Thẻ Vietinbank Có Chuyển Khoản Cho Vietcombank Được Không, Chuyển Tiền Từ Atm Vietinbank Sang Vietcombank

Cách chuyển tiền từ Vietinbank sang Vietcombank?Chuyển tiền từ Vietinbank sang Vietcombank mất bao lâu? Có tốn phí không?Chuyển tiền từ Vietinbank sang Vietcombank không được, vì sao?

Đây chắc hẳn là thắc mắc của không ít bạn đọc hôm nay hãy cùng phunutiepthi.vn theo dõi bài viết dưới đây giải đáp những thắc mắc trên và thông qua đó là cung cấp những thông tin hữu ích về thời gian chuyển tiền từ Vietinbank sang Vietcombank và hướng dẫn cụ thể nhé.

Đang xem: Thẻ vietinbank có chuyển khoản cho vietcombank được không

Cách chuyển tiền từ Vietinbank sang VietcombankNgân hàng Vietinbank liên kết với ngân hàng nào?Chuyển khoản Vietinbank rồi mà chưa nhận được tiền?

Vietinbank có chuyển tiền cho Vietcombank được không

Vietinbank là ngân hàng công thương Việt Nam còn Vietcombank là ngân hàng ngoại thương Việt Nam. Đây là 2 ngân hàng thành viên trong hệ thống thanh toán quốc gia Napas. Chính vì thế bạn có thể chuyển tiền Vietinbak sang Vietcombank hay bất cứ ngân hàng nào thuộc thành viên của hệ thống.

Cách chuyển tiền từ Vietinbank sang Vietcombank

Chuyển tiền từ Vietinbank sang Vietcombank bằng iPay

VietinBank iPay là ứng dụng ngân hàng điện tử được cung cấp bởi ngân hàng VietinBank để hỗ trợ khách hàng trong việc thực hiện các giao dịch, hỗ trợ, truy vấn thông tin thông qua kết nối mạng internet.

Để chuyển tiền từ Vietinbank sang Vietcombank bằng iPay các bạn thực hiện theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Đăng nhập vào hệ thống iPay, chọn “Chuyển khoản ngoài hệ thống đến số tài khoản”

Bước 2: Điền thông tin tài khoản đích và số tiền gửi tại phần “Thông tin giao dịch”.Bạn có thể Chuyển khoản trực tuyến với hạn mức chuyển tiền tối thiểu là 10.000 đồng/giao dịch, tối đa là 3.000.000 đồng/giao dịch và 10.000.000 đồng/ngày.

Bước 3: Chọn ngân hàng nhận tại mục ”Ngân hàng nhận” ở đây là ngân hàng Vietcombank và bấm chấp nhận.

Bước 4: Nhập mã OTP từ điện thoại để xác minh giao dịch và hoàn tất.

Chuyển tiền từ Vietinbank sang Vietcombank tại quầy giao dịch

*

Để chuyển tiền tại quầy giao dịch bạn có thể đến các chi nhánh văn phòng của ngân hàng Vietinbank và điền vào tờ khai theo yêu cầu của nhân viên hướng dẫn, đây là một cách chuyển tiền dễ dàng và phù hợp với những người chuyển số tiền lớn hoặc lần đầu chuyển tiền.

Thời gian làm việc của ngân hàng Viettinbank là từ thứ 2 đến thứ 6 vào 8h đến 15h, giao dịch viên sẽ hướng dẫn rõ ràng cũng như giải thích các thắc mắc của bạn, hình thức giao dịch tại quầy được đánh giá khá an toàn và hạn chế được rủi ro.

Tham khảo ngay  Đòn Bẩy Tài Chính Là Gì? Hướng Dẫn Cách Tính Đòn Bẩy Tài Chính
*

Chuyển tiền từ Vietinbank sang Vietcombank mất bao lâu?

Chuyển tiền từ Vietinbank sang Vietcombank bằng ATM

Nếu bạn không muốn phải đến ngân hàng và thực hiện các thủ tục rườm rà thì chuyển tiền tại cây ATM cũng là một trong những cách thức phù hợp dành cho bạn, bạn chỉ cần đến cây ATM của ngân hàng Vietinbank gần nhất và làm theo các hướng dẫn sau:

Bước 1: Cho thẻ ATM vào máy và nhập mã PIN.

Bước 2: Chọn chức năng “Chuyển khoản”

Bước 3: Chọn “Ngân hàng quản lý tài khoản đích”.

Bước 4: Nhập thông tin “Số thẻ/Số tài khoản” đích cần chuyển.

Bước 5: Nhập số tiền cần chuyển và nhấn đồng ý để hoàn tất giao dịch.

Tổng hợp: Cách chuyển tiền Vietinbank bằng điện thoại

Chuyển tiền từ Vietinbank sang Vietcombank mất bao lâu?

Thông thường để chuyển tiền nhanh chóng giữa các ngân hàng thì thời gian chuyển sẽ phụ thuộc khá nhiều vào lúc khách hàng chuyển và sự liên kết giữa 2 ngân hàng trong hệ thống ở đây là ngân hàng Vietinbank và Vietcombank.

