Ví Coinbase Là Gì – Cách Tạo Ví Bitcoin, Ethereum Trên Coinbase

Sự phát triển mạnh mẽ của các loại tiền mã hóa đã kéo theo nhu cầu giao dịch, lưu trữ crypto ngày càng tăng cao. Việc lựa chọn một sàn giao dịch phù hợp sẽ giúp chúng ta an tâm hơn. Nếu bạn đang tìm một sàn giao dịch mua bán tiền ảo an toàn, nhanh chóng, dễ sử dụng và chi phí thấp thì Coinbase là một lựa chọn không thể bỏ qua.Trong bài viết hôm nay, Bitcoin Vietnam News sẽ giới thiệu cho bạn về sàn Coinbase là gì, cũng như hướng dẫn cách đăng ký, xác thực KYC và tạo ví trên sàn này từ A đến Z nhé.

Đang xem: Ví coinbase là gì

Nội dung bài viết ẩn
1.Coinbase là gì?
2.Lịch sử phát triển
3.Sản phẩm của Coinbase
4.Bảo mật và bảo hiểm Coinbase
5.Coinbase hỗ trợ những đồng tiền điện tử nào?
6.Mua và Bán Cryptocurrency
7.Sàn giao dịch chấp nhận thanh toán bằng phương thức nào?
8.Phải tốn bao nhiêu tiền để sử dụng Coinbase?
9.Giao dịch mất bao thời gian?
10.Coinbase có giới hạn chuyển tiền không?
11.Coinbase có an toàn không?
12.Hỗ trợ khách hàng của Coinbase
13.Đánh giá ưu và nhược điểm của Coinbase
13.1.Ưu điểm
13.2.Nhược điểm
14.Hướng dẫn tạo ví Coinbase
14.1.Xác minh qua điện thoại
14.2.Thêm tài khoản thanh toán
14.3.Liên kết tài khoản Paypal
14.4.Truy cập cài đặt tài khoản/ Thêm phương thức thanh toán
14.5.Phương thức thanh toán có sẵn
14.6.Xác nhận danh tính (Confirm Indentity)
14.7.Bản mẫu xác minh danh tính
14.8.Nhận quỹ Bitcoin
14.9.Send/ Request (Gửi/Yêu cầu) phí Bitcoin
14.10.Ví điện tử hoàn tất
15.Cách rút tiền từ Coinbase

Coinbase là gì?

Coinbase là một sàn giao dịch có trụ sở tại Mỹ và được thành lập vào năm 2012. Coinbase không hỗ trợ chức năng giao dịch tại Việt Nam, tuy nhiên chức năng tạo ví và lưu trữ tiền điện tử lại miễn phí cho tất cả người dùng. Chính vì vậy, dù là sàn giao dịch nhưng tại Việt Nam, Coinbase lại được nhiều người biết đến với vai trò là ví điện tử.

Giống với Blockchain.com, Ví Coinbase được thiết kế với cơ chế bảo mật nhiều lớp, đảm bảo an toàn tối đa cho tài sản của người dùng, cách sử dụng đơn giản, do vậy được nhiều người tin tưởng sử dụng.

Đây là một trong những sàn giao dịch lâu đời nhất tại Mỹ, có lượng người dùng đông đảo và sức ảnh hưởng lớn. Nếu chú ý, bạn có thể thấy đồng coin nào có tin được list Coinbase sẽ pumb rất mạnh. Do vậy, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về độ uy tín, bảo mật và tiềm lực để sử dụng ví Coinbase rồi nhé.

Lịch sử phát triển

Coinbase được sáng lập bởi Brian Armstrong và Fred Ehrsam vào tháng 6/2012. Công ty có trụ sở chính tại San Francisco, California. Người đồng sáng lập nên Blockchain.info, Ben Reeves là một phần của nhóm sáng lập ban đầu nhưng sau đó ông đã tách ra vì có những suy nghĩ khác biệt cho cách thức hoạt động của Coinbase.

