Trình Dược Viên Là Gì Và Những Điều Chưa Biết Về Nghề Trình Dược?

Trình Dược Viên được biết đến là một công việc có thu nhập cao và khả năng thăng tiến rất tốt trong ngành Dược. Tuy nhiên, để có thể đạt được những điều đó thì không hề đơn giản chút nào.

Đang xem: Trình dược viên là gì và những điều chưa biết về nghề trình dược?

Trình dược viên là những người môi giới thuốc (kinh doanh thuốc), họ giới thiệu các loại thuốc mới tới các quầy thuốc, nhà thuốc và bác sĩ. Trình dược viên hướng dẫn cho bác sĩ, dược sĩ tác dụng và cách sử dụng của những loại thuốc mới có mặt trên thị trường. Rất ít khi họ giới thiệu thuốc trực tiếp cho bệnh nhân vì các kênh phân phối chủ yếu của họ là các nhà thuốc, phòng khám, bác sĩ…

Xem thêm: Lock The Taskbar Là Gì – Những Tùy Biến Taskbar Cơ Bản Trên Windows 10

Điều kiện để trở thành Trình dược viên

– Điều kiện đầu tiên và cũng là bắt buộc để trở thành trình dược viên là bạn phải có một tấm bằng về chuyên ngành Dược. Để đảm bảo chất lượng đào tạo và kiến thức sau tốt nghiệp bạn nên đăng ký học tại các trường ở những thành phố lớn như trường cao đẳng y khoa Phạm Ngọc Thạch. Hiện tại việc đăng ký học cao đẳng dược, cao đẳng điều dưỡng cao đẳng điều dưỡng không còn khó khăn như những năm trước, bạn có thể dễ dàng đăng ký bằng hình thức xét học bạ THPT để xét tuyển.

Tham khảo ngay  Suy Dinh Dưỡng Bào Thai Nguy Hiểm Như Thế Nào? ? Suy Dinh Dưỡng Bào Thai Nguy Hiểm Như Thế Nào

– Những sinh viên ngành Y – Dược được coi là những tấm gương chăm học và không phải bỗng nhiên có câu “Nhất Y nhì Dược”, có thể thấy cơ hội xin việc của ngành Dược dễ hơn so với những ngành khác sau khi ra trường. Tuy nhiên, khối lượng kiến thức mà bạn phải tiếp thu là rất nhiều, cả lý thuyết và thực hành bởi thế bạn cần phải có sự kiên trì và quyết tâm cao để theo đuổi ngành Y Dược nói chung.

*

Ảnh minh họa giờ thí nghiệm sinh viên

Trình Dược viên cần những kỹ năng gì?

– Sau khi tốt nghiệp bạn vẫn chưa chính thức là một trình dược viên được, bạn sẽ phải vượt qua những vòng phỏng vấn của các nhà tuyển dụng nếu may mắn bạn có thể được nhận trong lần đầu. Khi bạn đã được nhận vào trong một công ty dược ở vị trí trình dược thì họ sẽ đào tạo bạn những kỹ năng cần thiết của một trình dược. Công việc bạn phải làm là: “Phát triển những kỹ năng mà công ty đào tạo cho bạn một cách tốt nhất để đạt được hiệu quả trong công việc”. Nhưng đừng chờ đợi vào may mắn, thay vào đó bạn thể tự trau dồi những kỹ năng này từ khi ngồi trên ghế nhà trường bằng những cách khác nhau. Để có trở thành một trình dược chuyên nghiệp bạn có thể học tập những kỹ năng sau:

Tham khảo ngay  ' K Có Nghĩa Là Gì Trong Tiếng Anh, K Là Viết Tắt Của Từ Gì Trong Tiếng Anh

+ Kỹ năng giao tiếp

+ Kỹ năng xác định và tìm kiếm thông tin khách hàng

+ Kỹ năng xây dựng, duy trì và phát triển mối quan hệ

+ Kỹ năng trình bày thuyết phục giới thiệu các sản phẩm

+ Kỹ thuật trả lời phản bác (quan ngại) của khách hàng

+ Kỹ thuật kết thúc buổi trình dược

+ Kỹ năng chăm sóc khách hàng.

Xem thêm: Truyện Trong Suốt Gặp Tiểu Chính Thái Là Gì ? Truyện Trong Suốt Gặp Tiểu Chính Thái

– Ngoài bằng cấp chuyên môn về y dược trình dược viên còn cần các kiến thức về kinh tế, kĩ năng giao tiếp, thuyết trình, có mối quan hệ rộng…và tố chất rất quan trọng nữa đó là sự kiên trì và sự khéo léo

*

Làm trình dược viên có khó không?

– Về mặt tích cực thì trình dược viên đáng được coi là một nghề mơ ước của những sinh viên mới ra trường. Với mức lương cao khởi điểm từ 4 – 5 triệu một tháng và được hưởng phần trăm doanh thu từ những hợp đồng ký được thì 8 – 10 triệu là khả năng trong tầm tay. Ngoài ra, công việc cũng không bó buộc về thời gian nên trình dược có thể chủ động trong công việc, thường xuyên được cập nhật các thông tin về thuốc, mở rộng các mối quan hệ xã hội…

– Nhưng hiện nay, nghề trình dược ở nước ta đang bị bôi xấu bởi chính những trình dược viên. Cạnh tranh thị trường và áp lực công việc đã đẩy họ đến việc tìm mọi cách để có được hợp đồng. Chính những hành động này đã làm vai trò của nghề trình dược bị nhiều người trong xã hội bôi xấu, hiểu nhầm và làm mất đi giá trị của nghề trình dược.

Tham khảo ngay  Hát Đè Là Gì - Hát Đè Có Phải Là Hát Nhép

– Nghề trình dược được coi là nghề khá thú vị cơ hội cũng rất nhiều và thách thức thì cũng không ít. Những sinh viên mới ra trường đa phần chọn làm trình dược bởi mức lương cao và để học kinh nghiệm. Mong rằng bài viết giúp ích cho mọi người và những bạn có ý định làm Trình Dược Viên đừng mơ mộng rằng trình dược là công việc trải hoa hồng.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button