THUNG LŨNG SILICON LÀ GÌ VÀ NHỮNG ĐIỀU CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT!

  -  

Silinhỏ Valley (Thung lũng Silicon) giờ đây ko solo thuần là tên một vùng khu đất ngơi nghỉ Bắc California, hơn nữa lưu ý đến việc trỗi dậy của Internet, công nghệ đón đầu với những nhỏ fan hiện thực hóa được giấc mơ Mỹ.


Silibé Valleylà vị trí sản ra đời những gã to con technology nhỏng Facebook, Google với Apple. Đây là số đông công ty mang lại những thành phầm cùng các dịch vụ nhỏng mạng xã hội, hình thức tìm kiếm kiếm, tin nhắn, điện thoại cảm ứng thông minh sáng ý và laptop. Đó là hồ hết máy vẫn vận hành cuộc sống đời thường mỗi ngày của bé fan.

Bạn đang xem: Thung lũng silicon là gì và những điều có thể bạn chưa biết!

Những cái tên kia chỉ là 1 trong những vài ba ví dụ về các doanh nghiệp đón đầu ngơi nghỉ Silinhỏ Valley. Có hàng trăm ngàn start-up tại đây bao gồm tham vọng tiếp bước rất nhiều ông to này. Thung lũng Silicon cũng truyền cảm hứng mang lại cho việc nảy nsinh sống của những thành thị technology new với phần lớn tên gọi na ná, nlỗi Silinhỏ Hills sống Austin, bang Texas hay Silicon

Prairie ngơi nghỉ miền Trung Tây nước Mỹ (Midwest). Thậm chí, một series phyên của HBO còn được chế tạo dựa vào văn hóa làm việc và số đông nhỏ tín đồ sinh sống Silinhỏ Valley. Series phyên ổn này biết tới khắc họa chân thực hầu hết gì ra mắt trên trên đây.

Tuy vậy, có rất nhiều sự thật về Silicon Valley đã biết thành cường điệu với bóp méo, gây nên vô vàn sự hiểu lầm về Thung lũng Silibé. Thông qua công dụng gợi ý vào cơ chế tra cứu kiếm của Google, trang tin Business Insider đang tổng vừa lòng 8 câu hỏi về Silicon Valley được tra cứu các duy nhất trên mạng internet. Dưới đây là câu vấn đáp mang đến 8 câu hỏi đó.

1. Thung lũng Silicon nghĩa là gì?

hinh-anh-8-cau-hoi-pho-bien-nhat-ve-Silicon-Valley-02Bí Quyết Câu Cá Rô Phi “Giật Mỏi Tay”, Mẹo Hay Làm Mồi Câu Cá Rô Phi Giật Mỏi Tay

5. Các triệu phú Silinhỏ Valley là ai?

Những tín đồ nhiều nhất Silibé Valley là các công ty sáng lập các cửa hàng technology, các công ty đầu tư chi tiêu mạo hiểm với các ông to nhà đất.

Có thể nói đến một vài ba cái tên trông rất nổi bật nlỗi bên tạo nên Facebook Mark Zuckerberg, nhà đồng sáng lập Oracle Larry Ellison, các đơn vị đồng sáng lập Google Larry Page với Sergey Brin, tốt Elon Musk của Tesla.

CEO của Twitter Jaông xã Dorsey cùng CEO của Salesforce Marc Benioff cũng thường được xếp bình thường vào list này, cơ mà điều ấy còn phụ thuộc vào bí quyết xác minh phạm vi của Silinhỏ Valley vày Twitter và Salesforce đặt trụ sở tại San Francisco.

hinh-anh-8-cau-hoi-pho-bien-nhat-ve-Silicon-Valley-so-12

Theo đó, những người làm cho công nghệ kiểm soát và điều chỉnh lối sống cùng cơ chế ăn hằng ngày để kiểm soát và điều chỉnh hình thức sinh học của khung hình nhằm tăng công dụng với năng suất làm việc. Các thành viên hội đồng quản lí trị, từ Giám đốc so với Dan Zigmond của Facebook mang lại cựu Giám đốc điều hành và quản lý Evernote Phil Libin những tham gia vào trào lưu này.

