Lợi Ích Khi Uống Nước Ấm Pha Mật Ong Với Sức Khỏe Con Người, Tác Dụng Của Trà Xanh Pha Mật Ong

Uống mật ong có tác dụng gì? Tổng hợp công dụng của mật ong với sức khỏe và hướng dẫn cách sử dụng mật ong ngâm tỏi, chanh, gừng có thể bạn chưa biết.

Đang xem: Lợi ích khi uống nước ấm pha mật ong

Mật ong là một trong những loại thuốc cực kỳ tuyệt vời được sử dụng rộng rãi trong đời sống lẫn trong y học cổ truyền. Các chuyên gia dinh dưỡng đã đánh giá mật ong là một loại thực phẩm “vàng” bởi nó có rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe con người. Mời các bạn cùng tìm hiểu ngay dưới đây.

*

Giá trị dinh dưỡng của mật ong

Mật ong là một chất lỏng có vị ngọt tự nhiên, chứa rất ít chất đạm, chất béo và chất xơ, thường có độ đậm đặc cao. Mật ong là một loại sản phẩm được tạo ra bằng cách sử dụng con ong để hút mật từ các loại hoa như: hoa cà phê, hoa nhãn….

Xem thêm: Flag Là Gì ? Flag Nghĩa Là Gì Trong Tiếng Anh

Loại thực phẩm này cung cấp dồi dào lượng calories, đường cùng một số chất chống oxy hóa, vitamin, một số khoáng chất cần thiết khác đối với cơ thể.

Theo nhiều nghiên cứu, cứ 100gr mật ong thì có chứa các thành phần dinh dưỡng sau:

Tham khảo ngay  Làm Gì Khi Không Có Bằng Đại Học Thì Chẳng Xin Được Việc Ra Hồn'

Carbohydrate: 82,4gNăng lượng: 304 kcalNước: 17,1gVitamin B2: 0.038mgVitamin B3: 0.121mgVitamin B6: 0.024mg

Bên cạnh đó, trong mật ong cũng chứa nhiều thành phần dinh dưỡng khác như: Canxi (6mg), kali (52mg), phốt pho (4mg), kẽm (0,22mg) cùng một chút chất khoáng.

Xem thêm: Hà Văn Thắm Chỉ Đạo Chi Lãi Ngoài Là Gì, Chi Lãi Ngoài!

Mật ong có tác dụng gì? Cách ăn mật ong ngon miệng và tốt cho sức khỏe

Mật ong không chỉ là một loại thực phẩm bổ dưỡng mà còn được biết đến là bài thuốc đông y có nhiều công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe của con người. Uống mật ong hằng ngày tuy không thể thay thế thuốc chữa bệnh, nhưng có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh và làm đẹp hiệu quả.

*

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button