Tháng 10/2012, công ty đã đưa ra các dịch vụ mua và bán Bitcoin thông qua chuyển khoản ngân hàng.Tháng 12/2013, công ty nhận được khoảng đầu tư 25 triệu USD từ các nhà đầu tư mạo hiểm Andreessen Horowitz, Union Square Ventures (USV) và Ribbit Capital.Năm 2014, Coinbase chạm mốc 1 triệu người dùng.

Trong suốt năm 2014, công ty thiết lập quan hệ đối tác với Overstock, Dell, Expedia, Dish Network, Time Inc để cấp quyền chấp nhận thanh toán Bitcoin. Họ cũng đã bổ sung khả năng xử lý thanh toán Bitcoin cho các công ty thanh toán truyền thống như Paypal, Stripe và Braintree.

Tháng 1/2015, công ty nhận được nguồn đầu tư 75 triệu USD từ Draper Fisher Jurvetson, Sở giao dịch chứng khoán New York, USAA và một số ngân hàng khác.

Cuối tháng 1, công ty phát hành sàn giao dịch Bitcoin của Mỹ cho các nhà giao dịch chuyên nghiệp có tên là Coinbase Exchange.

Coinbase bắt đầu cung cấp dịch vụ tại Canada vào năm 2015, nhưng vào tháng 7/2016, Coinbase thông báo ngưng hoạt động trong tháng 8 vì nhà cung cấp dịch vụ thanh toán trực tuyến ở Vogogo đóng cửa.

Tham khảo ngay  Cách Tạo Ví Perfect Money Là Gì? Hướng Dẫn Sử Dụng Pm Mới Nhất

Tháng 5/2016, Coinbase Exchange thay đổi tên công ty thành Global Digital Asset Exchange (GDAX) và cung cấp Ether, giá trị token của Ethereum cho các chuyên gia giao dịch.Tháng 6/2016, công ty thêm hỗ trợ bán lẻ cho Ether.Tháng 1 – 3/2017, Coinbase nhận BitLicense và được cấp phép giao dịch cho Ethereum và Litecoin từ Sở dịch vụ tài chính tại New York (DFS).Tháng 12/2017, Coinbase được bộ phận doanh thu Hoa Kỳ yêu cầu báo cáo những người dùng có giao dịch ít nhất 000 USD trong một năm.Ngày 23 tháng 2/2018, Coinbase báo cáo với 13.000 khách hàng có sức ảnh hưởng rằng công ty sẽ cung cấp ID, tên, ngày sinh, địa chỉ và hồ sơ giao dịch của họ từ năm 2013-2015 cho IRS trong 21 ngày.Ngày 16 tháng 5/2018, Coinbase Ventures công bố khoản đầu tư đầu tiên vào Compound Laps, một bước mới để xây dựng hợp đồng thông minh của Ethereum như thị trường tiền tệ.

Sản phẩm của Coinbase

Sàn giao dịch tài sản Kỹ thuật số toàn cầu (GDAX) dùng để giao dịch các loại tài sản kỹ thuật số trên nền tảng giao dịch tài sản chuyên nghiệp và các nhà môi giới bán lẻ như Bitcoin, Bitcoin Cash, Ether và Litecoin cho tiền tệ fiat. Đây cũng là nơi cung cấp API cho các nhà phát triển và người bán để xây dựng các ứng dụng và chấp nhận thanh toán bằng cả 2 loại tiền kỹ thuật số.

Vào năm 2018, công ty cung cấp chức năng Sell/Buy cho 32 quốc gia, trong khi ví điện tử đã có mặt tại 190 quốc gia trên thế giới. Vào ngày 26, tháng 3/2018 Coinbase thông báo ý định bổ sung để hỗ trợ cho mã ERC-20.

