Trâu Xanh Trâu Đỏ Là Gì – Phân Loại Và So Sánh 2 Loại Trâu Cày

Khi lắp đặt bộ máy Trâu cày Bitcoin chính là một trong những công việc khá phức tạp. Bạn cần bớt chút thời gian và công sức để tìm hiểu về chúng để thực hiện được dễ dàng nhất. Trong phần dưới đây, 24H Computer sẽ chia sẻ với bạn về các hiểu biết cơ bản nhất về cày coin. Các linh kiện để tạo thành một bộ máy hoàn chỉnh nhất, đặc biệt về các bước để lắp đặt ra 1 bộ Trâu cày Coin hoàn chỉnh.

Đang xem: Trâu xanh trâu đỏ là gì

Bạn đang xem: Trâu xanh trâu đỏ là gìBạn đang xem: Trâu xanh trâu đỏ là gìBạn đang xem: Nên mua trâu xanh hay trâu đỏBạn đang xem: Nên mua trâu xanh hay trâu đỏ

Bản chất của việc cày coin nghĩa là gì?

Đào Bitcoin hay còn được gọi là cày Bitcoin (Bitcoin Mining) đây chính là 1 thuận ngữ khá quen thuộc. Được sử dụng trong cỗ máy tham gia vào xử lý, xác nhận việc thanh toán trên mạng ở dưới dạng Blockchain. Sau một thời gian chạy, bạn sẽ nhận được 1 số lượng coin nhất sẽ trả công cho số lượng thuật toán mà bạn đã xử lý được. Khi bạn càng xử lý nhiều thì bạn sẽ được trả công càng nhiều, cũng đồng nghĩa với máy đào của bạn khi càng mạnh thì bạn sẽ thu được càng nhiều.

Hiện nay với các đồng coi được đào trên thị trường chủ yếu là: ETH, LTC, ETC, ZEC, XMR, ZEN, EXP,… Hiện tại, trên thị trường đang có 2 loại máy đào Bitcoin (và còn gọi là “Trâu”):

Dòng Trâu được lắp rap từ VGA (và thường từ 6 – 8 VGA/trâu). Chia loại trâu xanh (sử dụng card NVIDIA như: 1070 hay 1060,…) và loại trâu đỏ (được lắp đặt từ card AMD như: RX470, RX480, RX570, RX580,…) Tất cả những loại trâu đỏ đều được dân cày sử dụng khá phổ biến với tố độ cho ra cao hơn loại trâu xanh.

Đối với loại máy đào chuyên dụng ASIC: Đây là loại máy chuyện dụng ALL IN ONE được Trung Quốc sản xuất. Chuyên sử dụng với mục đích cày coin. Ưu điểm lớn nhất là dễ dàng sử dụng, bạn chỉ cần điền vào ví và chạy, không cần phải lắp ráp, ít bị lỗi hơn so với trâu VGA. Nhược điểm của cái này chính là tiếng ổn lớn, khó sửa chữa bởi không hề có linh kiện thay thế và mỗi khi coin xuống giá không còn cày được nữa.

*

Tìm hiểu bán chất của việc cày coin

Tất cả các bước để tham già vào quá trình cày coin:

Khi thực hiện được việc cày coin các bạn cần thực hiện theo các bước chi tiết trong phần dưới đây để có hình thức thực hiện dễ dàng nhất.

Bước 1: Bạn cần kiếm cho mình 1 bộ đào Bitcoin:

Đây là việc đầu tiên để có thể tham gia vào quá trình kiếm tiền, chính là bạn cần phải sắm cho mình 1 bộn dàn máy thích hợp nhất với loại coin mà bạn định đào. Với mỗi loại máy đều được tối ưu nhất định cùng với 1 số coin nhất định, và thích hợp với túi tiền. Giá thành bình thường của mỗi loại trâu sẽ giao động từ 45 – 100 triệu tuỳ thuộc vào từng cấu hình. Thông thường tại các nơi bán sẽ lắp ráp và cải đặt luôn hệ thống cho bạn.

Bước 2: Tiến hành việc tạo ví Bitcoin:

Để có thể chứa coin mà mình đào được, bạn cần tạo ra ví cho coin đó. Thông thường bạn sẽ tạo tài khoản dựa vào các sàn giao dịch coin lớn như: Poloniex, Bittrex,… và tạo ra ví trên đó luôn.

Xem thêm: Ai Đang Bị Đau Tai: Nguyên Nhân, Triệu Chứng Và Cách Điều Trị

Bước 3: Tiến hành việc tìm Pool đào Bitcoin:

Sau khi đã có ví thì bạn sẽ tìm cho mình 1 Pool (được hiểu đơn giản chính là 1 hội của tất cả các thợ đào coin đó) và sẽ kết nối chúng với pool để tối ưu và đơn giản hoá về quá trình đào coin của riêng mình.

Bước 4: Tìm kiếm chương trình dào Bitcoin cho máy tính:

Bước 5: Bắt đầu tiến hành đào Bitcoin:

*

Những bước tham gia vào quá trình lắp đặt Trâu cày coin

Tìm hiểu về phần cứng cho Trâu cày

Đương nhiên, máy tính tiền áo chỉ tập trung vào việc khai thác về sức mạnh của GPU, tất cả các loại linh kiện như: Mainboard, RAM, CPU,… chỉ mang lại các tính chất cơ bản, giúp cho dàn máy hoạt động ổn định hơn.

· Main: Bạn cần lựa chọn với những dòng main hỗ trợ 6 khe PCI trong đó như: Biostar TB 85, Biostar TB 250, hay Z270,… Đây chính là những dòng main giúp hỗ trợ cắm được 6 GPU (VGA). Hiện nay đang có dòng main mới giúp hỗ trợ lên đến 13 VGA thuộc vào dòng chuyên sử dụng cho đào coin. Và ngoài ra, bạn cũng có thể tận dụng với những main có đời thấp như: H81 bằng việc mua bộ chia 1 thành 4 pcie được cung cấp bởi 24H Computer.

· CPU: Đối với CPU thì bạn cứ lấy những loại nào hỗ trợ cho dòng main là được, không nhất thiết phải cao. Bởi mình chỉ cần đào bằng VGA, vì thế CPU không hề ảnh hưởng tới hiệu suất của việc đào.

· RAM: Đối với RAM bạn cần lựa chọn mua những loại RAM 4G nhé, đào ETH thì bạn cần sử dụng loại 4G nhiều hơn.

· HDD, SSD: Còn được gọi là ổ cứng, các bạn lựa chọn với những loại HDD có dụng lượng thấp vừa đủ cài win là được. Có thể sử dụng loại HDD 80GB hoặc loại SSD cho tiết kiệm điện.

Xem thêm: Cách Phát Âm / Θ Đọc Là Gì, Cách Phát Âm Th Trong Tiếng Anh Dễ Và Chính Xác

*

Linh kiện cần thiết nhất của bộ trâu cày coin

Phần mềm sử dụng cho việc đào coin

Để tối ưu hiệu quả nhất cho việc đào coin, bạn cần sử dụng với phiên bản win 10 64 bit cho hệ điều hành của mình.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button