Hướng Tây Tứ Trạch Là Gì ? Đông Tứ Trạch Là Gì? Hướng Tây Tứ Trạch Là Gì

Đông tứ trạch là gì? Trong tín ngưỡng của người Việt Nam, hướng ngôi nhà phải phù hợp với vận mệnh của gia chủ. Đây là điều kiện quan trọng để con đường công danh của người đó thuận lợi. Từ đó, gia đình cũng thuận hòa và nhiều êm ấm, hạnh phúc. Đông Tứ Trạch chính là một trong hai hướng theo phong thủy. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ với bạn Đông tứ trạch là gì và những điều cần biết.

Đang xem: Tứ trạch là gì

*

Đong Tu Trach La Gi

Đông tứ trạch là gì trong phong thủy xây nhà của người Việt? 

Khi xây nhà, việc quan tâm đến hướng cực kỳ quan trọng, bạn không thể bỏ qua. Nếu là người có kinh nghiệm, bạn có thể tự tham khảo sách để chỉ định cho chủ thầu. Tuy nhiên, nếu không có kiến thức trong việc này, bạn phải nhờ đến sự hỗ trợ của thầy phong thủy. Một trong hai hướng mà cửa chính cũng như bàn thờ phải quay về đó là Đông tứ trạch. Vậy Đông tứ trạch là gì?

Đông tứ trạch bao gồm 8 trạch liên quan trực tiếp đến cung mệnh của con người. Trong đó, mối quan hệ giữa hướng nhà và chủ nhà là điều được lưu tâm nhất. Người ta sẽ không xem cụ thể đến cấu trúc của công trình hay số phòng, gạch, nội thất,… Với việc xem Đông tứ trạch, cung mệnh của gia chủ sẽ được phối với vòng Bát quái và định ra hướng phù hợp nhất.

Đông tứ trạch trong phong thủy

Theo quan niệm dân gian, việc xây nhà theo đúng hướng cát sẽ mang lại nhiều phúc lợi. Gia chủ sẽ thành công trong sự nghiệp, làm gì cũng may mắn. Nếu xây nhà theo hướng hung, công danh sẽ vạn phần bất lợi. Gia đình bất hòa, căng thẳng và có thể đi đến hệ quả xấu. Vì thế, người có ý định xây nhà cần tìm hiểu kỹ vấn đề này trước khi động thổ. 

Hướng của Đông tứ trạch là gì và hợp với cung mệnh nào? 

Sau khi tìm hiểu Đông tứ trạch là gì, bạn cần biết hướng phong thủy trong khái niệm này. Đây là yếu tố giúp bạn xác định mặt tiền của căn nhà nên quay về hướng nào để mọi điều thuận lợi. Đông tứ trạch bao gồm bốn hướng sau: hướng Bắc, hướng Đông, hướng Đông Nam và hướng Nam. Các hướng này sẽ tương quan với mệnh gia chủ. Vậy cung với từng hướng Đông tứ trạch là gì? 

Theo Bát trạch, cung mệnh của con người sẽ có Đông tứ mệnh tương thích với Đông tứ trạch. Những người thuộc Đông tứ mệnh bao gồm Khảm, Chấn, Ly, Tốn là cung. Trong đó, quẻ Khảm hợp với hướng Bắc. Quẻ Chấn hợp với hướng Đông. Quẻ Ly hợp với hướng Nam. Quẻ Tốn hợp với hướng Đông Nam. Xây nhà theo đúng cung và mệnh sẽ mang lại sinh khí cao, cát lợi, an yên. 

Đông tứ trạch gồm bốn hướng ứng với bốn cung mệnh

Ngoài việc xây hướng nhà và hướng bàn thờ gia tiên theo Đông tứ trạch, gia chủ cũng có thể sắp xếp nội thất theo quan niệm phong thủy nhày. Chẳng hạn, với người thuộc quẻ Khảm cần xây nhà theo hướng Bắc. Bàn làm việc, tủ phòng khách,… cũng nên quay về hướng này. Càng nhiều yếu tố hợp cung mệnh và Đông tứ trạch sẽ càng thuận buồm xuôi gió, đạt cát đại lợi. 

*

hinh bat quai dong tu trach

Cách tính Đông tứ trạch trong phong thủy xây nhà 

Để tính Đông tứ trạch, Đông tứ mệnh chính xác, bạn cần thực hiện ba bước theo trình tự. Các bước này đều đòi hỏi sự chính xác tuyệt đối để việc xây nhà được đúng đắn, phù hợp nhất. Việc tính toán khá cầu kỳ và phức tạp, do đó bạn nên thực hiện nhiều lần để có đáp án hoàn hảo nhất. Bạn hãy tham khảo các bước dưới đây và xác định hướng cửa chính xác của ngôi nhà mới của mình. 

