 5% ROI từng năm: Sàn giao dịch thanh toán chi phí mã hóa thế giới tất cả uy tín, an toàn và đáng tin cậy cùng bình an.Ví cứng Ledger

Các token của Tezos được lưu trữ bên trên ví Ledger hoàn toàn có thể được stake trải qua ứng dụng Ledger Live sầu, để tìm thu nhập tiêu cực bằng phương pháp tsi mê gia vào màng lưới Tezos trải qua ủy quyền hoặc thiết lập cấu hình một nút ít với triển khai chính xác. Đổi lại, người đóng cổ phần của Tezos được thưởng trọn cùng với lợi suất hàng năm khoảng chừng 6%, trừ phí tổn.

*

Cách dễ nhất nhằm người tiêu dùng stake token XTZ bởi ví Ledger là ủy thác chi phí cược của bản thân mình cho một nút ít không giống. Người dùng vẫn duy trì quyền download các đồng xu tiền XTZ an toàn bên trên ví cứng. Bằng biện pháp ủy thác Tezos và tmê say gia giao thức DPoS có thể chấp nhận được các nhà đầu tư chi tiêu kiếm được phần ttận hưởng để cung cấp giao thức.

Điều này Tức là người dùng rất có thể kiếm được phần ttận hưởng bằng phương pháp đặt Tezos và giữ lại quyền kiểm soát điều hành những khóa riêng rẽ bốn (private key) với ko khi nào mất quyền cài đối với tài sản. Đây là gạn lọc yêu mếm cho tất cả những người new ban đầu kiếm phần ttận hưởng bằng phương pháp đặt Tezos với góp tích lũy thêm Tezos trong những lúc góp sức vào bảo mật của màng lưới.

*

Hạn chế duy nhất của câu hỏi đặt Tezos vào ví cứng Ledger là có thể mất cho tới 5 tuần để tìm kiếm được phần ttận hưởng thứ nhất. Sau đó, những khoản tkhô nóng toán rất có thể được trao dự con kiến sau từng 3 ngày. Mặc mặc dù điều này có vẻ nlỗi là 1 trong bất lợi, tuy vậy tài năng kiểm soát và điều hành chi phí Tezos của người tiêu dùng bên trên ví cứng, bảo đảm an toàn ngoài tin tặc và chuyển động ăn gian đặc biệt hơn những.

Ví Guarda

Guarda Wallet là một trong ví tiền mã hóa bình yên, cung ứng khoảng tầm 50 blockchain thiết yếu và hàng ngàn token. Ví hỗ trợ các một số loại chi phí tệ và không biến thành điều hành và kiểm soát, Có nghĩa là chỉ tất cả các công ty đầu tư chi tiêu mới gồm quyền truy vấn vào tiền của họ với khối hệ thống sẽ không tích lũy thông tin cá nhân của người tiêu dùng. Ví có sẵn bên trên những căn cơ không giống nhau: Web, máy tính, tiện ích mở rộng của Chrome cùng máy cầm tay.

Với Guarda, những công ty đầu tư hoàn toàn có thể tđam mê gia vào mạng lưới Tezos bằng phương pháp góp sức để bảo đảm an toàn bình an của hệ sinh thái, bằng cách thực hiện công dụng ủy quyền. Phần thưởng mang lại bài toán ủy thác chi phí gửi cho một baker lên đến mức 6% hàng năm.

*

Nhờ những dịch vụ tích đúng theo với hỗ trợ các nhân kiệt giành riêng cho giao dịch chi phí tệ, các bên đầu tư chi tiêu cũng rất có thể download, dàn xếp, CP, ủy thác, vay vốn ngân hàng và không dừng lại ở đó nữa. Hơn 10 một số loại đồng bao gồm token XTZ rất có thể được tàng trữ trên ví Guarda để tìm phần thưởng trọn staking. Guardomain authority gồm các nút baker riêng, mang lại cho người dùng cơ hội tìm phần thưởng nhưng không nhất thiết phải trả chi phí nhằm chạy một nút chính xác.

Lợi ích của việc áp dụng Guardomain authority nhằm staking chi phí XTZ là:

Tiền XTZ ko bong khỏi ví.Phần ttận hưởng tuyệt đối được phân phối vào đầu từng chu kỳ luân hồi.Staking XTZ gồm sẵn trên nền tảng web, máy tính xách tay với vật dụng di động.