Bảo mật và bảo hiểm Coinbase

Để đảm bảo tính bảo mật của các tài sản tiền điện tử đã được mua và lưu trữ trong Coinbase, nền tảng này sẽ lưu giữ 98% vốn của những khách hàng có vốn ngoại tuyến. Coinbase đảm bảo với khách hàng rằng “dữ liệu nhạy cảm sẽ được lưu giữ trên máy chủ sẽ bị ngắt kết nối hoàn toàn khỏi Internet”. Dữ liệu sau đó sẽ được mã hóa, chuyển sang các ổ đĩa USB và các bản sao giấy, cuối cùng sẽ được phân phối khắp các két sắt an toàn trên toàn thế giới.

Trong 2% vốn của khách hàng khác được giữ trực tuyến, được che giấu trong trường hợp phạm vi lưu trữ trực tuyến của Coinbase. Ngoài ra, Coinbase giữ tất cả các tiền tệ fiat của khách hàng trong tài khoản ngân hàng giám sát thay cho họ. Vì vậy, nếu có tiền tệ fiat trong Coinbase, bằng ví điện tử USD, nó sẽ được bảo hiểm FDIC chi trả 250.000 USD (như một ngân hàng “thông thường”). Điều này sẽ bảo vệ tài sản của khách hàng, ngay cả trong trường hợp Coinbase bị phá sản.

Coinbase hỗ trợ những đồng tiền điện tử nào?

Coinbase cung cấp hỗ trợ cho các đồng tiền điện tử sau:

BitcoinBitcoin CashEthereumEthereum ClassicLitecoin0xBATUSDCZECDAILINKRippleREPXLMEOSXTZ

Coinbase hiện hỗ trợ 33 quốc gia, bao gồm Hoa Kỳ. Các bạn có thể xem danh sách các quốc gia được Coinbase hỗ trợ tại đây.

Mua và Bán Cryptocurrency

Để mua crypto, Coinbase yêu cầu bạn liên kết tài khoản ngân hàng, hoặc thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ vào tài khoản Coinbase của bạn. Sử dụng tài khoản ngân hàng cho phép giới hạn giao dịch cao hơn (100 đô la/ giao dịch, 2.500 đô la / tuần), nhưng phải mất nhiều thời gian hơn để xác minh các giao dịch, vì vậy bạn sẽ không thấy tiền trong ví tiền Coinbase trong hai đến bốn ngày (tùy thuộc vào ngân hàng của bạn). Và khi bán Bitcoin, một khi việc bán được xác nhận, phải mất từ ​​hai đến bốn ngày để khoản tiền bán đó hiển thị trong tài khoản ngân hàng của bạn.

Với thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ, bạn có giới hạn giao dịch thấp hơn (200 đô la/ tuần), nhưng bạn có thể mua các loại crypto bằng cách chỉ cần chuyển tiền từ tài khoản ngân hàng đó sang trang web. Đối với các giao dịch này, Bitcoin hiện lên trong ví tiền Coinbase của bạn ngay lập tức. Bạn cũng có thể bán Bitcoin vào tài khoản PayPal của bạn, có thể thu được tiền mặt ngay, do Bitcoin của bạn được trao đổi với đồng tiền pháp định.

Mặc dù công nghệ phức tạp liên quan và cần thiết cho việc đầu tư, đầu cơ và sở hữu cryptocurrency, Coinbase đã tạo ra một bộ máy làm cho quá trình này trở nên dễ dàng và quen thuộc, gần giống như mua và bán cổ phiếu. Cách mua và bán Bitcoin tại Coinbase khá đơn giản và tương tự như online banking.

Coinbase tính lệ phí giao dịch cho cả mua và bán crypto trên nền tảng của họ và trêm thị trường của họ. Các mức giá này tại các quốc gia khác nhau thì khác nhau, nhưng phí giao dịch cơ sở ở Hoa Kỳ là 4%, với tỷ lệ phần trăm khác nhau được cộng thêm vào, tùy theo phương thức thanh toán. Nói chung, các giao dịch tức thời phải trả mức phí cao hơn.