Bước 1 

Đầu tiên, năm sinh của gia chủ cần được xác định chính xác nhất. Theo Quái mệnh, các cung của gia chủ sẽ mang quái số được tính theo năm sinh. Cung Khảm tương ứng với số 1 (Nhất Khảm). Cung Chấn tương ứng với số 3 ( Tam Chấn). Cung Ly tương ứng với số 9 (Cửu Ly). Cung Tốn tương ứng với số 4 (Tứ Tốn). Vì thế, gia chủ thuộc Đông tứ mệnh sẽ bao gồm các số là 1, 3, 4, 9. 

Quái mệnh và cách tính theo phong thủy

Năm sinh của gia chủ sẽ được tính theo âm lịch để phù hợp với phong thủy và quan niệm của người Việt nhất. Việc xác định tiền tố can của chi gồm Giáp, Ất, Bính, Đinh, Mậu, Kỷ, Canh, Tân, Nhâm, Quý cần được thực hiện đúng nhất. Nếu bạn không chắc chắn, có thể tìm hiểu can năm sinh của mình theo sách hoặc nhờ người có kinh nghiệm hỗ trợ. 

Bước 2

Sau khi đã có năm sinh, bạn tiến hành tính toán để xác định cung của mình ứng với Đông tứ trạch là gì. Bạn hãy lấy hai số cuối của năm sinh cộng lại với nhau. Theo phong thủy, nếu kết quả nhận được lớn hơn 10 thì cần giản ước xuống còn số có một chữ số. Nếu kết quả nhỏ hơn 10 thì giữ nguyên để tiếp tục tính toán.

Bước 3 

Bạn tiếp tục tính toán dựa vào giới tính của gia chủ tương lai.

Xem thêm: Tìm Hiểu Về “ Chữ Kí Điện Tử Là Gì, Sự Khác Nhau Giữa Chữ Ký Điện Tử Và Chữ Ký Số

Xem thêm: Viêm Da Dị Ứng Nên Kiêng Gì ? Những Điều Cần Biết Khi Điều Trị

Nếu gia chủ là nữ, bạn hãy lấy kết quả vừa nhận được cộng thêm 5. Nếu gia chủ là nam, bạn hãy lấy 10 trừ đi kết quả đã tính phía trên. Nếu kết quả ở nữ vẫn lớn hơn 10 thì giản ước còn một chữ số như bước 2. Con số sau cùng chính là quái số cần tìm để xác định hướng Đông tứ trạch là gì khi xây nhà. 

Làm cách nào để xây nhà đúng hướng Đông tứ trạch?

Mặc dù lợi ích khi xây nhà ở theo hướng Đông tứ trạch đã được đề cập, tuy nhiên các thông tin tiếp theo đây sẽ giải thích cụ thể nhất cho bạn. Gia chủ xây nhà theo đúng hướng cung mệnh sẽ nhận nhiều may mắn và thuận lợi. Các yếu tố này bao gồm sức khỏe, tài lộc, tình cảm và sự bình an. Mỗi cung và hướng sẽ có sự biến động khác nhau của các yếu tố này. 

Cung Khảm 

Gia chủ thuộc cung Khảm khi xây nhà theo hướng Đông Nam sẽ thuận lợi cho sanh khí (sinh khí). Tức là việc làm ăn, công danh sự nghiệp sẽ vô cùng phát triển. Gia chủ khi tự kinh doanh riêng sẽ nhận được nhiều tài lộc và danh tiếng. Nếu xây nhà theo hướng Đông thì sẽ tốt cho dòng khí thiên y, nghĩa là sức khỏe dồi dào, tuổi thọ kéo dài và ít khi ốm đau, bệnh tật. 

*

Xac Dinh Đong Tu Trach nhu the nao

Cung mệnh và hướng xây nhà ứng với dòng khí

Nếu gia chủ quay hướng nhà về phía Nam, dòng khí diên niên sẽ mạnh mẽ nhất. Cuộc sống vợ chồng, cha mẹ, con cái sẽ thuận hòa, vui vẻ đến cuối đời. Với những người chưa có gia đình, chuyện tình yêu sẽ thuận lợi hơn rất nhiều. Nếu người mệnh Khảm xây nhà theo hướng Bắc, dòng khí tốt phục vị sẽ bao trùm. Việc học hành của con cái sẽ gặp nhiều may mắn, cha mẹ hòa thuận, hạnh phúc. 

Cung Chấn 

Với người cung Chấn thì hoàn toàn khác, mỗi hướng lại mang dòng khí không giống người cung Khảm. Muốn sinh khí dồi dào, gia chủ cần xây nhà theo hướng Nam. Nếu muốn nhận được dòng khí thiên y, cửa nhà cần quay về hướng Bắc. Gia chủ muốn đường tình duyên thuận lợi thì hướng Đông Nam là lựa chọn tốt. Nhà hướng Đông là con cái thuận lợi, may mắn trong thi cử. 

