Top 10 Truyện Đô Thị Là Gì ? Có Bao Nhiêu Thể Loại Truyện Đô Thị

Truyện đô thị có thể bạn chưa hiểu nghĩa của nó là gì? Nhưng chắc chắn bạn đã từng đọc qua thể loại truyện này rồi mà bạn không để ý thấy. Dưới bài viết này sẽ cho bạn ý nghĩa thực sự thực của chúng và những truyện hay đáng để bạn đọc.

Đang xem: Truyện đô thị là gì

Hiện nay bất kỳ trang web đọc truyện nào cũng sẽ có những cái tên truyện kiểu như Đỉnh cấp lưu manh, Cô vợ xinh đẹp của Tổng giám đốc lạnh lùng hay Tổng tài bá đạo,… Đó chính là những truyện thuộc truyện đô thị. Vậy thì cách nhận biết chúng ra sao? Chúng có hấp dẫn như cung đấu hay kiếm hiệp không? Tất cả sẽ được trong bài viết này hãy cùng khám phá chúng nhé.

1. Truyện đô thị là gì?

Như cái tên chúng được đặt, những loại truyện này xoay quanh các tình tiết về cuộc sống sinh hoạt thường ngày, tại các thành phố hoặc đô thị. Bạn cũng có thể hiểu chúng rằng những thể này là ở hiện đại và gần gũi với cuộc sống thực tại chúng ta. Đặc điểm dễ nhận ra nhất là truyện sẽ đi quanh nhân vật nam chính là một người xuất chúng về một mặt nào đó. Chẳng hạn như IQ cao giỏi nhạy bén trong kinh doanh, võ thuật, y thuật,…

*

Truyện đô thị là gì?

Nhưng bạn đừng nghĩ rằng nó chỉ có một màu, một nét mà nó còn có thể kết hợp với các yếu tố như trọng sinh, dị năng, huyền huyễn,…Mô típ bình thường sẽ là nam nhưng đôi lúc nữ chính cũng push hơn, một lần ra uy là cả thiên hạ ngước mắt. Phần lớn các tác giả sẽ lấy bối cảnh tại các trường đại học, trường cấp 3, công ty cũng có,…

Truyện đô thị sinh ra là để thỏa mãn được trí tưởng tượng hướng bạn đến với sự hoàn mỹ, khát khao vươn tới thành công. Bằng ngòi bút và văn phong của tác giả, truyện sẽ đưa bạn đi đến tình tiết này đến kịch tính khác và buộc bạn phải theo chúng đến cuối. Đó là cái hay mà truyện mang lại bạn cũng những người đọc yêu thích cái đẹp và hoàn hảo.

2. Top truyện đô thị đáng đọc

2.1. Truyện đô thị: Đô thị thiếu soái

Sở Thiên là nhân vật chính của truyện, trong một lần không may cha mẹ hắn gặp tai nạn mà qua đời. Hắn được chú thím nhận nuôi cũng vì số tiền mười bảo hiểm của cha mẹ hắn. Nhận nuôi là miễn cưỡng thế nên hắn bị đối xử tệ bạc, số tiền đó được chi cho người em họ của hắn bằng quần áo, giày dép hàng hiệu.

Bị đối xử không ra gì, biến hắn thành kẻ vô tri và vô dụng, nhưng may thay được linh hồn Sở Lưu Hương nhập thể. Từ đây hai người đã làm thiên hạ dậy sóng với sự thông minh, nhan sắc, chốn quan trường lẫn hắc đạo hắn đều nắm trùm. Ở đâu cũng có dấu chân hắn và khiến tên tuổi hắn lưu thành truyền thuyết.

Xem thêm: Sitecore Là Gì – Introducing Sitecore Experience Accelerator

2.2. Truyện Hộ hoa cao thủ tại Đô Thị

Nhân vật chính được xây dựng tên Hạ Thiên sinh ra và lớn lên trên núi, sau khi trưởng thành hắn trở về thành phố với hai bàn tay trắng. Không tiền, không quyền nhưng cũng nhờ tài năng nghịch thiên của hắn đó là hắn dùng nắm đấm lẫn y thuật mà tạo nên quyền thế của riêng hắn.

Đến với bộ truyện bạn sẽ trải nghiệm những cuộc phiêu lưu hấp dẫn, bên cạnh đó là những cuộc tình đầy lãng mạn, ngọt sún răng nhưng không kém phần hài hước. Hắn rất đào hoa nhưng đối với mỗi cuộc tình hắn đều yêu hết mình và chân thành cũng chính từ sự chân thật sâu trong lòng hắn. 

2.3. Truyện Trọng Sinh Đô Thị Tu Tiên

*

Truyện Trọng Sinh Đô Thị Tu Tiên

Diệp Trần là nhân vật chính, được tác giả xây dựng qua cốt truyện như sau. Khi Diệp Trần được 18 tuổi đã bị người khác mưu hại liên lụy đến cả người thân cho gia đình. Đấy cũng chính là lý do khiến hắn, trở thành một con người, khổ luyện và đánh đổi 10 năm trời để đợi ngày trả thù.

Đại cừu hận đã trả xong, nhưng lại bị nhiều thế lực khác vay bắt tại chân núi, hắn không còn luyến tiếc nên đã nhảy xuống núi tự tử. Nhưng hắn lại được xuyên qua Tu Chân giới, hắn tu luyện và được người người tôn kính là Cuồng Đế uy phong.

Xem thêm: Định Nghĩa Và Phép Toán Về Số Phức Đối Là Gì, Tìm Điểm Biểu Diễn Của Phức Đối Của Z=5

Giờ thì chắc bạn đã hiểu rõ về truyện đô thị rồi phải không? Có rất rất nhiều truyện ở thể loại này bạn có thể tìm đọc trên các trang web online để thỏa mãn niềm đam mê đọc truyện của mình.

Rate this post
Tham khảo ngay  Produce 48 Là Gì - Nghệ Sĩ Produce 48 Girlgroup

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button