Tham khảo ngay  Mã Bưu Điện Hà Nội Là Gì - Mã Bưu Điện Hà Nội, Tphcm

Sàn giao dịch chấp nhận thanh toán bằng phương thức nào?

Khách hàng Hoa Kỳ có quyền sử dụng nhiều phương thức thanh toán khác nhau để mua hoặc gửi tiền điện tử.

Bao gồm:

Chuyển khoản ngân hàngThẻ ghi nợBank Wire

* Kể từ tháng 2 năm 2018, Coinbase không còn hỗ trợ thẻ tín dụng nữa. Lưu ý rằng mặc dù thẻ tín dụng hiện tại có thể được Coinbase hỗ trợ, một số nhà phát hành thẻ tín dụng nhất định có thể chặn các giao dịch có liên quan đến tiền điện tử.

Phải tốn bao nhiêu tiền để sử dụng Coinbase?

Mặc dù Coinbase không tính phí sử dụng dịch vụ ví của nó, việc chuyển tiền điện tử sang địa chỉ bên ngoài nền tảng có thể sẽ bị thu phí. Phí được thiết lập bởi cộng đồng Blockchain.

Đối với khách hàng ở Mỹ, Coinbase tính mức phí cơ bản là 4% cho tất cả các giao dịch. Dưới đây là bảng phân tích chi phí đầy đủ:

Phương thức thanh toán để bánTỷ lệ chuyển đổi hiệu quả (sau khi miễn trừ)
Tài khoản ngân hàng Hoa Kỳ 1.49% với tối thiểu 0.15 đô la
Ví USD Coinbase 1.49%
Thẻ ghi nợ 3.99%
Phương thức nạp USDPhí
Chuyển khoản ACH Miễn phí
Chuyển khoản ngân hàng $10 ($25 đi)

Giao dịch mất bao thời gian?

Nói chung, tiền của bạn sẽ được chuyến đến tài khoản ngay khi Coinbase nhận được thanh toán. Tuy nhiên, Coinbase cảnh báo rằng thời gian của một số nhà cung cấp dịch vụ thanh toán sẽ khác nhau.

Xem thêm: Phiên Bản Mới Của Endless Os Là Gì, For Developers

Các giao dịch mua hàng được thực hiện bằng USD hoặc thẻ tín dụng của bạn sẽ được thực hiện ngay lập tức.

Khi sử dụng hình thức chuyển khoản ngân hàng, các khoản thanh toán thường được xử lý trong vòng 3 đến 5 ngày. Sau khi các ngân hàng xử lý thông tin chuyển khoản của bạn, tiền sẽ được chuyển vào hệ thống Coinbase và vào tài khoản của bạn trước .

Coinbase có giới hạn chuyển tiền không?

Coinbase triển khai các giới hạn mua và bán hàng tuần trên tất cả các tài khoản. Công ty cho biết nó tính toán các giới hạn dựa trên thông tin tài khoản của bạn, bao gồm xác minh và các giao dịch mua hàng thành công được thực hiện trên tài khoản.

Nếu bạn muốn tăng giới hạn hàng tuần, bạn có thể cần phải xác minh tài khoản của mình bằng cách hoàn thành một số bước sau:

Xác minh số điện thoại của bạnCung cấp thông tin chi tiết cá nhân của bạnCung cấp ảnh IDThiết lập lịch sử mua hàng bằng cách mua và bán thông qua sàn giao dịch

Coinbase có an toàn không?

Coinbase không chỉ được công nhận rộng rãi là một trong những sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất thế giới, nó còn được coi là một trong những sàn giao dịch an toàn nhất. Nó được hỗ trợ bởi các trader đáng tin cậy và sử dụng công nghệ mới nhất để bảo đảm nền tảng của nó.

