Tỷ Giá Yên Và Vnđ – Tỷ Giá Hối Đoái, Tỷ Giá Ngoại Tệ Ngân Hàng

Đồng yên Nhật (JPY) là một trong những đơn vị tiền tệ được sử dụng phổ biến nhất trên thế giới sau USD, EUR. Bên cạnh đó hàng năm có hàng nghìn công dân, học sinh Việt Nam sang Nhật Bản để học tập và làm việc tạo nên mối quan hệ khắn khít giữa Nhật – Việt. Từ đó tỷ giá quy đổi JPY sang VND ngày càng được quan tâm. Tuy nhiên tỷ giá ấy sẽ được thay đổi liên tục, để cập nhật giá man hôm nay là bao nhiêu, Smiles mời bạn cùng xem tại bài viết này của Smiles nha.

Đang xem: Tỷ giá yên và vnđ

* Cách kiểm tra tỷ giá yên Nhật hôm nay

Bước 1: Nhập số tiền mà bạn muốn quy đổi vào ô “Số tiền gửi“.Bước 2: Kiểm tra số tiền nhận được sau khi quy đổi tiền tệ tại ô “Tiền nhận được“.Nếu bạn muốn biết tổng số tiền bạn có thể nhận được khi chuyển tiền từ Nhật Bản về Việt Nam thì hãy chọn thêm mục “Thêm phí khi giả lập” nhé.Bước 3: Truy cập ứng dụng Smiles để thực hiện giao dịch chuyển tiền để có được tỷ giá tốt nhất.

*

*

*

*

*

Yên Nhật có ký hiệu ¥, viết tắt JPY, đây là đơn vị tiền tệ chính thức của Nhật Bản và được chính thức đưa vào lưu hành tại quốc gia này từ năm 1971. Đây là loại tiền được giao dịch nhiều thứ ba trên thị trường ngoại hối sau đồng đô la Mỹ và đồng Euro.

Tương tự như Việt Nam, tiền yên Nhật được phát hành bởi ngân hàng nhà nước. Các hình được in trên mặt tiền là hình của các vĩ nhân nổi tiếng. Tùy thuộc vào mức độ cống hiến cho tổ quốc, các vĩ nhân được in trên mệnh giá tiền mệnh giá tiền lớn hay nhỏ mà hình in của các nhân vật là những người có mức độ cống hiến cho tổ quốc khác nhau.

Tham khảo ngay  Hướng Dẫn Rút Tiền Từ Skrill Về Việt Nam, Skrill Là Gì, Hướng Dẫn Rút Tiền Từ Skrill Về Việt Nam

Hiện nay yên Nhật được lưu thông dưới hai dạng: tiền xu và tiền giấy.Tiền kim loại Nhật (tiền xu)

Tiền xu được làm bằng các loại kim loại như đồng, vàng, nhôm, đồng trắng, xanh…Các mệnh giá của tiền Xu nhật bao gồm; 1 yên, 5 yên, 10 yên, 50 yên, 100 yên, 500 yên.

Xem thêm: – Khái Quát Về Người Sinh Năm 1988

1 yên: Là đồng tiền của mệnh giá thấp nhất hiện nay tại Nhật Bản. Nó được làm bằng nhôm, thường được dùng để đi chợ, siêu thị, thuận tiện trong việc trả giá.5 yên: Người Nhật quan niệm đây là đồng tiền may mắn, làm từ đồng Thau, so với 1 yên thì có trọng lượng nặng, kích thước to hơn.10 yên: Được làm từ đồng đỏ.50 yên: Nguyên liệu làm từ đồng trắng, không bị han gỉ nên sử dụng được trong thời gian dài. Đây cũng là đồng tiền mà người Nhật quan niệm là may mắn.100 yên: Làm từ đồng trắng, bắt đầu được lưu hành từ 2006.500 yên: Là đồng tiền có mệnh giá lớn, kích thước to, làm từ Niken.

Tiền giấy của Nhật

Tiền giấy được xuất bản bởi ngân hàng Nhà nước Nhật Bản với các mệnh giá: 100 yên, 2000 yên, 5000 yên, 10.000 yên. Trên tờ tiền sẽ được in các vĩ nhân theo mức độ cống hiện khác nhau. So với những đồng tiền còn lại, tờ 2000 yên ít được sử dụng hơn. Nó thường được dùng trong các máy bán hàng tự động, tàu điện ngầm.