Để ban đầu staking Tezos với Guardomain authority, hãy tuân theo quá trình đơn giản nlỗi sau:

Người dùng mnghỉ ngơi ví XTZ của bản thân mình trên GuardaNhấn “staking”, tiếp nối hấp thụ chi phí nhằm stakingChọn số chi phí mà lại bạn muốn gửi để tsi gia xác thựcNhấp vào “Tiếp theo” với xác nhận biết tin nhằm ban đầu kiếm phần ttận hưởng của chính mình.Ví Atomic

Atomic Wallet là một trong những ví tiền mã hóa trực tuyến đường phi triệu tập, cân xứng bên trên laptop với đồ vật di động, cung ứng rộng 500 nhiều loại tiền cùng token. Ví này tương xứng cùng với tất cả các công ty đầu tư tiền mã dù với tầm độ kinh nghiệm ra làm sao. Dường như, ví cung cấp phương tiện dễ dàng, bình an với dễ dãi nhằm lưu trữ gia tài tiên tiến nhất.

ROI dự con kiến để đặt Tezos vào ví Atomic là khoảng tầm 7%, tương đương với các sàn giao dịch thanh toán và ví staking không giống. Để đầy đủ ĐK dìm phần ttận hưởng staking, số tiền về tối tgọi là 1 trong những XTZ rất cần phải được giữ lại trong ví Atomic. Trang website bao gồm một trình tính tân oán mang đến staking Tezos nhằm khẳng định thu nhập cá nhân mỗi tháng với thường niên dựa trên số tiền XTZ được stake.

*

Khi áp dụng ví Atomic, người dùng hoàn toàn có thể staking Tezos nhưng không hẳn trả bất kỳ khoản mức giá làm sao, đồng thời dấn phần ttận hưởng trực tiếp vào ví trường đoản cú đầy đủ nút xác minch (baker). Phần ttận hưởng không thiếu thốn trường đoản cú những baker xác minch những thanh toán bên trên mạng lưới Proof of Stake được đưa cho công ty sở hữu chi phí mã hóa mà không qua ngẫu nhiên trung gian như thế nào. Phần ttận hưởng staking khác nhau và người tiêu dùng rất có thể chọn 1 baker trên Tezos nhằm staking.

Không y hệt như áp dụng Ledger Live, Atomic không có tích đúng theo ví cứng sẵn, bởi vì vậy điều đặc biệt là buộc phải duy trì kỹ nhiều mã dự trữ với password do người tiêu dùng đề nghị trọn vẹn chịu trách nát nhiệm về vấn đề bảo mật thông tin của ví. Theo thống kê, người dùng yêu thích những lợi ích bảo mật thông tin bổ sung của Việc tàng trữ gia tài trên ví cứng, trong những lúc vẫn thoải mái nhận phần ttận hưởng staking.

Để staking Tezos trên ví Atomic, hãy làm theo các bước sau:

Truy cập trang web và sở hữu xuống ví AtomicNạp tiền hoặc tải chi phí Tezos (XTZ) với tàng trữ trong víChọn Tezos trường đoản cú list gia sản cùng nhấp vào “Stake”Xem lại list những baker cùng Tỷ Lệ Tỷ Lệ phần ttận hưởng stakingChọn một baker cùng nhập mật khẩu đăng nhập nhằm ban đầu tìm phần thưởng Tezos.Binance

Binance là sàn giao dịch tiền mã hóa lớn số 1 tính theo cân nặng giao dịch thanh toán cùng bao gồm hàng ngàn người tiêu dùng trên toàn cầu. Sàn thanh toán cung ứng những sản phẩm nhiều khả năng, bao gồm thanh toán ký quỹ chi phí mã hóa, dịch vụ cho vay và kiếm phần thưởng trọn cùng với Binance staking.

Binance cung ứng 25 thành phầm staking như Tezos, chất nhận được người tiêu dùng thừa nhận phần ttận hưởng staking miễn giá thành chỉ bằng cách nạp với duy trì token XTZ bên trên Binance. Staking tiền Tezos bên trên Binance không mất phí, chỉ cần có ít nhất 1 token XTZ nhằm đủ ĐK staking. Tất cả lợi nhuận tìm kiếm được sẽ được chia sẻ với người tiêu dùng Binance nhằm buổi tối nhiều hóa phần thưởng trọn staking.