Trong trường hợp khách hàng chuyển tiền vào buổi sáng thì chậm nhất tiền có thể được chuyển đến tài khoản đích vào buổi chiều, các trường hợp ngoại lệ như lễ tết hoặc cuối tuần thì tiền sẽ được chuyển vào ngày làm việc tiếp theo, bên cạnh đó việc thực hiện chuyển tiền giờ đây cũng vô cùng nhanh chóng và tiện lợi nhanh nhất thì khách hàng có thể chuyển tiền được ngay lập tức từ 3 đến 5 phút sau khi thực hiện xong thao tác.

Trong trường hợp khách hàng chuyển tiền vào buổi chiều thì tùy thuộc vào thời gian chuyển sớm hay muộn mà tiền có thể được chuyển đi ngay lập tức cũng có thể đến ngày hôm sau thì tài khoản đích mới có thể nhận được nếu chuyển quá trễ. Các bạn lưu ý điều này nếu muốn gửi nhanh thì có thể nên gửi sớm trong giờ hành chính.

Xem thêm: Tuổi Đinh Sửu Sinh Năm 1997 Là Tuổi Con Gì ? Hợp Tuổi Nào

Hiện nay có rất nhiều ngân hàng khác nhau nên việc mọi người sử dụng nhiều tài khoản khi giao dịch giữa các ngân hàng cũng là điều khó tránh khỏi, khi thực hiện chuyển tiền thì thông thường thời gian chuyển hiệu quả nhất sẽ vào giờ hành chính, đối với một số ngân hàng tùy thuộc vào quy định riêng mà khách hàng có thể chuyển tiền ngoài giờ hành chính hoặc không.

Đồng thời dựa vào thời gian thực tế về lượng khách chuyển khoản hay số lượng giao dịch trong thời điểm cũng có thể ảnh hưởng đến chất lượng dịch vụ chuyển tiền trong hệ thống ngân hàng. Như những ngày cao điểm trước lễ tết số lượng người giao dịch khá đông nên chắc chắn thời gian nhận được tiền khi giao dịch cũng sẽ lâu hơn và bị ảnh hưởng so với bình thường.

Chuyển tiền từ Vietinbank sang Vietcombank có mất phí không, phí bao nhiêu?

Phí chuyển tiền khác ngân hàng của Vietinbank được quy định cụ thể, tương tự với mức phí chuyển tiền từ Vietinbank sang Vietcombank như sau:

Tham khảo ngay  Mã Cvc Là Gì ? Ý Nghĩa Của Số Cvv Cvc Trên Thẻ Tín Dụng Sử Dụng Số Cvv Trên Thẻ Như Thế Nào

Phí chuyển tiền từ tài khoản Vietinbank sang tài khoản Vietcombank cùng tỉnh hoặc khác tỉnh thành phố: 0.03% số tiền giao dịch, tối thiểu 10.000đ và tối đa 1.000.000đ.

Phí chuyển tiền từ tài khoản Vietinbank sang tài khoản Vietcombank trường hợp nộp tiền mặt để chuyển sẽ thu thêm phí kiểm đếm là 0.02% và phí chuyển tiền là 0.03% trên tổng số tiền giao dịch.

Ngân hàng Vietinbank liên kết với ngân hàng nào?

Nhờ vào liên kết trong hệ thống giữa các ngân hàng mà khách hàng có thể chuyển khoản và thực hiện các giao dịch như truy vấn thông tin và tra cứu, rút tiền,… trong hệ thống đồng thời có thể thực hiện giao dịch tại cây ATM của các ngân hàng đã liên kết, dưới đây là danh sách các ngân hàng đã liên kết với Vietinbank.

*

Chuyển tiền từ Vietinbank sang Vietcombank mất bao lâu?Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn – AgribankNgân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BIDVNgân hàng Ngoại thương Việt Nam – VietcombankNgân hàng TMCP Á Châu – ACBNgân hàng TMCP Đông Nam Á – SeABankNgân hàng TMCP Sài Gòn Thương tín – SacombankNgân hàng TMCP Sài Gòn Công thương – SaigonbankNgân hàng TMCP An Bình – ABBankNgân hàng Phát triển nhà Đồng bằng sông Cửu Long – MHBNgân hàng TMCP Đại Dương – OceanbankNgân hàng TMCP Phương Tây – WesternbankNgân hàng Xăng dầu Petrolimex – PG BankNgân hàng liên doanh Việt Nga – VRBNgân hàng TMCP Xây dựng Việt Nam – TRUSTBankNgân hàng TMCP Nam Á – Nam A BankNgân hàng Hợp tác xã Việt Nam – Co-opBankNgân hàng TMCP Dầu khí toàn cầu – GPBankNgân hàng TMCP Đại Á – Dai A BankNgân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng – VPBankNgân hàng TMCP Bảo Việt – BaoVietBankNgân hàng TMCP Quân Đội – MBNgân hàng CommonwealthNgân hàng TMCP Việt Nam Thương Tín – VietBankNgân hàng TMCP Đông Á – DongA Bank

Mã ngân hàng, Swift Code Vietinbank

Mã ngân hàng hay còn gọi là mã Swift Code là dãy kí tự riêng được dùng để định danh từng ngân hàng khi giao dịch trên toàn cầu, hiện nay mã Swift Code Vietinbank là ICBVVNVX.

