Tỷ Giá Yên Và Vnđ – Học cách kiểm tra và chuyển tiền từ Nhật về Việt Nam

Chào các bạn! Ngày nay, đồng yên Nhật (JPY) đã trở thành một đơn vị tiền tệ phổ biến trên thế giới, sau USD và EUR. Với việc hàng năm có hàng nghìn công dân, học sinh Việt Nam sang Nhật Bản để học tập và làm việc, mối quan hệ giữa hai quốc gia đã trở nên khắn khít hơn bao giờ hết. Vì vậy, tỷ giá quy đổi JPY sang VND ngày càng được quan tâm nhiều hơn.

Cách kiểm tra tỷ giá yên Nhật hôm nay

Để kiểm tra tỷ giá yên Nhật hôm nay, bạn có thể làm theo các bước sau:

Bước 1: Nhập số tiền mà bạn muốn quy đổi vào ô “Số tiền gửi”.
Bước 2: Kiểm tra số tiền nhận được sau khi quy đổi tiền tệ tại ô “Tiền nhận được”. Nếu bạn muốn biết tổng số tiền bạn có thể nhận được khi chuyển tiền từ Nhật Bản về Việt Nam, hãy chọn thêm mục “Thêm phí khi giả lập” nhé.
Bước 3: Truy cập ứng dụng Phunutiepthi để thực hiện giao dịch chuyển tiền và có được tỷ giá tốt nhất.

Smiles

Hiện nay, đồng yên Nhật có ký hiệu ¥ và viết tắt là JPY. Đây là đơn vị tiền tệ chính thức của Nhật Bản và được sử dụng rộng rãi trên thị trường ngoại hối. Yên Nhật được phát hành bởi ngân hàng nhà nước và trên các mệnh giá của tiền yên, các vĩ nhân nổi tiếng được in lên. Tùy thuộc vào mức độ cống hiến cho tổ quốc, các nhân vật được in trên các mệnh giá tiền lớn hay nhỏ sẽ khác nhau.

Tham khảo ngay  Phần Mềm Chứng Khoán Amibroker: Tất Tần Tật Về Cách Sử Dụng Và Cài Đặt

Hiện nay, yên Nhật được lưu thông dưới hai dạng: tiền xu và tiền giấy. Tiền xu được làm bằng các loại kim loại như đồng, vàng, nhôm, đồng trắng, xanh… và có các mệnh giá khác nhau như 1 yên, 5 yên, 10 yên, 50 yên, 100 yên, 500 yên. Còn tiền giấy được xuất bản bởi ngân hàng Nhà nước Nhật Bản và có các mệnh giá là 100 yên, 2000 yên, 5000 yên, 10.000 yên.

Với câu hỏi “1 yên Nhật bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?”, “tỷ giá yên Nhật hôm nay bao nhiêu?”, “giá man hôm nay là…” là những câu hỏi mà nhiều người quan tâm khi muốn biết giá trị của tiền yên Nhật khi đổi sang mệnh giá tiền Việt Nam.

Để giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về tỷ giá, dưới đây là bảng tỷ giá mới nhất mà Smiles cung cấp:

Yên Nhật (JPY) Việt Nam Đồng (VND)
¥ 1 191,82 VND
¥ 5 959,10 VND
¥ 10 1,918,20 VND
¥ 50 9.591 VND
¥ 100 19.182 VND
¥ 500 95.910 VND
¥ 1.000 191.820 VND
¥ 2.000 383.640 VND
¥ 5.000 959.100 VND
¥ 10.000 1.918.200 VND

Thành tiền được tính theo tỷ giá tháng 3/2022.

Theo đó, ta có:

  • 1000 yên = 1 sen
  • 10.000 yên = 1 man
  • 10 sen = 1 man

Đa số người Việt Nam sau khi qua Nhật đều có một khoản tích cóp để có thể gửi về hỗ trợ cuộc sống gia đình hoặc chi trả các khoản phí để sang Nhật. Vì vậy, họ thường xuyên gửi tiền từ Nhật về quê hương với mong muốn gửi về với tỷ giá tốt nhất. Vậy cách gửi nào giúp tiết kiệm chi phí nhất?

Tham khảo ngay  Estee Lauder Tuyển Dụng - Estee Lauder (Vietnam) Llc Tuyển Dụng

Có 3 cách thông thường để chuyển tiền về Việt Nam:

  1. Gửi tiền trực tiếp tại quầy giao dịch ngân hàng: Phương pháp này có nhiều thủ tục phức tạp cả ở Nhật và ở Việt Nam. Bạn cần tự kiểm tra và so sánh tỷ giá của các ngân hàng để chọn ngân hàng có giá tốt nhất.
  2. Nhờ gửi khác mang hộ/ gửi tiền hộ về Việt Nam: Đây là cách tiết kiệm phí nhất, nhưng cũng có rủi ro khi không thể tin tưởng hoàn toàn vào người gửi. Nên chỉ gửi tin tưởng người thân hoặc người mà bạn biết rõ.
  3. Sử dụng các dịch vụ chuyển tiền quốc tế: Hiện nay, có rất nhiều dịch vụ chuyển tiền tại Nhật Bản, giúp bạn chuyển tiền qua ứng dụng hoặc bằng thẻ. Dịch vụ chuyển tiền quốc tế của Smiles là một lựa chọn an toàn, đảm bảo tính pháp lý và cung cấp tỷ giá cao nhất, phí gửi thấp nhất.

Nếu bạn cần hỗ trợ thêm về dịch vụ, vui lòng liên hệ tại Fanpage Phunutiepthi.

Cuối cùng, hãy nhớ rằng việc chuyển tiền và các giao dịch tài chính liên quan đến tiền tệ là rất quan trọng. Vì vậy, hãy cẩn thận và lựa chọn phương thức chuyển tiền an toàn và tiết kiệm chi phí nhất.

Chúc các bạn thành công và có một cuộc sống tốt đẹp!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button