Cách Khắc Phục Lỗi Unable To Connect To The Proxy Server Là Lỗi Gì

Đôi khi trong một số trường hợp khi sử dụng máy tính Windows 10 truy cập một trang Web nào đó trên trình duyệt, người dùng thường gặp phải lỗi Can't connect to the proxy server.

Đang xem: Unable to connect to the proxy server là lỗi gì

Lỗi này khiến bạn không thể truy cập vào các trang web yêu thích. Nếu đã thử quét virus và không thấy có vấn đề gì thì khả năng là do các cài đặt proxy trên máy tính.

Vậy làm sao để khắc phục được lỗi này và kết nối với trang Web mà bạn muốn truy cập? Hãy theo dõi hướng dẫn sửa lỗiCan't connect to the proxy servernày dưới đây của VNTSC nhé.

*

1. Vô hiệu hóa Proxy Server

Để vô hiệu hóa Proxy Server, đầu tiên bạn click vào nútStart, chọnSettings.

Trên giao diện Settings, chọnNetwork & Internet, sau đó chọn Proxy ở danh sách khung bên trái. Lúc này bạn sẽ nhìn thấy tùy chọn Manual proxy server. Tại đây bạn tắt tính năngUse a proxy serverđi.

*

Bây giờ bạn thể tiến hành mở trình duyệt và thử truy cập bất kỳ một trang web nào mà bạn muốn.

2. Kiểm tra Internet Properties

Nhấn phímWindows + R, nhậpinetcppl.cpl>OK(Bạn cần chạy nó dưới quyền admin). Hoặc bạn cũng có thể nhấpStart> nhậpiexplorer.exe> chuột phải lênInternet Explorervà chọnRun As Administrator.

*

Mở tabConnections>LAN Settings. Đảm bảo“Use a Proxy Server for your LAN”không được chọn, nếu nó được chọn, hãy bỏ chọn nó > tíchchọn Automatically detect settings>OK>Apply>OK.

*

Khởi động lại máy tính và kiểm tra xem lỗiCan't connect to the proxy server đã hết chưa, nếu chưa bạn sử dụng thêm các cách sau xem sao nhé.

Xem thêm: Giải Mã Sự Im Lặng Của Đàn Ông, Có Phải Anh Ấy Muốn Chia Tay?

3.Sử dụng Windows Registry

*

Kích chuột phải vào nútStartsau đó chọnRun. Trên cửa sổ lệnh Run, nhậpregeditvào đó rồi click chọnOKđể mở trình Registry Editor.

Tại giao diện trình Registry editor bạn điều hướng theo key:

HKEY_CURRENT_USERSOFTWAREMicrosoftWindowsCurrentVersionInternetSettings.

Trên màn hình bạn sẽ nhìn thấy tất cả giá trị Registry. Nhiệm vụ của bạn là tìm và xóa các file:

Migrate ProxyProxy EnableProxy ServerProxy Override

Nhấp chuột phải vào các giá trị và chọn Delete. Sau khi đã xóa xong các file, tiến hành khởi động lại máy tính của bạn là xong.

4. System Restore

*

Nếu giải pháp trên vẫn không khắc phục được lỗi, bạn có thể sử dụng công cụ System Restore để khắc phục lỗi. System Restore cho phép khôi phục máy tính của bạn trở lại trạng thái cập nhật ban đầu.

Kích chuột phải vào nútStart, sau đó click chọnRun.

Tại cửa sổ Run bạn nhậprstrui.exerồi click chọn OK. Lúc này một cửa sổ popup mới xuất hiện,tại cửa sổ này bạn có thể lựa chọn ngày để khôi phục là xong.

5. Factory reset (Reset toàn bộ)

*

Trong bất kỳ một trường hợp nào nếu bạn không thể khắc phục được các lỗi trên Windows 10, bạn có thể thực hiện factory reset (hay nói các khác là reset toàn bộ). Factory reset đồng nghĩa với việc máy tính của bạn sẽ trở lại trạng thái ban đầu như lúc mới mua.

Chỉ cần click vào nútStartrồi chọnSettings. Trên giao diện Settings, chọnUpdate & Securityrồi chọnRecovery. Chọn tiếpGet Startedđể tiến hành Factory Reset.

Xem thêm: Sự Khác Biệt Giữa Quỹ Chỉ Số Là Gì, Quỹ Chỉ Số Là Gì

Sau khi chọn Get Started, trên màn hình sẽ xuất hiện 2 tùy chọn:

Keep my filesRemove everything

Bạn nên chọn tùy chọn đầu tiên bởi không nhất thiết phải xóa hết tất cả các file mà chỉ cần gỡ bỏ các ứng dụng và cài đặt là đủ.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button