Imodium

  -  
Thuốc Imodium (loperamid) là gì? Dùng dung dịch như thế nào nhằm giành được hiệu quả? Cần để ý rất nhiều điều gì khi sử dụng thuốc? Hãy thuộc phunutiepthi.vn so sánh bài viết dưới đây để hiểu kĩ về dung dịch Imodium (loperamid) nhé!

Thành phần hoạt chất: loperamid

Tên yếu tố tương tự: Abydium; Amemodium; Amufast; Dodapril; Idium; Imoboston; Kaperamid; Lodium; Lomedium; Lomekan; Lopegoric; Lormide Phacoparecaps; Rocamid; Savilope; Sbob; Vacontil.

Bạn đang xem: Imodium


1. Thuốc Imodium (loperamid) là thuốc gì?

Thuốc trị tiêu rã Imodium gồm chứa hoạt hóa học loperamid. Các dạng chế biến của thuốc bao gồm: viên nén cùng dạng hỗn hợp.

2. Chỉ định dung dịch Imodium (loperamid)

Gây són phân nghỉ ngơi tín đồ lớn.Tăng thể tích hóa học thải qua khu vực mở thông hỗng tràng hoặc đại tràngĐiều trị thời gian ngắn tiêu tan cung cấp ko quánh hiệu sống người to (>18 tuổi)Các trường hòa hợp tiêu tan mạn tính (có tác dụng là do viêm đại tràng).

Trong khi, so với hồ hết bệnh nhân đã làm qua phẫu thuật mổ xoang giảm quăng quật hồi tràng thì Imodium còn được sử dụng để làm bớt lượng dịch tiết ra.

3. Trường phù hợp ko được sử dụng dung dịch Imodium 

Bụng trướngĐau bụng không vì tiêu chảyChống hướng đẫn đối với trẻ em Đi ko kể tất cả phân có máu hoặc phân bao gồm màu đenViêm đại tràng nặng, viêm ruột già đưa mạc vày sử dụng kháng sinhDị ứng với loperamid hoặc nhạy cảm với bất cứ nguyên tố làm sao của thuốcMắc lỵ cung cấp, viêm loét đại tràng chảy máu quy trình tiến độ cấp cho, viêm ruột già giả mạc, viêm ruột bởi lan truyền khuẩn.

4. Hướng dẫn dùng thuốc Imodium (loperamid)

4.1. Cách dùng

*

QuinidinRitonavirGemfibrozilPhenothiazinDesmopressinItraconazol, ketonazol

7. Lưu ý khi sử dụng dung dịch Imodium (loperamid)

Thận trọng với những người căn bệnh bị suy giảm chức năng gan.Tình trạng thoát nước cùng hóa học điện giải hay xẩy ra nghỉ ngơi fan bị tiêu rã. Do kia, bổ sung những chất năng lượng điện giải là quan trọng, trong các số ấy loperamid ko xử lý được bài toán này.Đối với một số trong những fan bị viêm nhiễm ruột già loét cấp cho, áp dụng Imodium thiệt cẩn trọng vì chưng thuốc tạo khắc chế nhu hễ ruột hoặc có tác dụng chậm rãi thời hạn vận tải ruột đã tạo ra hội chứng phình ruột già nhiễm độc.Dùng khôn xiết an toàn nghỉ ngơi trẻ nhỏ vị đáp ứng nhu cầu với thuốc đổi khác những, tuyệt nhất là khi tất cả mất nước với năng lượng điện giải. Tổ chức y tế trái đất khuyến nghị ko dùng mang đến trẻ bé dại bị tiêu chảy cấp cho.

quý khách hàng bắt buộc ngừng thuốc ngay lúc thấy lộ diện các triệu chứng đầy hơi lớn, táo khuyết hoặc liệt ruột hoặc không thấy nâng cao tình trạng trong 48 giờ đồng hồ. Đồng thời không nên dùng thuốc lúc bị tiêu chảy gồm kèm sốt cao hoặc có lộ diện máu trong phân.

Xem thêm: Định Nghĩa Tham Mưu Là Gì - Về Tổ Chức Hoạt Động Tham Mưu Là Gì

8. Đối với thiếu phụ có tnhị với cho nhỏ bú 

8.1. Prúc đàn bà sở hữu thai

Hiện chưa có bằng chứng cho biết thêm ảnh hưởng của Imodium ảnh hưởng bên trên thiếu phụ có tnhì. Vì chưa có đầy đủ dữ liệu nhằm đánh giá bình an cũng giống như hiệu quả của thuốc. Do đo, không nên cần sử dụng cho thanh nữ có tnhị.

8.2. Prúc người vợ cho con bú

Loperamid bài tiết vào sữa. Do đó, tránh việc cho tất cả những người vẫn đến con mút sữa dùng thuốc. Trường thích hợp cần thiết, yêu cầu thật Để ý đến giữa ích lợi cùng nguy cơ tiềm ẩn bắt đầu ra quyết định câu hỏi sử dụng thuốc hay không.

9. Xử lý Lúc quá liều dung dịch Imodium (loperamid) 

9.1. Triệu chứng

khi quá liều Imodium hoàn toàn có thể tạo liệt ruột với khắc chế thở. Có report chỉ ra rằng một bạn phệ sẽ uống 3 liều đôi mươi mg loperamid vào 24 tiếng thấy bi lụy ói sau liều thứ hai với ói sau liều thứ 3.

Tại trẻ nhỏ những tác dụng rất lớn mà dung dịch gây ra đã làm được báo cáo là phình đại tràng lây nhiễm độc, mất ý thức, mê sảng. Thậm chí, còn xẩy ra triệu chứng liệt ruột, với tạo tử vong.

9.2. Xử tríĐẩy dung dịch ra ngoài bằng phương pháp cọ dạ dày tiếp đến mang lại uống khoảng tầm 100 g than hoạt qua ống xông bao tử.Theo dõi ít nhất vào 24 tiếng để Đánh Giá những ảnh hưởng trên trung khu thần kinh.Lợi niệu cưỡng dâm không tác dụng vì chưng thuốc ít loại bỏ qua nước tiểu.

10. Xử lý khi quên liều thuốc Imodium (loperamid)

Không sử dụng gấp đôi liều nhằm bù đến liều đang quênTrường hợp quên liều, sử dụng liều tiếp theo liều vẫn quênChỉ buộc phải cần sử dụng dung dịch theo đúng trả lời thực hiện đang nêu ra 

11. Cách bảo vệ thuốc

Bảo quản lí dung dịch làm việc chỗ ráo mát thông thoáng.Nhiệt độ bảo quản phù hợp rất tốt là phải dưới 30ºC.Để dung dịch tránh xa trung bình với của trẻ em cùng thú cưng trong nhà.Lưu ý, ko cần sử dụng thuốc hết thời gian sử dụng. Ngày cần sử dụng của thuốc được báo cáo bên trên vỏ hộp của sản phẩm.

Xem thêm: Các Nhân Tố Ảnh Hưởng Đến Giá Cổ Phiếu, Các Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Giá Cổ Phiếu

Thuốc Imodium là một biệt dược bao gồm cất hoạt chất loperamid dùng làm khám chữa tiêu chảy cùng một trong những vấn đề khác. Lưu ý, xung quanh dùng thuốc người bị bệnh buộc phải cần sử dụng thêm những chế phđộ ẩm khác nhằm bổ sung cập nhật thêm điện giải cũng giống như bổ sung thêm nhiều nước. Nếu chứng trạng tiêu rã vẫn không tiến triển giỏi hãy gọi ngay lập tức mang lại bác bỏ sĩ sẽ được hỗ trợ tư vấn với hỗ trợ up load.