Thậm chí còn tồn tại một câu lạc bộ những người dân làm công nghệ bẻ khóa sinch học ngơi nghỉ Bay Area, với tên thường gọi là WeFast. Các member WeFast tiến hành chính sách nhịn ăn uống theo chu kỳ luân hồi (intermittent fasting) hoặc ko nên ăn những gì trong khoảng từ bỏ 14 giờ đồng hồ mang lại vài ba ngày.

Một trong những người yêu thích và tốt nói đến việc nhịn ăn uống tốt nhất là đại gia Jaông chồng Dorsey – CEO của Twitter.

hinh-anh-8-cau-hoi-pho-bien-nhat-ve-Silicon-Valley-so-13

Cuốn sách của Chang trình bày chi tiết tư duy sáng tỏ nam nữ sẽ thnóng sâu vào lịch sử dân tộc Silibé Valley và ngành technology nói bình thường. Nam giới hay bổ ích nuốm rộng thiếu nữ trong những thời cơ vấn đề làm cùng thăng tiến.

ngay khi trong cuộc sống tiến bộ, tình trạng rõ ràng giới tính, khác nhau đối xử, phá quấy dục tình vẫn thịnh hành trong thế giới công nghệ.

Các công ty bởi vì thiếu phụ lãnh đạo chỉ nhận ra 2% vốn đầu tư mạo hiểm. Theo báo cáo của The Atlantic, không đến 1/4 những công việc trong ngành tin học và toán thù học ở Mỹ vì phụ nữ phụ trách.

Các phân tích cho thấy thanh nữ làm công nghệ hay bị ngắt lời nhiều hơn thế trong những buổi họp và thường hay bị lxay vé so với những người cùng cơ quan nam giới vào môi trường thiên nhiên thao tác làm việc. Các report tiếp tục chỉ ra rằng thanh nữ trong nghành công nghệ bị nhận xét không chỉ là dựa trên hiệu suất với năng lực thao tác làm việc Nhiều hơn cả tính phương pháp của mình.

Những sự việc này thậm chí còn còn nghiêm trọng rộng cùng với nhóm đàn bà domain authority màu sắc trong nghề công nghệ. Sự mất thăng bằng về chủng tộc trong ngành technology thậm chí còn cực kỳ nghiêm trọng hơn sự việc mất cân bằng giới tính.

Trong trong thời hạn gần đây, các cửa hàng đang cố gắng rành mạch hơn lúc giới thiệu những chỉ số về tình trạng khác nhau đối xử sống văn phòng. Các hội nghị với các buổi huấn luyện đã làm được tổ chức để giúp chống lại chứng trạng tách biệt đối xử và mất cân bằng giới tính trong môi trường thiên nhiên thao tác làm việc, cơ mà sự việc này vẫn rất cần được nâng cao tương đối nhiều.

8. quý khách rất có thể học tập được gì từ bỏ Silinhỏ Valley?

hinh-anh-8-cau-hoi-pho-bien-nhat-ve-Silicon-Valley-so-16

Uber, gã kếch xù trong nghành hình thức đặt xe cộ, đã chạm chán các vụ việc tương quan cho các buộc tội khuấy rối dục tình khách hàng đi xe và nhiều cuộc khảo sát cấp cho liên bang. Uber cũng phớt lờ các luật lao lý khi trình làng nhóm xe cộ hình thức trên những đô thị của Mỹ vào khoảng thời gian 2011. Năm 2017, các start-up về xe pháo năng lượng điện thiết bị Bird cùng Lime cũng có gần như hoạt động tương tự.

Ngay cả Facebook, một ông to của Silinhỏ Valley, vốn là nổi bật mang đến pmùi hương châm "Tiến nhanh khô với phá tan vỡ đa số thứ", cũng đã dính vào 1 loạt bê bối lúc bao gồm nghi ngờ bao phủ sự việc cách xử lý tài liệu người dùng.

Xem thêm: Để Tự Do Tài Chính Từ Con Đường Tự Do Tài Chính By Bodo Schafer

Có không ít bài học tay nghề tự phần đông mẩu truyện kinh doanh sinh hoạt Silibé Valley. Hãy chờ xem trong tương lai đều bài học kinh nghiệm sẽ được áp dụng ra sao vào thực tiễn.