Ví Coinbase được coi là rất an toàn, nhưng có chi phí kèm theo – công ty kiểm soát số tiền điện tử của bạn. Lượng Bitcoin, Ethereum, Bitcoin Cash hoặc Litecoin, Ethereum Classic lớn hơn có thể được lưu trữ trên Coinbase Vault, được bảo vệ chặt chẽ.

Coinbase thu thập rất nhiều thông tin về khách hàng của mình, bao gồm cả ảnh ID cho những người muốn tăng giới hạn hàng tuần của họ. Ảnh ID cũng được yêu cầu nếu bạn mua bằng thẻ tín dụng.

Hỗ trợ khách hàng của Coinbase

Coinbase có một nhóm hỗ trợ tích cực và một trung tâm hỗ trợ trực tuyến toàn diện với một loạt hướng dẫn và câu trả lời đối với các câu hỏi thường gặp.

Tuy nhiên, đánh giá xếp hạng hỗ trợ khách hàng của nó lại không cao, bởi lượng người dùng đang ngày càng gia tăng của nó, có đến hơn 20 triệu người dùng trên nền tảng.

Từ đó, Coinbase triển khai một tính năng trò chuyện thời gian thực và cung cấp cho người dùng tùy chọn để gửi yêu cầu hỗ trợ, liên lạc qua email hoặc điện thoại đối với một số dịch vụ khách hàng tại Hoa Kỳ.

Đánh giá ưu và nhược điểm của Coinbase

Ưu điểm

Là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử nổi tiếng nhất trên thế giới, có nghĩa là tính thanh khoản cao.Có thể mua tức thì.Dễ sử dụng cho hầu hết người mới bắt đầu.

Nhược điểm

Phương thức thanh toán giới hạn.Tài khoản bị theo dõi.Dịch vụ khách hàng không được đánh giá cao.Hỗ trợ ít các đồng tiền điện tửThẻ tín dụng không được chấp nhận cho người dùng ở Hoa Kỳ.

Tham khảo ngay  Thị Trường Forex Là Gì? Cách Xác Định Xu Hướng Thị Trường Forex Hiệu Quả Nhất

Hướng dẫn tạo ví Coinbase

Khi truy cập vào Coinbase.com để thiết lập ví điện tử, màn hình sẽ hiển thị nơi người dùng có thể nhập họ tên, địa chỉ email, và mật khẩu. Chọn checkbox và nhấp vào ô Register (đăng ký).

*

Một khi ví được tạo, sẽ có một vài bước cần thiết cho các mục đích bảo mật và liên kết tài khoản ngân hàng, Paypal, và thẻ tín dụng/ghi nợ để người dùng có thể bắt đầu đổi tiền cho Bitcoin, Ethereum, Litecoin.

Xác minh qua điện thoạiTài khoản thanh toánXác thực danh tính

Xác minh qua điện thoại

Xác minh số điện thoại rất cần thiết để phân phát dưới dạng nguồn xác thực phụ để bảo vệ ví người dùng. Họ sẽ phải nhập số điện thoại, sau đó nhận được tin nhắn văn bản có mã xác minh để nhập lên trang web. Nhập mã và xác minh hoàn tất.

*

Thêm tài khoản thanh toán

Lúc này, khi số điện thoại đã được xác nhận, người dùng cần liên kết tài khoản ngân hàng, thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ, hoặc Paypal để chuyển tiền ra hoặc vào ví điện tử Coinbase. Trong phần này của quá trình thiết lập, người dùng nên liên kết tài khoản ngân hàng mà không cần xác minh ID.

Liên kết tài khoản Paypal

Trong bước này hay cho thẻ tín dụng/ghi nợ, người dùng được yêu cầu xác thực ID của mình. Nó sẽ dễ dàng thực hiện hơn nếu người dùng cài đặt Coinbase trên điện thoại.

Nếu làm trên máy tính, đi đến Settings (Cài đặt) -> Payment Methods (Phương thức thanh toán) -> Add Payment Methods (Thêm phương thức thanh toán).

