Thuốc cefalexin có tác dụng gì

  -  
*

Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để sinh sản câu hỏi

Chia sẻ với bác bỏ sĩ các thắc mắc của công ty để được câu trả lời miễn phí.

Bạn đang xem: Thuốc cefalexin có tác dụng gì

Đăng ký kết thành viên Hello Bacsi
*

*
*

*

Cefalexin (hay còn được viết là cephalexin) là một trong kháng sinh đội cephalosporin rứa hệ 1 dùng theo đường uống.

Thuốc thông thường có dạng viên nang cứng hoặc bột pha láo lếu dịch uống với lượng chất cefalexin 125mg, 250mg, 500mg cùng 700mg. Tuy nhiên, hàm vị thuốc thường dùng nhất là cefalexin (cephalexin) 250mg với 500mg.

Tác dụng

Thuốc cefalexin (cephalexin) là dung dịch gì cùng có tác dụng gì?

Thuốc phòng sinh cefalexin có tác dụng diệt khuẩn bằng cách ức chế tổng đúng theo vỏ tế bào vi khuẩn. Hiệu quả của hoạt chất này được ghi dấn trên chủng Staphylococcus aureus tiết penicilinase phòng penicilin tốt amoicilin, một số trong những chủng Escherichia. Coli, Proteus mirabilis, một số Klebsiella spp., Shigella

Thuốc cefalexin 250mg hoặc 500mg được hướng dẫn và chỉ định trong điều trị các nhiễm khuẩn do vi trùng nhạy cảm:

Viêm tai giữa, nhiễm khuẩn tai – mũi – họng, viêm xoang, viêm xương chũm, đau họng Nhiễm khuẩn da, mô mượt Nhiễm trùng xương khớp Nhiễm khuẩn răng, dùng thay thế sửa chữa penicilin trong khám chữa dự phòng cho người bệnh tim buộc phải điều trị răng Nhiễm trùng sản và phụ khoa bệnh dịch lậu (khi penicilin ko phù hợp)

Một số chức năng của thuốc cefalexin 250mg cùng 500mg không được liệt kê bên trên nhãn thuốc đã có phê chăm bẵm nhưng bác bỏ sĩ có thể chỉ định các bạn dùng. Bạn chỉ nên sử dụng thuốc này khi bao gồm chỉ định của bác bỏ sĩ.

Liều dùng

Những thông tin được hỗ trợ không thể thay thế sửa chữa cho lời răn dạy của các nhân viên y tế. Hãy luôn tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi đưa ra quyết định dùng thuốc.

*

Liều cần sử dụng cefalexin (cephalexin) cho người lớn là bao nhiêu?

Liều thường dùng cho những người lớn là 1–4g/ ngày, chia thành 3–4 liều. Hầu như các lan truyền khuẩn thỏa mãn nhu cầu với liều cefalexin 500mg từng 8 giờ.

Đối với nhiễm khuẩn da với mô mềm, đau họng liên cầu, lan truyền khuẩn con đường tiết niệu nhẹ không thay đổi chứng, liều hay được sử dụng là 250mg từng 6 giờ đồng hồ hoặc 500mg mỗi 12 giờ.

Trường hợp nhiễm trùng nặng hơn hoặc nhiễm các vi khuẩn kém nhạy cảm rất có thể dùng liều cao hơn. Nếu đề xuất dùng liều cao hơn 4g/ ngày, bác bỏ sĩ sẽ suy nghĩ dùng phòng sinh cephalosporin đường tiêm không giống với liều thích hợp hợp.

Đối với bệnh lậu, cần sử dụng cefalexin với cùng 1 liều duy nhất phối hợp với prebenecid theo chỉ định và hướng dẫn của bác bỏ sĩ.

Liều lượng cần phải điều chỉnh cho người cao tuổi và suy thận.


