ATORVASTATIN LÀ THUỐC GÌ? CÔNG DỤNG, LIỀU DÙNG VÀ TÁC DỤNG PHỤ

  -  
Bệnh mỡ chảy xệ trong huyết càng ngày càng phổ biến vì các kinh nghiệm siêu thị không lành mạnh. Lúc này, có tương đối nhiều bài thuốc chữa bệnh rối loạn mỡ máu. Trong đó, Atorvastatin là 1 trong trong số hoạt chất được sử dụng nhằm thực hiện điều trị bệnh dịch. Vậy hoạt chất này được sử dụng ra sao cùng tất cả tính năng prúc gì đề xuất lưu ý? phunutiepthi.vn sẽ trình làng mang lại chúng ta biết Atorvastatin là thuốc gì với đều điều cần xem xét vào áp dụng thuốc!

Thuốc biệt dược tương tự: Lipitor, Atovast, Alipid, Atocor, Atorcal,…


1. Thuốc atorvastatin (Lipitor, Atovast) được hướng đẫn nhằm khám chữa bệnh dịch gì?

trước hết để đọc atorvastatin là thuốc gì, bọn họ cần phải biết Atorvastatin được chỉ định và hướng dẫn nhằm bổ trợ cho phương pháp nhà hàng siêu thị trong:

1.1. Rối loạn mỡ bụng máu

Atorvastatin góp sút độ đậm đặc các yếu tố lipid “xấu” (cholesterol, triglcerid) với tăng lipid “gồm lợi” (HDL) vào tiết tín đồ dịch.

Bạn đang xem: Atorvastatin là thuốc gì? công dụng, liều dùng và tác dụng phụ

1.2. Dự chống tai biến hóa bên trên tim mạch

1.3. Dự chống tai biến đổi tyên ổn mạch sinh sống người dịch đái túa đường

Atorvastatin góp sút nồng độ các lipid “xấu” trong máu. Từ kia giúp dự trữ nguy hại tai phát triển thành mạch vành ngơi nghỉ tín đồ căn bệnh đái tháo dỡ con đường tăng cholesterol ngày tiết.

1.4. Làm bớt tiến triển xơ vữa mạch vành

Atorvastatin được hướng đẫn sinh hoạt tín đồ tăng lipid máu đang bao gồm thể hiện lâm sàng của bệnh mạch vành, nlỗi nhồi huyết cơ tim trước kia, góp làm cho chậm rãi quá trình tiến triển xơ xi măng mạch vành.

Xem thêm: Phiên Bản Mới Của Endless Os Là Gì, For Developers

*
*
*

6. Thuốc atorvastatin (Lipitor, Atovast) liên hệ cùng với thuốc gì?

Atorvastatin có hệ trọng cùng với những dung dịch sau đây:

Thuốc chống sinh: cyclosporin, erythromycin.gemfibrozi, dẫn hóa học acid fibric, : dung dịch trị xôn xao mỡ tiết.Vitamin B3 niacin (liều > 1 g/ngày).Itraconazol, ketoconazol: dung dịch trị nấm.Colchicin: thuốc trị gout.Rifampin: dung dịch kháng lao.Thuốc khắc chế vi khuẩn HIV.Diltiazem: thuốc khám chữa tyên mạch.Warfarin: dung dịch chống máu đông.Riêng so với thuốc làm sút cholesterol nhóm nhựa đính acid mật (cholestyramin, colestipol): pân hận hợp với atorvastatin lại làm cho tăng chức năng khám chữa. Muốn nắn phối kết hợp, nên uống atorvastatin vào mức đi ngủ, biện pháp 2 tiếng sau khi uống vật liệu nhựa gắn acid mật để rời liên can.

7. Bảo quản ngại thuốc atorvastatin (Lipitor, Atovast) như vậy nào?

Bảo quản lí thuốc nghỉ ngơi ánh nắng mặt trời 5 – 30 °C, trong bao bì kín đáo và né tránh ánh nắng.

Xem thêm: Nghĩa Của Từ Payer Là Gì Trong Tiếng Việt? Payer Là Gì

phunutiepthi.vn sẽ chia sẻ cho bạn biết atorvastatin là thuốc gì, chức năng, giải pháp dùng cùng phần nhiều vấn đề cần lưu ý Lúc áp dụng. Atorvastatin là hoạt chất được thực hiện nhằm khám chữa phần đông náo loạn về chuyển hóa lipid. Thuốc bắt buộc được thực hiện sau sự chỉ định và hướng dẫn và kiểm soát và điều hành của bác bỏ sĩ, dược sĩ. Quý khách hàng hãy cho những cơ sở y tế với cơ sở y tế ví như bao gồm bất kể vụ việc gì thắc mắc vào áp dụng dung dịch.