Cung Ly 

Với người cung Ly, nếu muốn nhận nhiều tài lộc thì cần quay nhà về hướng Đông. Nếu muốn tuổi thọ cao, sức khỏe dồi dào mạnh mẽ thì nhà phải thuộc hướng Đông Nam. Gia chủ quay nhà về hướng Bắc sẽ có đời sống tình cảm cực kỳ ưng ý. Nhà hướng Nam là cơ sở để mở rộng đường công danh cho con cái, tuy nhiên vấn đề tình dục có thể bị giảm.

Cung Tốn 

Người cung Tốn nếu xây nhà theo hướng Bắc sẽ có sinh khí dồi dào, tiền tài vào cửa quanh năm, khách khứa đông đúc. Người xây nhà theo hướng Nam sẽ cực kỳ khỏe mạnh, ít bệnh tật, vui vẻ và lạc quan. Nếu hướng cửa quay về phía Đông sẽ có tình duyên thuận lợi, vợ chồng gắn bó và khăng khít. Gia chủ xây nhà theo hướng Đông Nam là tạo cơ nghiệp cho con cái, nhận nhiều may mắn. 

Dòng khí xấu với người xây nhà không đúng hướng Đông tứ trạch 

Nếu gia chủ đã xác định được hướng nhà theo Đông tứ mệnh của mình, hãy thực hiện đúng với chỉ dẫn trong phong thủy. Cố tình làm trái có thể gây nên nhiều hậu quả không thể lường trước. Trong đó, xấu nhất là ảnh hưởng đến tính mạng và gia đình. Trong Bát trạch có 8 hướng, xây nhà đúng sẽ nhận được 4 dòng khí tốt. Nếu xây trái gia chủ sẽ phải gánh lấy 4 dòng khí xấu. 

Xây nhà đúng hướng sẽ nhận dòng khí tốt và ngược lại

Chẳng hạn, với người nên xây nhà theo Đông tứ trạch, bốn hướng Đông, bắc, Nam, Đông Nam là lựa chọn tốt nhất và hoàn hảo nhất. Tuy nhiên, nếu gia chủ nhất quyết xây theo hướng khác, giả dụ là hướng Tây, thì sẽ nhận phải một trong 4 dòng khí xấu. Những dòng khí này gồm: ngũ quý, lục sát, tuyệt mệnh và họa hại. Trong đó tuyệt mệnh là nghiêm trọng nhất vì tính mạng bị ảnh hưởng. 

Ngũ quý là khái niệm thể hiện sự bất lợi trong công danh sự nghiệp của gia chủ. Người thuộc Đông tứ mệnh vướng phải dòng khí này sẽ dễ gặp phải vấn đề mất việc, giảm lương, giảm biên chế, bất hòa với đồng nghiệp. Nếu gia chủ xây nhà theo hướng nhận dòng khí lục sát, tình cảm gia đình sẽ tan vỡ, có thể dẫn đến ly hôn. Hướng họa hại khiến gia chủ dễ bị tán gia bại sản, con cái bất hiếu. 

*

Cach Xac Dinh Đong Tu Trach

Một số lưu ý cho gia chủ xây nhà theo hướng Đông tứ trạch 

Việc xây nhà theo hướng Đông tứ trạch hợp với Đông tứ mệnh mang lại rất nhiều thuận lợi. Tuy nhiên, việc này có thể gây hại nếu bạn thực hiện sai một trong các bước tính quái số, quái mệnh. Vì thế, trước khi tiến hành xây dựng, bạn hãy tính toán thật kỹ càng để xác định rõ tuổi của mình. Việc này cần được thực hiện bởi người có kiến thức và kỹ năng chuyên môn cao. 

Xác định Đông tứ trạch cần được thực hiện chính xác

Việc xác định hướng Đông tứ trạch là gì khi xây nhà cần được thực hiện trước khi động thổ. Nếu gia chủ đã lỡ làm bước này, thay đổi hướng là điều rất khó. Gia chủ cần nhờ đến sự hỗ trợ của thầy phong thủy và tiến hành làm mâm cùng cẩn thận. Thông thường, việc này có thể mất đến 10 ngày, vô cùng tốn kém. Vì vậy, bạn hãy lưu ý ký vấn đề hướng nhà trước khi quyết định đặt móng. 

Trên đây là thông tin về Đông tứ trạch là gì và những điều cần biết trong phong thủy khi xây nhà. Bạn hãy thực hiện đúng theo những chỉ dẫn phía trên để có được con đường công danh, tình cảm thuận lợi nhất. Tin tưởng vào những điều này giúp bạn có một cuộc sống an yên và vui vẻ, lạc quan hơn. Chúc bạn luôn gặp nhiều may mắn trong cuộc sống và đạt được mọi điều như ý muốn.

Rate this post
Tham khảo ngay  Tư Vấn Về Quỹ Đầu Tư Phát Triển Dùng Để Làm Gì ? Khái Niệm Và Cách

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button