Liều cần sử dụng cefalexin mang lại trẻ em

Liều dùng thông thường ở trẻ em là 25–50mg/ kg thể trọng/ ngày, chia làm nhiều lần uống. Ngôi trường hợp viêm họng hạt liên cầu, lây nhiễm khuẩn đường tiết niệu nhẹ với không biến chứng: liều cần sử dụng hàng ngày rất có thể chia có tác dụng 2 liều bằng nhau, cách nhau mỗi 12 giờ.

Đối với hầu như các trường phù hợp nhiễm khuẩn, liều cần sử dụng ở trẻ em như sau:

cần sử dụng liều 125mg mỗi 8 giờ cho trẻ em dưới 5 tuổi sử dụng liều cefalexin 250mg mỗi 8 giờ cho trẻ nhỏ trên 5 tuổi

Trường thích hợp nhiễm trùng nặng, liều dùng hoàn toàn có thể tăng vội đôi. Liều dùng điều trị viêm tai giữa có thể lên mang lại 75–100mg/ kg thể trọng/ ngày, chia làm 4 lần. Điều trị nhiễm khuẩn Streptococcus beta tan huyết nên kéo dãn ít duy nhất 10 ngày.

Cách dùng

Bạn nên dùng thuốc phòng sinh cefalexin như vậy nào?

Thuốc được dùng đường uống, dạng viên hoặc bột pha lếu dịch uống. Sử dụng theo như đúng hướng dẫn ghi bên trên nhãn thuốc. Thời hạn điều trị nên kéo dãn dài từ 7–10 ngày. Để đảm bảo an toàn tác dụng của dung dịch cefalexin 250mg, 500mg và hạn chế tình trạng chống thuốc, bạn không được từ ý ngưng sử dụng thuốc mặc dù rằng các triệu chứng đã hết.

Nếu có bất kỳ thắc mắc như thế nào về việc sử dụng thuốc, hãy hiệp thương với bác sĩ hoặc dược sĩ chăm môn.

Xem thêm: 5 Địa Chỉ Mua Bán Usdt Giá Rẻ Uy Tín Chỉ Trong 3 Phút Cho Mọi Người Mới Bắt Đầu

Bạn nên làm cái gi trong ngôi trường hợp sử dụng quá liều?

Khi cần sử dụng quá liều, người bệnh có thể chạm mặt phải những triệu triệu chứng như nhức thượng vị, tiêu chảy, tè ra máu, bi lụy nôn, ói mửa.

Trong trường hợp cấp bách hoặc thừa liều, điện thoại tư vấn ngay cho Trung tâm cấp cho cứu 115 hoặc đến trạm Y tế địa phương sát nhất.

Ngoài ra, các bạn cần ghi lại và có theo list những phương thuốc bạn sẽ dùng, bao gồm cả thuốc kê toa cùng thuốc không kê toa.

Bạn nên làm gì nếu quên một liều?

Nếu các bạn quên sử dụng một liều thuốc, hãy cần sử dụng càng sớm càng xuất sắc ngay lúc nhớ ra. Mặc dù nhiên, nếu ngay gần với liều kế tiếp, bạn hãy bỏ qua liều vẫn quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch. Ko dùng gấp hai liều đang quy định. Hãy gắng gắng duy trì các liều giải pháp nhau tối thiểu 4 tiếng.

Tác dụng phụ

Bạn có thể gặp gỡ phải chức năng phụ nào khi uống cefalexin?

Đi cấp cứu nếu khách hàng gặp ngẫu nhiên dấu hiệu làm sao của phản nghịch ứng dị ứng: phạt ban, cực nhọc thở, sưng phù sinh hoạt mặt, môi, lưỡi, hoặc cổ họng.