*

Lợi ích của câu hỏi đặt Tezos bên trên Binance là những bên thanh toán tiền mã hóa hoàn toàn có thể chọn staking Tezos trong khi ngóng thanh toán giao dịch. Người cần sử dụng hoàn toàn có thể thừa kế lợi tự phần ttận hưởng staking ko kể lợi tức đầu tư thương mại tiềm năng.

Khi một địa điểm được tủ đầy, phần staking và phần thưởng trọn liên quan đã tự động hóa được điều chỉnh nhằm phản ánh số dư thực tế. Không bao gồm thời hạn cố định, cho nên, người tiêu dùng hoàn toàn có thể buôn bán Tezos bất cứ thời gian như thế nào trong những khi staking bên trên Binance. Như vậy tạo nên Binance biến chuyển một trong số những nền tảng linh hoạt tuyệt nhất nhằm staking tiền mã hóa.

*

Để staking Tezos trên Binance, hãy làm theo công việc sau:

Đăng nhập vào thông tin tài khoản hoặc tạo nên tài khoản miễn giá thành cùng với BinanceChọn mục “Finance” nghỉ ngơi menu trên thuộc và nhấp vào “Staking”Chọn Tezos (XTZ) trường đoản cú thực đơn Flexible StakingNạp tiền trường đoản cú ví cứng hoặc cài token XTZ bằng tiền FiatLưu trữ tiền Tezos vào ví Binance cùng tìm kiếm được phần thưởng staking.Coinbase

Coinbase là một trong sàn thanh toán giao dịch tiền mã hóa được hơn 35 triệu người tiêu dùng sinh sống rộng 100 giang sơn bên trên toàn quả đât tin cậy để sở hữ, bán, tàng trữ, thực hiện, staking cùng tìm chi phí mã hóa. Được thành lập và hoạt động hồi tháng 6/2012, Coinbase đã nổi lên như một ví tiền tiên tiến nhất thịnh hành và gốc rễ thanh toán để mua Bitcoin với các các loại tiền khác bằng thẻ tín dụng hoặc giao dịch chuyển tiền ngân hàng. Sàn thanh toán giao dịch này cũng là một trong Một trong những căn nguyên tiền mã hóa được sử dụng những độc nhất sinh sống Hoa Kỳ dựa vào vâng lệnh những luật địa pmùi hương.

Coinbase vẫn giới thiệu staking cho các quý khách hàng Mỹ của chính mình với phần thưởng trọn staking rất có thể lên đến mức 5%. Tỷ lệ tỷ lệ phần thưởng không cố định với chuyển đổi theo thời gian dựa vào lợi tức đầu tư staking được phân phối bởi mạng lưới Tezos và được thanh khô tân oán trực tiếp vào ví Coinbase của người tiêu dùng.

*

Tương tự nlỗi sàn giao dịch thanh toán Binance, chi phí Tezos rất cần phải tàng trữ bên trên ví Coinbase để tìm phần thưởng trọn staking. Điều này được cho phép linch hoạt gửi tài sản tự staking thanh lịch thanh toán ngay, và trở lại Lúc điều kiện Thị Phần thay đổi. Người sử dụng luôn luôn rất có thể bỏ staking Tezos với bán bất cứ thời điểm nào.

lúc staking token XTZ trên Coinbase, người tiêu dùng sẽ buộc phải chịu đựng một khoản mức giá hoả hồng nhỏ dại. Số tiền được khấu trừ từ phần thưởng staking cảm nhận từ mạng lưới Tezos. Như vậy dẫn mang đến Xác Suất phần thưởng rẻ rộng một ít (5%) so với các căn cơ không giống được đề cập sống trên.

Xem thêm: Dịch Nghĩa Của Từ Sizing Là Gì ? Dịch Nghĩa Của Từ Sizing

Tổng kết

Tezos là 1 trong những căn cơ mã mối cung cấp mlàm việc, giúp giải quyết và xử lý những rào cản bao gồm mà việc áp dụng blockchain buộc phải đối mặt cùng với những tài sản và vận dụng được cung cấp do xã hội toàn cầu gồm các nhà chứng thực, bên nghiên cứu cùng đơn vị thiết kế. Theo xây đắp, Tezos tôn vinh kỹ năng upgrade lâu hơn, sự tham gia tháo dỡ mnghỉ ngơi, hiệp tác và sự bình an của đúng theo đồng sáng dạ.

Để cập nhật những công bố mới nhất về dự án Tezos, độc giả hoàn toàn có thể truy cập vào những trang social của dự án: