Ví Bitcoin Cash (Bch) – Ví Bitcoin: Mua Btc & Bch

Bitcoin cash (BCH hay BCC coin) là đồng tiền đang làm mưa làm gió trong thị trường tiền điện tử suốt thời gian vừa…

Đang xem: Ví bitcoin cash

Bạn đang xem: Tạo ví bitcoin cash

Bitcoin cash (BCH hay BCC coin) là đồng tiền đang làm mưa làm gió trong thị trường tiền điện tử suốt thời gian vừa qua, rất nhiều người đã và đang đầu tư vào Bitcoin cash. Tuy nhiên, một trong số nhà đầu tư đó vẫn chưa biết khi mua Bitcoin cash xong rồi thì lưu trữ nó ở đâu an toàn và uy tín. Vậy nên, bài viết này Blog tiền ảo sẽ giới thiệu và hướng dẫn các bạn cách để tạo ví Bitcoin cash trên máy tính với Electron Cash.BinanceHướng dẫn cách tạo ví Bitcoin Cash trên máy tính với Electron CashThật ra, có khá nhiều loại ví điện tử có thể cất giữ được Bitcoin cash như ví trên các sàn giao dịch Bittrex, Poloniex,..hoặc sử dụng ví lạnh như Ledger Nano S hay Trezor. Tuy nhiên, ví Bitcoin cash phổ biến nhất hiện nay vẫn là Electron Cash một loại ví phần mềm cài đặt trực tiếp trên máy tính của bạn, với công nghệ SPV, Electron cash cung cấp tính năng bảo mật rất cao, bạn không phải tải về blockchain hoặc chạy hết toàn bộ node giúp bạn trữ BCH coin trên chiếc máy tính của mình cực kỳ an toàn.

Hướng dẫn tạo ví Bitcoin cash trên máy tính với Electron Cash

Bước 1: Đầu tiên bạn truy cập vào http://www.electroncash.org rồi kéo xuống gần cuối trang bạn sẽ thấy ứng dụng Ví Bitcoin, hiện tại có 4 phiên bản dành cho 4 hệ điều hành khác nhau. Ở đây mình sẽ hướng dẫn tạo ví BCH coin với Windows nhé! Các hệ điều hành khác có thể khác nhau một chút, nhưng chắc cũng dễ thực hiện thôi.Bạn click vào “ELectron-Cash-x.y.z.exe” (x.y.z là số phiên bản) để download nó về máy tính như hình dưới:

Hướng dẫn tạo ví Bitcoin cash với Electron Cash. Bước 1

Bước 2: Sau khi download thành công về máy tính, bạn mở file đó lên để thiết lập theo các bước tiếp theo.Bước 3: Đặt tên Ví (tùy bạn đặt tên gì cũng được) rồi nhấn “Next”.

Tham khảo ngay  Phí Dịch Vụ Bankplus Viettel, Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Dịch Vụ Bankplus

Hướng dẫn tạo ví Bitcoin cash với Electron Cash. Bước 3

Bước 4: Chọn loại Ví, ở đây mình chọn “Standard wallet”.

Hướng dẫn tạo ví Bitcoin cash với Electron Cash. Bước 4

Bước 5: Tiếp tục chọn “Create a new seed” nếu bạn muốn tạo Ví Bitcoin Cash mới, còn những lựa chọn kia là để khôi phục hay mở lại Ví đã có, cụ thể:Vì mình chưa có ví nên mình sẽ chọn “Create a new seed” rồi nhấn “Next”.

Hướng dẫn tạo ví Bitcoin cash với Electron Cash. Bước 5

Bước 6: Lúc này phần mềm sẽ hiện ra nhóm 12 từ, đây là nhóm 12 từ dùng để khôi phục Ví Bitcoin cash của bạn, cũng như lấy lại tiền của bạn sau này khi có vấn đề. Do vậy hãy sao lưu thật cẩn thận nhóm 12 từ này, đừng để mất cũng đừng cho bất cứ ai biết nếu bạn không muốn mất tiền! Chỉ cần có nhóm 12 từ này coi như có Ví của bạn rồi. Bạn có thể ghi ra giấy và cất vào tủ két hoặc học thuộc được thì càng tốt.Sau khi đã sao chép và lưu 12 từ này cẩn thận, bạn nhấn “Next” để chuyển sang bước 7.

Hướng dẫn tạo ví Bitcoin cash với Electron Cash. Bước 6

Bước 7: Dán (điền) nhóm 12 từ khôi phục vừa lấy ở bước 6 vào khung rồi nhấn “Next”.

Hướng dẫn tạo ví Bitcoin cash với Electron Cash. Bước 7

Bước 8: Nhập vào mật khẩu mới 2 lần rồi nhấn “Next”.

Hướng dẫn tạo ví Bitcoin cash với Electron Cash. Bước 8

Ok, như vậy là bạn đã tạo xong Ví để lưu trữ Bitcoin cash rồi, đăng nhập thành công sẽ có giao diện tư sau:

Giao diện ví Electron Cash

Một số thông tin chính trên ví Electron cash như:

Cách sử dụng ví Electron Cash để nhận và gửi BCC

Cách nhận Bitcoin cash

Khi bạn mua BCC coin trên sàn giao dịch nào đó hoặc có ai đó muốn gửi BCC coin vào Ví Electron Cash của bạn thì bạn chỉ cần cung cấp cho họ địa chỉ ví BCC trên Electron cash mà thôi. Để lấy được địa chỉ ví BCC bạn vào tab “Receive”.

Lấy địa chỉ ví Bitcoin cash

Cách gửi Bitcoin cash

Khi bạn muốn bán BCC coin cho ai đó hoặc đơn giản là gửi từ ví Electron cash sang một địa chỉ ví khác thì bạn vào tab “Send”, tại đây bạn cần nhập đầy đủ các thông tin sau:Điền xong thì nhấn “Send” để chuyển đi. Đợi khoảng vài chục phút là giao dịch chuyển tiền thành công.

