Ứng Dụng Whatsapp Là Gì ? Cách Sử Dụng Whatsapp An Toàn Whatsapp Là Gì

Whatsapp – Bạn đã bao giờ nghe đến ứng dụng này chưa? Chắc chắn chưa nhiều bạn biết đến ứng dụng này vì nó chưa thật sự phát triển tại Việt Nam. Thế nhưng Whatsapp lại đang chiếm lòng tin của người dùng trên thế giới.

Đang xem: ứng dụng whatsapp là gì

Vậy Whatsapp là gì? Whatsapp có những điều gì thú vị mà bạn chưa kịp biết? Chúng ta hãy cùng nhau giải đáp thắc mắc qua bài viết này nhé.

Whatsapp là gì?

Whatsapp chính là một ứng dụng gửi tin nhắn miễn phí dành cho các điện thoại di động thông minh. Thay vì gửi tin nhắn thông qua nhà mạng, Whatsapp cho phép bạn gửi tin nhắn, âm thanh, hình ảnh hay video qua internet.

*

Whatsapp là gì? Whatsapp có điều gì thú vị bạn chưa biết?

Nghe xong có vẻ bạn sẽ nghĩ Whatsapp không khác gì các dịch vụ gửi tin nhắn bình thường, tuy nhiên điểm mấu chốt của Whatsapp chính là nó dựa trên nền tảng internet.

Chính điều này giúp cho Whatsapp có chi phí thấp hơn rất nhiều so với các dịch vụ tin nhắn khác. Những khách hàng của Whatsapp chủ yếu tập trung hướng tới đối tượng thanh thiếu niên với các tính năng như group chat, tin nhắn thoại hay chia sẻ địa điểm.

Tham khảo ngay  Chợ Bitcoin Remitano - Bí Quyết Đăng Ký Tài Khoản Remitano

Sự phát triển của ứng dụng Whatsapp

Đây có thể là lần đầu tiên bạn nghe tới Whatsapp nhưng nó lại được ưa chuộng vô cùng trên thế giới. Theo các báo cáo thì vào tháng 1/2015 thì Whatsapp đã đạt được khoảng 700 triệu người dùng và đã trở thành một trong những ứng dụng nhắn tin online lớn nhất thế giới.

*

Được thành lập vào năm 2009 bởi các cựu nhân viên Yahoo, chỉ sau 1 tháng ra đời Whatsapp từ một startup nhỏ đã phát triển nhanh chóng với khoảng 250.000 người dùng, đây chắc chắn là một con số không hề nhỏ. Tốc độ phát triển của Whatsapp nhanh đến mức ứng dụng này phải tính phí mỗi năm đối với người dùng để giảm tốc độ tăng trưởng này lại.

Vào năm 2014, khi Whatsapp có một chỗ đứng trong lòng người dùng trên thế giới và nhận thấy tiềm năng phát triển của Whatsapp, Facebook đã mua lại ứng dụng này.

Cách sử dụng Whatsapp

*

Nếu bạn muốn sử dụng Whatsapp, đầu tiên bạn phải có một chiếc điện thoại thông minh, một chiếc sim điện thoại và mạng internet.

Xem thêm: Sinh Năm 1994 Mệnh Gì, Tuổi Con Gì, Mạng Hợp Với, Hợp Với Tuổi Nào

Ứng dụng Whatsapp sẽ sử dụng số điện thoại của bạn như là tài khoản cố định. Do đó, dù bạn có thay đổi sang các thiết bị khác thì mọi thông tin, dữ liệu của bạn sẽ luôn được cập nhật theo số điện thoại này. Bạn chỉ cần bỏ ra mức phí khoảng 0.99€ mỗi năm kể từ năm sử dụng thứ hai để có thể sử dụng được Whatsapp.

Tham khảo ngay  Phố Wall Street Là Gì ? Phố Wall (Wall Street) Là Gì

Trong năm đầu tiên sử dụng, bạn sẽ được hưởng đầy đủ các dịch vụ một cách miễn phí. Vào tháng 1/2015, Whatsapp cũng vừa cập nhật thêm plugin trên Google Chrome nhằm giúp người dùng có thể truy cập thông qua máy tính một cách dễ dàng.

WHATSAPP TRÊN ANDROID

WHATSAPP TRÊN IOS

Một số tính năng của Whatsapp

Như đã đề cập ở phần Whatsapp là gì, tính năng đầu tiên bạn cần biết của Whatsapp chính là người dùng có thể chia sẻ địa điểm hiện tại của họ với bạn bè hoặc người thân thông qua tin nhắn.

Chính họ cũng có thể sắp xếp danh sách bạn bè của mình và sau đó gửi nhanh tin nhắn đến nhiều người cùng một lúc thông qua các nhóm chat.

Whatsapp có một tính năng tuyệt vời mà không thể không nhắc đến, đó chính là nó cho phép bạn liên lạc với bạn bè ở bất kỳ đâu trên thế giới mà không phải tốn chi phí tin nhắn hay điện thoại quốc tế như các dịch vụ tin nhắn khác. Nếu bạn sử dụng Whatsapp, bạn sẽ ngạc nhiên với tính năng này cho mà xem.

*
*
*
*

Một số điều kiện sử dụng trên Whatsapp

Để có thể sử dụng Whatsapp một cách hiệu quả, bạn phải hiểu rõ Whatsapp là gì và những điều kiện ràng buộc của ứng dụng này.

Đầu tiên, chỉ khi bạn đủ 16 tuổi trở lên, bạn mới có quyền được sử dụng dịch vụ Whatsapp. Ngoài ra, khi đã đăng ký tài khoản Whatsapp, ứng dụng này sẽ tự động cập nhật thông tin của bạn và bất kỳ người dùng nào khác cũng có thể thấy những hoạt động, hình ảnh và status của bạn.

Tham khảo ngay  Tải Ứng Dụng Vcb-Mobile B@Nking, Vietcombank Mobile Banking

Nếu như bạn không muốn nhiều người thấy thông tin cá nhân của mình thì hãy cân nhắc việc thay đổi lại chức năng bảo mật thông tin.

Xem thêm: Tiến Trình Dạy Học Theo Phương Pháp “Bàn Tay Nặn Bột”, 5 Bước Dạy Học Theo Phương Pháp Bàn Tay Nặn Bột

Đây là một số chia sẻ của chúng tôi với bạn về Whatsapp. Chắc chắn qua bài viết này, bạn cũng đã có cho mình một số kiến thức cơ bản của Whatsapp.

Nếu như bạn có bất kỳ thông tin thú vị nào về Whatsapp thì đừng ngần ngại chia sẻ với chúng tôi nhé.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button