Cách Nhận Biết Tinh Trùng Màu Gì? Màu Sắc Tinh Trùng Biểu Hiện Gì Về Sức Khỏe?

*

Để nhận biết tinh trùng loãng, yếu hay khỏe mạnh, chúng ta có thể nhận biết phần nào khi nhìn bằng mắt thường. Vậy nếu tinh trùng yếu chúng sẽ có màu gì? Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn.

Đang xem: Tinh trùng màu gì? màu sắc tinh trùng biểu hiện gì về sức khỏe?

Mục lục

1. Thế nào là tinh trùng yếu- loãng2. Tinh trùng yếu có màu sắc như nào?3. Hình ảnh nhận biết tinh trùng loãng4. Các phương pháp nâng cao sức khỏe tinh trùng

Thế nào là tinh trùng yếu- loãng

Tinh trùng yếu

Theo nghiên cứu từ các chuyên gia thì, nếu lượng tinh dịch ít hơn 2ml, mật độ tinh trùng dưới 20 triệu /ml tinh dịch, tỷ lệ sống dưới 75%, tinh trùng dị dạng vượt quá 30% và di chuyển nhanh dưới 50% sau 1 giờ xuất tinh thì gọi là tình trùng yếu. Tinh trùng yếu được hiểu đơn giản là việc giảm sút cả về số lượng và chất lượng tinh trùng có trong tinh dịch.

Tinh trùng loãng

Tinh trùng loãng là một thuật ngữ y khoa dùng để ám chỉ tình trạng bất thường về chất lượng và số lượng tinh trùng hoặc tinh dịch ở nam giới. Để nhận biết tinh trùng có loãng hay không, thông thường phải dùng y học hiện đại- xét nghiệm tinh dịch đồ để có kết quả chính xác nhất về hình ảnh tinh trùng có bị loãng hay không. Ngoài ra thông các bác sĩ sẽ kết luận tình trạng tinh trùng loãng nếu các thông số xét nghiệm chỉ ra:

Mật độ tinh trùng bình thường từ 20-25 triệu/ml. nếu kết quả xét nghiệm trả về ở ngưỡng ranh giới giữa bình thường và bất thường từ 10 đến 20 triệu/ml.Khi mật độ tinh trùng ở dưới 10 triệu/ml được coi là bất bình thường về mật độ tinh trùng.Tinh trùng khi xuất ra có lượng ít hơn 2ml / lần xuất tinh, tinh dịch không có độ nhớt, quánh cần thiết, cảm giác hơi loãng, trong như nước được coi là tinh trùng loãng.

Tham khảo ngay  Serise Tìm Hiểu Về Các Loại Quân Trong Aoe, Quân Macedonian Đánh Gì, Cách Chơi Quân

Tinh trùng yếu có màu sắc như nào?

Để xác định chính xác tinh trùng yếu hay không, nam giới cần đến bệnh viện chuyên khoa để được xét nghiệm tinh dịch đồ, kết quả xét nghiệm sẽ cho thấy chính xác nhất về chất lượng cũng như số lượng tinh trùng.

Tuy nhiên bạn cũng có thể tự nhận biết thông qua những dấu hiệu có thể thấy bằng mắt thường. Việc này không quá khó, bạn chỉ cần để ý về độ kết dính, màu sắc hay mùi vị của tinh tinh dịch sau khi xuất tinh một cách kĩ càng.

*

Bình thường, ở một nam giới khỏe mạnh khi xuất tinh sẽ thấy tinh dịch có màu trắng đục, hoặc màu vàng nhạt nếu lâu ngày không xuất tinh. Khi vừa xuất tinh, tinh dịch hơi sền sệt, sau khoảng 15 – 30 phút sau sẽ hóa lỏng. Như vậy, bạn chỉ cần theo dõi thật kĩ tinh dịch của mình mỗi lần xuất tinh cũng có thể biết được phần nào sức khỏe tinh trùng của mình. Tinh trùng khỏe mạnh sẽ giúp nam giới tăng khả năng thụ thai, và đảm bảo sức khỏe không có dấu hiệu gì bất thường.

Như đã nói ở trên, tinh trùng bình thường có màu trắng đục, hoặc chỉ hơi ngả vàng 1 chút, nên bất cứ một dấu hiệu nào khác đều là bất thường.

Màu sắc cảnh báo tinh trùng yếu

Theo các bác sĩ chuyên khoa, tinh trùng yếu thường có các mầu như: màu đỏ, nâu đỏ, vàng đậm, thậm chí là màu xanh lá cây.