Chọn Paypal hay thẻ tín dụng, ghi nợ và chọn tải liên kết ID. Điều này sẽ cho phép camera và người dùng đăng tải ID. Một khi ID đã được xác thực, người dùng sẽ hoàn tất việc liên kết tài khoản và có thể bắt đầu chuyển tiền.

Truy cập cài đặt tài khoản/ Thêm phương thức thanh toán

*

Phương thức thanh toán có sẵn

*

Xác nhận danh tính (Confirm Indentity)

*

Người dùng cần xác thực danh tính bằng cách điền vào bản mẫu hồ sơ tài khoản người dùng. Khi đi đến phần cài đặt tài khoản, người dùng sẽ nhìn thấy một liên kết bên dưới. Nhấn vào đường link để đưa đến bản mẫu xác minh danh tính. Sau khi nhập thông tin, ví điện tử sẽ được hoạt động.

Bản mẫu xác minh danh tính

*

Nhận quỹ Bitcoin

Một khi ví Coinbase được thiết lập, tài khoản sẽ được liên kết để người dùng gửi và nhận Bitcoin. Để nhận Bitcoin, người dùng phải cung cấp địa chỉ ví Bitcoin cho người gửi. Để tìm địa chỉ ví, chọn BTC Wallet, sau đó Wallet Address (địa chỉ ví). Cửa sổ sẽ hiện lên như bên dưới. Dãy chữ và số dài sẽ là địa chỉ cho ví người dùng. Cung cấp địa chỉ hoặc email này cho người gửi Bitcoin.

*

Send/ Request (Gửi/Yêu cầu) phí Bitcoin

Người dùng có thể sử dụng chức năng Send/Request cho ví Bitcoin để gửi BTC hay ETH đến người khác thông qua email hay địa chỉ ví BTC/ETH của họ cũng như gửi những yêu cầu về chi phí.

*

Ví điện tử hoàn tất

Lúc này chiếc ví điện tử gồm đầy đủ chức năng đã được thiết lập và người dùng có thể mua hay bán Bitcoin, Bitcoin Cash, Ethereum, và Litecoin. Người dùng có thể sử dụng ví này để nhận tiền khai thác Bitcoin từ các website như Genesis-Mining.com

Cách rút tiền từ Coinbase

Để làm được điều này, người dùng cần xác minh tài khoản ngân hàng bằng cách gửi vào đó một khoản chi phí. Số tiền được chuyển sẽ có trong ví từ 2-3 ngày. Về mặt kỹ thuật, người dùng nên xác nhận tài khoản ngân hàng là của mình và có thể rút được tiền.

Người dùng cần tạo tài khoản trên Bitpanda, Sau đó, đi đến phần xác minh và hoàn thành các bước được yêu cầu. Sau khi xác nhận, đến phần địa chỉ ví cho phần tiền tệ được sử dụng (Bitcoin, Litecoin, Ethereum..). Sau đó quay trở lại Coinbase và gửi tiền kỹ thuật số từ ví Coinbase đến địa chỉ ví Bitpanda. Người dùng sẽ mất phí cho bước này. Khi tiền kỹ thuật số điện hiển thị trên Bitpanda, nhấn vào Sell.

Xem thêm: Nghĩa Của Từ Lynx Là Gì – Nghĩa Của Từ Lynx Trong Tiếng Việt

Chọn mục Bank Transfer, người dùng sẽ xem xét số tiền muốn bán, sau đó điền thông tin chi tiết – họ sẽ cần số IBAN từ tài khoản ngân hàng (thường trên bảng sao kê) và đảm bảo tên khớp với tên trên tài khoản ngân hàng của mình. Sau cùng, tiền kỹ thuật số sẽ được bán, và chi phí sẽ được gửi thẳng đến tài khoản ngân hàng của người dùng.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button