Từ Điển Anh Việt ” Voltage Là Gì ? Định Nghĩa Voltage Là Gì

Cùng tìm hiểu chi tiết nhất về Bộ ổn áp: Bộ ổn áp là gì, cơ chế hoạt động, tại sao chung ta cần nó, có bao nhiêu loại ổn áp, các ứng dụng thực tế, …Bạn đang xem: Voltage là gì

*

Tham khảo sản phẩm

Giới thiệu về bộ ổn áp

Việc nhúng công nghệ chip vi xử lý và các thiết bị điện tử công suất trong thiết kế bộ ổn áp AC thông minh (hoặc bộ điều chỉnh điện áp tự động (AVR)) đã tạo ra nguồn cung cấp điện ổn định, chất lượng cao trong trường hợp điện áp nguồn bị lệch đáng kể và liên tục.Với sự tiến bộ của các bộ ổn áp loại rơle thông thường, các bộ ổn áp cải tiến hiện đại sử dụng mạch điều khiển kỹ thuật số hiệu suất cao và mạch điều khiển trạng thái rắn giúp loại bỏ điều chỉnh chiết áp và cho phép người dùng đặt yêu cầu điện áp thông qua bàn phím, với thiết bị khởi động và dừng đầu ra.Bạn đang xem: Voltage là gì

*

Điều này cũng dẫn đến việc làm cho thời gian trip hoặc khả năng đáp ứng của các bộ ổn áp ở mức rất thấp, thường là dưới vài mili giây, ngoài ra điều này có thể được điều chỉnh với cài đặt thay đổi. Ngày nay, bộ thiết bị ổn áp đã trở thành một giải pháp năng lượng tối ưu cho nhiều thiết bị điện tử nhạy cảm với dao động điện áp và chúng đã được ứng dụng với nhiều thiết bị như máy CNC, điều hòa không khí, tivi, thiết bị y tế, máy tính, thiết bị viễn thông, v.v.

Tham khảo ngay  Hướng Dẫn Tính Các Tỷ Suất Cổ Tức, Hiểu Đúng Tất Tần Tật Về Chi Trả Cổ Tức

Đang xem: Voltage là gì

Ổn áp là gì?

Nó là một thiết bị điện được thiết kế để cung cấp điện áp không đổi cho tải tại các đầu ra của nó bất kể sự thay đổi của điện áp cung cấp đầu vào hoặc đầu vào. Nó bảo vệ thiết bị hoặc máy chống lại quá điện áp, dưới điện áp và các điện áp khác.Nó cũng được gọi là bộ điều chỉnh điện áp tự động (AVR). Bộ ổn áp được ưu tiên cho các thiết bị điện đắt tiền và quý giá để bảo vệ chúng khỏi các dao động điện áp thấp/cao có hại. Một số thiết bị này là máy điều hòa không khí, máy in offset, thiết bị thí nghiệm, máy công nghiệp và thiết bị y tế.

*

Bộ ổn áp điều chỉnh điện áp đầu vào dao động trước khi có thể được đưa vào tải (hoặc thiết bị nhạy cảm với các biến đổi điện áp). Điện áp đầu ra từ bộ ổn định sẽ ở trong phạm vi 220 V hoặc 230V trong trường hợp cung cấp một pha và 380V hoặc 400V trong trường hợp cung cấp ba pha, trong phạm vi dao động của điện áp đầu vào. Quy định này được thực hiện bởi buck và tăng cường hoạt động được thực hiện bởi các mạch nội bộ.Có rất nhiều loại bộ điều chỉnh điện áp tự động có sẵn trên thị trường ngày nay. Đây có thể là loại một hoặc ba pha theo yêu cầu của loại ứng dụng và công suất (KVA) cần thiết. Bộ ổn định ba pha có hai phiên bản là mô hình tải cân bằng và mô hình tải không cân bằng.Chúng có sẵn như là các đơn vị chuyên dụng cho các thiết bị hoặc như một đơn vị ổn định lớn cho toàn bộ thiết bị ở một nơi cụ thể, nói chung. Ngoài ra, đây có thể là loại ổn áp analog tương tự hoặc digital kỹ thuật số.

Tham khảo ngay  Hướng Dẫn Sử Dụng Paypal Dành Riêng Cho Người Dùng Việt Nam, Paypal Là Gì

Xem thêm: Ram Ảo Là Gì? Cách Set Ram Ảo Cho Ram 4Gb Set Ram Ảo Cho Ram 4Gb

*

Các loại ổn áp phổ biến bao gồm ổn định vận hành bằng tay hoặc có thể chuyển đổi, ổn định loại rơle tự động, ổn định trạng thái rắn hoặc tĩnh, và ổn định điều khiển servo. Ngoài chức năng ổn định, hầu hết các bộ ổn áp đều có các tính năng bổ sung như cắt điện áp thấp đầu vào / đầu ra, cắt điện áp cao đầu vào / đầu ra, cắt quá tải, khởi động và dừng cơ sở, khởi động thủ công / tự động, hiển thị cắt điện áp, chuyển đổi điện áp bằng 0 v.v.

Xem thêm: Nên Kinh Doanh Gì Ở Phú Quốc Để Làm Giàu Nhanh 2020? Nên Kinh Doanh Gì Tại Phú Quốc

Tại sao cần ổn áp?

Nói chung, mỗi và mọi thiết bị điện hoặc thiết bị được thiết kế cho một loạt điện áp đầu vào. Tùy thuộc vào độ nhạy, phạm vi làm việc của các thiết bị được giới hạn ở một giá trị cụ thể, ví dụ, một số thiết bị có thể chịu được ± 10% điện áp định mức trong khi các thiết bị khác ± 5% trở xuống.Các dao động điện áp (tăng hoặc giảm độ lớn của điện áp định mức) là khá phổ biến ở nhiều khu vực, đặc biệt là tại các đường dây kết thúc. Những lý do phổ biến nhất cho sự dao động điện áp là ánh sáng, sự cố điện, hệ thống dây bị lỗi và tắt thiết bị định kỳ. Những biến động này tạo ra rủi ro cho các thiết bị hoặc thiết bị điện.

Tham khảo ngay  Rsi Là Gì? Cách Sử Dụng Rsi Hiệu Quả 7 Cách Sử Dụng Chỉ Báo Rsi Hiệu Quả
*

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button