Nếu tinh dịch có màu đỏ

*

Tinh dịch có màu bất thường nam giới nên chú ý

Điều này chứng tỏ bạn đang gặp vấn đề đang ở tiền liệt tuyến. Khi tinh dịch màu nâu đỏ tươi, nguyên nhân chủ yếu là do vỡ mạch máu trong tuyến tiền liệt. Thông thường thì, màu sắc bình thường sẽ trở lại trong vòng vài ngày, nhưng nếu tình trạng bất thường về màu sắc của tinh dịch kéo dài hơn, nam giới nên đến bác sĩ để khám và kiểm tra bởi tình trạng chảy máu dai dẳng trong dịch tinh có thể là do chấn thương, nhiễm trùng, thậm chí là từ bệnh ung thư.

Tham khảo ngay  Trường Đại Học Kiến Trúc Thi Môn Gì Về Ngành Kiến Trúc? Thi Khối Gì

Xem thêm: Hướng Dẫn Sử Dụng Minergate, Hướng Dẫn Gui Minergate Cho Windows (Monero)

Nếu tinh dịch có màu xanh lá cây hoặc màu vàng đậm

Có thể nam giới đang bị viêm nhiễm, nhiễm trùng hoặc mắc các bệnh lây lan qua đường tình dục điển hình nhất là bệnh lậu.

Tinh dịch có màu trong như nước lã

Tinh dịch là một hỗn hợp giữa tinh trùng và dịch của nhiều tuyến sinh dục như mào tinh hoàn, túi tinh, tuyến tiền liệt, với các chất bảo vệ và nuôi dưỡng tinh trùng, nước. Tinh dịch luôn có độ nhớt, quánh. Tinh trùng loãng như nước (có khi còn ít) chứng tỏ đã có sự bất thường về số lượng, chất lượng tinh trùng, hoặc không đủ các chất thiết yếu để nuôi và bảo vệ tinh trùng.

Nếu bạn đang mắc một trong các trường hợp bất thường trên, bạn cần đi đến cơ sở y tế, bệnh viện chuyên khoa để thực hiện xét nghiệm tinh dịch đồ ngay và có phương án điều trị kịp thời. Tuy nhiên đối với những bạn nam giới mới bắt đầu dậy thì trong những lần xuất tinh đầu tiên thì lượng tinh dịch ít và có màu trong thường là những biểu hiện hoàn toàn bình thường. Sau này khi tinh hoàn bắt đầu hoạt động tốt hơn tình tinh dịch sẽ thay đổi và sẽ có những biểu hiện, tính chất như những người đàn ông trưởng thành.

Dấu hiệu nhận biết tinh trùng yếu

Ngoài triệu chứng về màu sắc tinh trùng yếu như trên, cánh mày râu có thể tự theo dõi xem tinh dịch của mình có mắc phải những triệu chứng của tinh trùng yếu dưới đây hay không:

Tham khảo ngay  Approve Of Nghĩa Là Gì ? "Approve By" Or "Approve Of"? Cấu Trúc Approve Of, Approve By Or Approve Of

 Mùi vị

Bình thường tinh dịch có mùi giống như thuốc tẩy hoặc chlorine, nếu tinh trùng có mùi hôi nồng rất khó chịu kèm theo những triệu chứng bất thường về màu sắc như đã nói ở trên thì có thể nam giới đã mắc tinh trùng yếu.

Lượng tinh dịch

*

Cẩn thận khi lượng tinh dịch xuất ra mỗi lần quá ít

Lượng tinh dịch trong mỗi lần xuất tinh khác nhau phụ thuộc vào tần số xuất tinh và nhiều yếu tố khác, tuy nhiên, nếu số lượng tinh dịch giảm nhiều so với bình thường, điều này có thể cảnh báo nam giới bị tắc nghẽn trong ống xuất tinh hoặc túi mật tinh, khiến tinh trùng yếu khó thụ thai.

Ngoài ra lương tinh dịch ít có thể do nam giới bị xuất tinh ngược dòng. Tinh dịch lúc này sẽ chảy ngược trở lại bàng quang thay vì thoát ra ngoài. Tình trạng này có thể xảy ra do nhiễm trùng tuyến tiền liệt, tiểu đường và từ tác dụng của một số loại thuốc nhất định khiến tinh trùng yếu và ít.

Tinh dịch vón cục

Nếu tinh dịch bị vón cục, quá đặc, không thể hóa lỏng nó cho thấy mức nội tiết tố nam testosterone đang thấp bất thường. Hay tinh trùng quá loãng, trong như nước cũng là dấu hiệu tinh trùng yếu và ít.

Xem thêm: Work For Là Gì – Và Cấu Trúc Cụm Từ Work For Trong Câu Tiếng Anh

Tinh dịch bị đông đặc

Khi ở nhiệt độ 37oC, tinh dịch từ trạng thái sệt, quánh sẽ hóa lỏng sau khoảng thời gian chưa tới 60 phút. Nếu tình trạng hóa lỏng không diễn ra hoặc chỉ hóa lỏng một phần thì đó là dấu hiệu cho thấy tinh dịch bị đông đặc, và tình trạng này khiến tinh trùng khó di chuyển đến gặp trứng, gây ảnh hưởng đến kết quả thụ thai.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button