Cấu Tạo Thẻ Từ Là Gì ? Làm Thẻ Từ Giá Rẻ Thẻ Từ Là Gì

Thẻ từ là một loại thẻ được sử dụng ngày càng phổ biến trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Vậy thẻ từ là gì? Thẻ từ có gì giống và khác với thẻ chip? Tìm hiểu câu trả lời ngay sau đây nhé!

Ưu Nhược Điểm của khóa cửa thẻ từ và những điều cần biết

Thẻ từ là gì? Thẻ từ và thẻ RFID có giống nhau không?

*

Thẻ từ là loại thẻ được gắn các dải băng kim loại lên bề mặt. Thẻ có khả năng ghi và lưu trữ thông tin trên dải từ. Thẻ từ được ứng dụng cho các hệ thống nhận dạng, quản lý tự động, kiểm soát ra vào, thánh toán tiện tử, chấm công, kiểm soát thang máy,…

Thẻ từ còn được gọi là thẻ RFID có chứa những tín hiệu phức tạp giúp lưu trữ thông tin một cách thông minh, bảo mật cao hơn.

Đang xem: Thẻ từ là gì

Cấu tạo của thẻ từ RFID

Ăng ten giúp bắt sóng vô tuyến và gửi chúng trở lại ra ngoài.Chip tạo ra một mã nhận dạng duy nhất cho 1 thẻ cụ thể.Chất nền (thường là thẻ nhựa)Chip được gắn cố định bên trong chất nền.

Tham khảo ngay  What Is The Meaning Of "On A Leash Là Gì ? (Từ Điển Anh Phân Biệt Lead Or Leash

*

Có mấy loại thẻ từ – thẻ RDIF – Phân biệt các loại thẻ

Thẻ từ được chia ra làm 3 loại cụ thể như sau:

Thẻ thụ động (nhãn dán thụ động)

Thẻ thụ động (nhãn dán thụ động) là loại thẻ không có nguồn năng lượng. Khi tín hiệu sóng radio đi vào ăng ten cung cấp năng lượng cho IC thì dòng điện trong thẻ mới được sinh ra. Các mạch thẻ hoạt động làm thẻ truyền tín hiệu trả lại. Khi thẻ thụ động đi qua đầu đọc của các thiết bị như là khóa thẻ từ hoặc năng lượng sóng radio từ máy đọc. Từ đây con chip sẽ thu nhận và truyền tín hiệu, lưu trữ thông tin.

Thẻ bán thụ động

Thẻ bán thủ động cũng hoạt động tương tự như thẻ thụ động nhưng chúng có thêm 1 pin nhỏ. Pin này làm nhiệm vụ cung cấp nguồn cho IC. Khi thiết kế ăng ten thu nguồn thì tín hiệu quay lại. Thẻ bán thụ động chờ đến khi nhận được tín hiệu vô tuyến từ đầu lọc mới kích hoạt thẻ hoạt động.

Xem thêm: Tỷ Giá Firstcoin Hôm Nay 16/08, Giá Firstcoin (Frst) Hôm Nay 16/08

Thẻ chủ động ( đèn hiệu)

Thẻ chủ động được biết đến như một beacons có tích trữ sẵn nguồn năng lượng. Bên trong thẻ có nguồn để phát tín hiệu và tất cả các IC.

Cách bảo quản thẻ từ khi dùng để mở khóa cửa thẻ từ

*

Không bẻ hoặc uốn cong thẻ từ vì việc này có thể khiến cách mạch chip bên trong bị gãy, hỏng.Khổng để thẻ từ gần các vật có tính nam châm hoặc phát sóng vì các vật này có thể làm hỏng bộ phận phát sóng của thẻ từ.Không để thẻ tại nơi ẩm ướt, tránh làm ẩm và hư hỏng vi mạch thẻTránh để các vật sắc nhọn làm xước thẻ. Thẻ bị xước dễ gây ẩm và hỏng vi mạch bên trong.

Tham khảo ngay  Hướng Dẫn Mua Eth Trên Remitano, Hướng Dẫn Mua Ethereum Trên Remitano

So sánh thẻ từ và thẻ chip

Tốc độ xử lý: Tốc độ xử lý của thẻ từ nhanh hơn thẻ chipĐọc ghi: Thẻ từ dễ bị thay đổi nội dung trên thẻ bởi thiết bị đọc ghi của nó dễ bị hỏng do va chạm hoặc nhiễm từ tính. Thẻ chip chứa bộ vi xử lý hoạt động độc lập, bền bỉ và an toàn hơn.Độ an toàn: Độ an toàn của thẻ chip cao hơn thẻ từ.Giá thành: Giá của thẻ từ và máy đọc thẻ sẽ rẻ hơn so với thẻ chip.

Xem thêm: Hưu Trí Của Thế Hệ Baby Boomer Là Gì, Tổng Quát Về Thế Hệ Bùng Nổ Trẻ Sơ Sinh

Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà bạn có thể lựa chọn loại thẻ cho phù hợp:

Những lĩnh vực yêu cầu tốc độ xử lý nhanh, không yêu cầu bảo mật quá cao, tiết kiệm chi phí như cửa ra vào sảnh khách sạn, bãi gửi xe, thẻ thang máy thì nên dùng thẻ từ.Lĩnh vực tài chính, ngân hàng thì nên lựa chọn thẻ chip.

Trên đây là những thông tin chi tiết nhất về định nghĩa, cấu tạo thẻ từ và ứng dụng của thẻ trong cuộc sống. Hy vọng bài viết đã cung cấp được nhiều kiến thức hữu ích cho bạn đọc! Trân trọng!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button