Mã Swift Code được quy định có độ dài từ 8 đến 11 ký tự và theo trật tự như sau:

4 ký tự đầu dùng để nhận diện ngân hàng.2 ký tự tiếp theo dùng để nhận diện quốc gia.2 ký tự tiếp theo dùng để nhận diện địa phương.3 ký tự cuối( nếu có) dùng để nhận diện chi nhánh ngân hàng đó.

Chuyển khoản Vietinbank rồi mà chưa nhận được tiền?

Như chúng ta đã biết thời điểm nhận được tiền tại các ngân hàng phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố, tuy nhiên không thể loại bỏ các khả năng giao dịch bị lỗi đồng thời các vấn đề khác liên quan đến việc đã chuyển khoản nhưng tài khoản đích vẫn chưa nhận được tiền.

Nếu khách hàng thực hiện chuyển khoản vào cuối tuần thì giao dịch sẽ được thực hiện vào ngày làm việc tiếp theo, không quá ba ngày đây là quy định chung của hầu hết các ngân hàng, nếu bạn chuyển khoản vào cuối tuần thì không cần quá lo lắng.

Tham khảo ngay  Lọc Cổ Phiếu Tăng Trưởng Là Gì? Ví Dụ Cụ Thể Cổ Phiếu Tăng Trưởng

Một trong những lý do khác phổ biến dẫn đến tình trạng đã chuyển khoản rồi nhưng không nhận được tiền là từ hệ thống các lỗi đường truyền có thể khiến cho việc thực hiện giao dịch bị gián đoạn, khách hàng có thể chủ động liên hệ với tổng đài Vietinbank 1900 558 868 để được hỗ trợ nếu gặp sự cố này.

Ngoài ra việc không nhận được tiền ở tài khoản đích còn có thể do khách hàng đã chuyển khoản sai tài khoản hoặc sai số thẻ ngân hàng, đây cũng là một trong những lỗi phổ biến, khách hàng cần kiểm tra lại thông tin giao dịch. Nếu bạn chuyển khoản sai tài khoản thì có thể đề nghị ngân hàng hỗ trợ lấy lại tiền.

Bên cạnh đó việc tài khoản của khách hàng không đủ số dư để thực hiện chuyển khoản cũng sẽ khiến cho việc thực hiện giao dịch bị gián đoạn, đương nhiên trường hợp này chắc chắn tài khoản thừa hưởng sẽ không nhận được tiền.

Chuyển tiền Vietinbank nhưng không nhận được phải làm thế nào?

Đầu tiên khách hàng cần bình tĩnh xác định được lý do vì sao tài khoản chuyển tiền không thành công có thể là chuyển khoản vào cuối tuần hoặc quá giờ làm việc, lỗi từ hệ thống ngân hàng, lỗi ứng dụng ngân hàng trực tuyến hay tài khoản không đủ số dư.

Việc các sự cố và lỗi do sơ ý từ việc chuyển khoản có thể làm ảnh hưởng trực tiếp đến tài sản trong ngân hàng của bạn, khi gặp bất kỳ sự cố nào hãy chủ động liên hệ với ngân hàng để được hỗ trợ. Trong trường hợp chuyển sai tài khoản ngân hàng có thể giúp bạn liên hệ với chủ tài khoản bị chuyển nhầm và đưa ra phương án giải quyết, thông thường quy trình này sẽ mất khá nhiều thời gian.

Xem thêm: Cách Nạp Tiền Bigo Live Bằng Thẻ Cào Điện Thoại, Tải Ví Momo

Đầu tiên khách hàng cần đưa ra các thông tin về sự cố chuyển tiền, ngày giờ, số tiền cùng các thông tin biên lai có liên quan, tiếp theo đó dựa vào thông tin được cung cấp ngân hàng sẽ liên hệ với tài khoản bị chuyển nhầm và đề nghị hoàn lại số tiền cho bên người chuyền. Trong trường hợp người bị chuyển nhầm không đồng ý thì sẽ tiến hành thủ tục để giao cho công an giải quyết, vấn đề tài sản sẽ được giải quyết tuy nhiên số tiền sẽ được bàn giao sớm hay muộn còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác.

Xem thông tin nhiều hơn tại trang http://nganhangaz.com

Hy vọng thông qua bài viết phunutiepthi.vn có thể cung cấp những kiến thức hữu ích cho những giao dịch trong tương lai và bên cạnh đó là giải đáp được những thắc mắc của bạn đọc về n cách thức rút tiền cũng như  chuyển từ Vietinbank sang Vietcombank mất bao lâu, chúc các bạn thành công

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button