Bán Sỉ Tranh Cạo Là Gì – Tranh Cạo Hàn Quốc Sỉ Lẻ Giá Rẻ Nhất Cả Nước

Trào lưu tranh cạo đã xuất hiện ở Sài Gòn. Loại hình này được cho là có nguồn gốc từ Hàn Quốc. Ngoài công dụng trưng bày hay làm quà tặng, tranh cạo giúp người chơi giải tỏa căng thẳng vì ai cũng có thể hoàn thành bức tranh một cách dễ dàng.

Đang xem: Tranh cạo là gì

*

Tranh cạo hoàn toàn dễ thực hiện.

Gọi là tranh cạo vì đây là những bức tranh có sẵn nhưng các chi tiết được phủ một lớp tráng bên ngoài nên ban đầu chưa nhìn thấy rõ ràng hình ảnh trong tranh. Sau khi được cạo ra, các chi tiết trở nên rõ ràng theo ý của người dùng.

Theo giải thích của người bán, thể loại tranh này lấy cảm hứng từ nghệ thuật Scratchboard (một loại hình nghệ thuật sử dụng dao cạo để vẽ hình trên một chất liệu phẳng), những bức tranh cạo được tạo ra khá lạ. Ngoài tấm tranh có sẵn chưa được cạo, dụng cụ để hoàn thành một bức tranh chỉ là một chiếc bút làm bằng tre. Ở Việt Nam hiện tại chưa có cơ sở sản xuất mặt hàng này. Tất cả các sản phẩm tranh cạo bày bán bây giờ là sản phẩm nhập từ Hàn Quốc.

Những bức tranh cạo kích cỡ bằng khổ giấy A3, có nền đen, đường nét có sẵn được phủ bằng lớp bạc nitro oxit (AgNo3 tương tự lớp phủ mã cào điện thoại) và hình ảnh khi cạo ra bên trong đều ánh vàng. Tranh cạo đa số là hình ảnh thu nhỏ của các thành phố như New York (Mỹ), Paris (Pháp), London (Anh)… hoặc các biểu tượng được nhiều người biết đến như tháp Eiffel ở Pháp, nhà hát Opera Sydney ở Úc, tháp nghiêng Pisa ở Ý.

Xem thêm: Bear Market Là Gì? Bản Chất Của Thị Trường Con Gấu Và Thị Trường Con Bò Tót

*

Một bức tranh cạo đang được hoàn thiện.

Khi thực hiện, người dùng chỉ cần dùng bút tre cạo trên những đường nét có sẵn, lớp mạ bảo vệ bên ngoài bong ra có nghĩa bức tranh hoàn thành. Không quá khó khăn để hoàn thiện bức tranh thành phố về đêm hoàn hảo về ánh sáng, đường nét. Nhưng đây là tranh có sẵn, nhiều bạn trẻ tỏ ra không thích thú khi hàng ngàn bức tranh sao chép giống nhau. Đẹp nhưng không lạ.

Đáp ứng nhu cầu sáng tạo của người dùng, dòng tranh cạo Hàn Quốc cho sản xuất khuôn tranh chưa in hình ảnh để người chơi sáng tạo. Người chơi hoàn toàn có thể cạo ra một tác phẩm mới cũng với bút tre nhưng độ khó được tăng lên. Hình ảnh không có sẵn khiến đường đi của bút tre dễ bị chệch, ảnh không nét. Nhưng bù lại, sản phẩm mang dấu ấn cá nhân của người chơi. Tùy vào khoảng thời gian rỗi và ý thích của mỗi người, nhưng trung bình để hoàn thành một bức tranh phải mất 3-4 ngày.

Anh Vũ Ngọc Quang, chủ cửa hàng online Tranh cạo nghệ thuật Hàn Quốc trên mạng xã hội Facebook, cho biết đây là trào lưu mới xuất hiện nhưng thu hút được nhiều bạn trẻ. Với một bộ tranh cạo hoàn chỉnh, người chơi hoàn toàn có thể sáng tạo thêm trên hình ảnh có sẵn mà không lo bị giới hạn dấu ấn cá nhân trên tác phẩm. Nhiều bạn trẻ tìm mua tranh như một hình thức giải tỏa căng thẳng sau giờ học. Anh Quang bán một bộ tranh hoàn chỉnh giá 80.000 đồng gồm một tranh in hình sẵn, một tranh đen trơn và bút tre. Người chơi có thể mua thêm bút chuyên dụng bằng nhựa để cạo dễ dàng hơn.

Xem thêm: Cách Giảm Phí Thường Niên Là Gì, Hội Nghị Thường Niên Là Gì

Theo ghi nhận, hiện tại ở Sài Gòn chưa có cửa hàng bán trực tiếp, đa số sản phẩm được bán ở các cửa hàng online. Nếu thích thú với trào lưu này, người dùng chỉ cần lên mạng và tìm kiếm cụm từ khóa “tranh cạo nghệ thuật Hàn Quốc” là sẽ có ngay nơi bán.

Rate this post
Tham khảo ngay  Những Loại Danh Từ Trong Tiếng Việt (Đầy Đủ), Danh Từ Và Các Loại Danh Từ Trong Tiếng Việt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button