Các tính năng phụ gồm thể chạm chán phải là:

bi hùng nôn nhẹ, ói mửa, tiêu chảy, nhức bụng, cực nhọc tiêu Nổi ban, mề đay, ngứa ngáy Đau đầu, nệm mặt, mệt nhọc mỏi xôn xao tiêu hóa Tăng bạch huyết cầu ưa acid, giảm bạch cầu trung tính, sút tiểu mong và thiếu tiết tán máu Ngứa đít và ban ngành sinh dục Đau khớp, viêm khớp và các rối loạn khớp

Không phải ai cũng biểu hiện tại các tính năng phụ như trên. Có thể có các tác dụng phụ khác không được đề cập. Nếu bạn chạm mặt phải ảnh hưởng tác động không mong muốn nào, hãy thông báo ngay cho chưng sĩ.

Thận trọng/Cảnh báo

Trước khi dùng thuốc phòng sinh cefalexin (cephalexin), chúng ta nên để ý gì?

*


Không thực hiện thuốc cho người mẫn cảm với ngẫu nhiên thành phần nào của thuốc.

Một số đối tượng người sử dụng cần an toàn khi thực hiện kháng sinh cefalexin là:

fan bệnh suy thận người dân có tiền sử dị ứng với phòng sinh đội cephalosporin, penicilin hoặc những thuốc khác

Thuốc này rất có thể gây ra bội phản ứng dương tính trả trong một vài xét nghiệm glucose niệu.

Những điều chúng ta cần lưu ý khi sử dụng thuốc cefalexin vào trường hợp quan trọng đặc biệt (mang thai, cho nhỏ bú, phẫu thuật,…)

Không lời khuyên dùng thuốc cho thanh nữ mang thai hay sẽ cho bé bú trừ khi chưng sĩ reviews thấy hữu ích ích cao hơn nữa nguy cơ rất có thể xảy ra khi sử dụng thuốc.

Tương tác thuốc

Cefalexin có thể tương tác với thuốc nào?

Một thuốc có thể làm đổi khác khả năng buổi giao lưu của thuốc khác mà nhiều người đang dùng hoặc gia tăng ảnh hưởng của các tính năng phụ. Để tránh tình trạng shop thuốc, rất tốt là bạn viết một list những thuốc bạn đang dùng (bao tất cả thuốc được kê toa, ko kê toa, cam thảo dược liệu và hoa màu chức năng) với cho chưng sĩ hoặc dược sĩ xem. Để đảm bảo bình yên khi cần sử dụng thuốc, bạn không tự ý sử dụng thuốc, ngưng hoặc biến đổi liều lượng của dung dịch mà không tồn tại sự có thể chấp nhận được của chưng sĩ.

Thuốc cefalexin rất có thể tương tác với một số thuốc sau:

Thuốc kháng sinh team aminoglycosid dung dịch lợi tiểu to gan lớn mật (furosemid, axit ethacrynic, piretanid) Vắc-xin yêu mến hàn Probenecid Thuốc tránh thai mặt đường uống Cholestyramin

Thuốc cefalexin (cephalexin) rất có thể tương tác với thực phẩm, thức uống nào?

Thức ăn, rượu và thuốc lá có thể tương tác cùng với vài bài thuốc nhất định. Hãy tham khảo ý kiến chưng sĩ về việc uống thuốc cùng thức ăn, rượu cùng thuốc lá.

Tình trạng sức khỏe nào ảnh hưởng đến chức năng của dung dịch cefalexin 250mg hoặc 500mg?

Tình trạng mức độ khỏe của người tiêu dùng có thể ảnh hưởng đến việc áp dụng thuốc này. Báo cho bác bỏ sĩ biết nếu như khách hàng có bất kỳ vấn đề sức khỏe nghiêm trọng nào.

Xem thêm: Standard Chartered Bank Là Ngân Hàng Santander, Standard Chartered

Bảo quản lí thuốc

Bạn nên bảo quản thuốc phòng sinh cefalexin như thế nào?

Bảo quản chỗ khô ráo, thoáng mát, nhiệt độ dưới 30ºC, né ánh sáng. Để thuốc né xa tầm tay với của trẻ em.