Tham khảo ngay  Rút Tiền Từ Olymp Trade - Olymp Trade Nạp Tiền Và Rút Tiền Có Được Không

Câu “1 yên Nhật bằng bao nhiêu tiền Việt Nam”, “tỷ giá yên nhật hôm nay bao nhiêu”, “giá man hôm nay là…” là những câu hỏi được rất nhiều người quan tâm khi muốn biết được giá trị của tiền yên Nhật khi đổi sang mệnh giá tiền Việt Nam. 

Bạn có thể tự kiểm tra bằng cách tự check giá man hôm nay tại đây.

Smiles sẽ quy đổi theo tỷ giá JPY mới nhất để bạn tham khảo nha:

Yên Nhật (JPY)

Việt Nam Đồng (VND)

¥ 1

191,82 VND 

¥ 5

959,10 VND

¥ 10

1,918,20 VND

¥ 50

9.591 VND

¥ 100

19.182 VND

¥ 500

95.910 VND

¥ 1.000

191.820 VND

¥ 2.000

383.640 VND

¥ 5.000

959.100 VND

¥ 10.000

1.918.200 VND

Bảng được cập nhật theo tỷ giá tháng 3/2022

Theo đó ta có:

1.000 yên = 1 sen10.000 yên = 1 man10 sen = 1 man

Cách gọi của người Việt Nam tại Nhật: 10.000 yên = 1 vạn = 1 man = 1 lá

Đa số người Việt Nam sau khi qua Nhật đều có một khoản tích cóp để có thể gửi về hỗ trợ cuộc sống gia đình hoặc chi trả các khoản phí để sang Nhật. Vì vậy họ thường xuyên gửi tiền từ Nhật về quê hương với mong muốn gửi về với tỷ giá tốt nhất. Vậy cách gửi nào giúp tiết kiệm chi phí nhất?

Có 3 cách thông thường để chuyển tiền về Việt Nam:

Gửi tiền trực tiếp tại quầy giao dịch ngân hàng: Với cách thức này khá nhiều thủ tục phức tạp cả 2 đầu Nhật và Việt, bạn cũng phải tự check tỷ giá xem ngân hàng nào hiện có giá tốt hơn vì vậy đây là cách ít được người Việt lựa chọn nhất.

Tham khảo ngay  Margin Call Là Gì ? Khi Nào Bị Call Margin & Cách Phòng Tránh?

Xem thêm: Cách Tính Tốc Độ Đào Coin Là Gì? Cách Tính Lợi Nhuận Máy Đào Coin

Nhờ gửi khác mang hộ/ gửi tiền hộ về Việt Nam: Cách này sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoản nhỏ phí nạp tiền tuy nhiên nó mang nhiều rủi ro vì không phải ai bạn cũng có thể tin tưởng để nhờ mang tiền về/ gửi tiền về. Trên thực tế, đã có nhiều trường hợp bị lừa đảo, mất tiền tại cả hai đầu Việt – Nhật. Nếu muốn lựa chọn cách này, hãy đảm bảo đối tượng được bạn gửi gắm là người thân, có sự tin tưởng giữa đôi bên.

Sử dụng các dịch vụ chuyển tiền quốc tế: Hiện nay có rất nhiều dịch vụ chuyển tiền tại thị trường Nhật Bản với cách thức chuyển tiền qua ứng dụng hoặc bằng thẻ. Bạn có thể yên tâm khi sử dụng vì đảm bảo tính an toàn cho số tiền mà bạn gửi về, đồng thời nó đáp ứng đủ tính pháp lý để bạn dễ dàng thực hiện các thủ tục hoàn thuế về sau. Trong đó, dịch vụ chuyển tiền quốc tế Smiles là đơn vị luôn cung cấp cho bạn tỷ giá cao nhất, phí gửi thấp, hệ thống điểm thưởng thông minh sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí nhất khi thao tác chuyển tiền. 

Để được hỗ trợ thêm về dịch vụ, liên hệ tại Fanpage Chuyển tiền Smiles – Digital Wallet Vietnam

4 cách lưu ý khi chuyển tiền sang NhậtCác hành vi phạm tội khi thực hiện giao dịch tại Nhật

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button