Tham khảo ngay  Zcash Là Gì ? Tất Tần Tật Về Mua Bán, Ví, Đầu Tư Zcash (Zec)

Xem thêm: Hiểu Về Kế Toán Các Khoản Đầu Tư Tài Chính Ngắn Hạn Phổ Biến Hiện Nay

Cách gửi BCC coin từ Electron Cash

Hướng dẫn sao lưu ví Electron cash và đăng nhập

Sau khi đã tạo xong Ví, hệ thống đã tự động sao lưu cho bạn một file dữ liệu Ví. File này được sử dụng để đăng nhập. Thông thường, nếu máy tính của bạn chưa bị thay đổi gì, các file lưu tự động vẫn còn giữ nguyên thì bạn chỉ cần mở ứng dụng Electron Cash lên nhập đúng tên Ví trước đó là hệ thống tự động tìm thấy file của bạn đã lưu, bạn chỉ cần nhập mật khẩu rồi nhấn “Next” để đăng nhập luôn.

Cách sao lưu vào đăng nhập Electron cash.

Tuy nhiên, bạn cần lưu file đó ở một nơi thật an toàn, để tránh trường hợp khi máy tính của bạn bị lỗi Win hoặc bị gì đó mất hết dữ liệu thì còn cái mà đăng nhập.Bạn có thể copy từ file đã được tự động sao lưu hoặc tự sao lưu lại rồi cất vào đâu đó thật an toàn, chẳng hạn như điện thoại, thẻ nhớ hoặc USB.Để sao lưu lại, sau khi đã đăng nhập bạn vào mục “File” rồi nhấp vào “Save Copy”.

Sao lưu và đăng nhập lại khi mất ví

Chọn vị trí bạn muốn lưu và nhập tên Ví tùy ý rồi nhấn “Save”.

Chọn vị trí sao lưu

Để đăng nhập bằng file Ví đã lưu, bạn mở ứng dụng ví Electron Cash lên, tại bước nhập tên Ví bạn nhấn “Choose…” rồi tìm và mở file Ví đã lưu trên máy tính (hoặc điện thoại hoặc USB…), nhập đúng mật khẩu đã tạo từ lúc tạo Ví, nhấn “Next” để đăng nhập.

Sao lưu lại ví và mât khẩu

Như vậy bạn chỉ cần copy lấy file Ví đã lưu và nhớ mật khẩu là có thể đăng nhập vào Ví của bạn tại bất kỳ đâu, trên bất kỳ máy tính nào.

Làm gì khi bị mất file Ví và quên mật khẩu?

Khi quên mật khẩu bạn sẽ không thể sử dụng file Ví để đăng nhập, ngược lại khi mất file Ví bạn cũng không thể sử dụng mật khẩu để đăng nhập. Tóm lại khi bị mất file Ví hoặc quên mật khẩu thì bạn sẽ phải khôi phục lại Ví bằng cách như sau:Để khôi phục lại Ví bạn cần đến nhóm 12 từ khôi phục đã được sao lưu ở bước 6 trong các bước tạo Ví mới ở trên, chính vì thế ngay ở bước 6 tôi đã nhắc bạn phải lưu nó cẩn thận, chép ra giấy và cất vào tủ két hoặc học thuộc lòng…Cụ thể, để khôi phục lại Ví bạn làm như sau:Bạn thực hiện lại các bước tạo Ví Bitcoin Cash với Electron Cash từ bước 1 đến bước 4 hoàn toàn tương tự như trên, đến bước 5 bạn chọn “I already have a seed”.

Tham khảo ngay  Nghĩa Của Từ Tent Là Gì - Nghĩa Của Từ Tents Trong Tiếng Việt (Từ Điển Anh

Làm gì khi bị mất file Ví và quên mật khẩu. Ảnh 1

Bước 6: Dán nhóm 12 từ khôi phục vào khung, sau đó nhấn “Options” rồi tích chọn vào “BIP39 seed”, nhấn “OK”, sau đó nhấn “Next”.

Làm gì khi bị mất file Ví và quên mật khẩu. Ảnh 2

Bước 7: Nhập mật khẩu mới 2 lần rồi nhấn “Next”.

Làm gì khi bị mất file Ví và quên mật khẩu. Ảnh 3Ok. Vậy là ví Electron Cash của bạn đã được khôi phục thành công rồi, giờ bạn có thể sao lưu lại file ví một lần nữa và nhớ thật kỹ mật khẩu mới vừa thiết lập để đăng nhập vào lần sau cũng như tránh trường hợp đáng tiếc như vậy xảy ra. Trường hợp bạn lại để đánh mất file ví hoặc quên mật khẩu thì bạn làm tương tự như hướng dẫn trên nhé.

Xem thêm: 3 Điều Cần Biết Về Phương Pháp Xét Nghiệm Pct, Pdw Tác Động Gì Đến Sức Khỏe

Lời kết

Trên đây là bài viết “Hướng dẫn cách tạo ví Bitcoin Cash (BCH hay BCC) trên máy tính với Electron Cash” cũng như cách sử dụng nhận/gửi Bitcoin cash và cách sao lưu khôi phục ví/mật khẩu rất chi tiết. Ngoài ra, Ví Electron cash còn một số tính năng khác nữa, nhưng do bài viết cũng khá dài rồi nên mình sẽ chia sẻ ở bài sau nhé. Nếu bạn gặp khó khăn trong khi tạo ví với Electron cash hãy để lại comment bên dưới Blog tiền ảo sẽ hỗ trợ nhé. Chúc bạn thành công.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button