Bitcoin Wallet Address Là Gì ? Wallet Address Là Gì

Nếu bạn muốn mua hoặc bán các mặt hàng với Bitcoin, bạn cần phải gửi và nhận tiền từ một địa chỉ nhất định, giống như gửi và nhận thư thông qua một hộp thư.

Đang xem: Wallet address là gì

Bạn đang xem: Wallet address là gìBạn đang xem: Wallet address là gì

Nhưng vì chúng ta đang nói về việc gửi và nhận Bitcoin, nên vị trí mà bạn gửi và nhận Bitcoin thực sự là trên Internet và được hiển thị bằng một chuỗi các chữ cái và số, được gọi là Bitcoin Address (địa chỉ Bitcoin).

Bitcoin Address là gì?Bitcoin Address cho biết nguồn và đích đến của một thanh toán Bitcoin. Cũng tương tự như gửi email, nếu bạn muốn gửi bitcoin cho bạn bè, bạn sẽ gửi bitcoin từ địa chỉ Bitcoin của mình đến địa chỉ Bitcoin của bạn bè.

Hầu hết các chuyên gia blockchain khuyên bạn nên tạo một địa chỉ Bitcoin mới mỗi khi bạn gửi hoặc nhận thanh toán. Biện pháp bảo mật cá nhân này khiến mọi người khó theo dõi nguồn tiền Bitcoin của bạn đến từ đâu và đi đâu.

Làm sao để có được một Bitcoin Address?Để có Bitcoin Address, trước tiên bạn cần tải ví Bitcoin, đây là một phần mềm cho phép bạn gửi, nhận và lưu trữ Bitcoin một cách an toàn trong mạng lưới Bitcoin.

Ví Bitcoin cũng sẽ lưu trữ private key của bạn, có thể hiểu nó chính là mật khẩu Bitcoin của bạn. Phần mềm sẽ tạo một địa chỉ Bitcoin hoàn toàn mới cho bạn mỗi khi bạn tạo một hóa đơn hoặc nhận yêu cầu thanh toán cho Bitcoin.

Có 4 loại ví Bitcoin mà bạn có thể sử dụng: ví trên điện thoại di động (Mobile), ví web, ví máy tính bàn (desktop) và ví cứng.

Tham khảo ngay  Cổ Phiếu Penny Trong Chứng Khoán Là Gì ? Ưu Nhược Điểm Của Cổ Phiếu Penny

Ví trên điện thoại di động

*

Ví di động là loại ví dễ truy cập, nhưng nhà cung cấp ví sẽ lưu trữ khóa trên ứng dụng hoặc điện thoại, vì vậy nếu ai đó biết mật khẩu điện thoại của bạn và truy cập nó, họ có thể dễ dàng gửi tất cả số tiền mà bạn có đến một trong các địa chỉ Bitcoin của họ.

Xem thêm: Canh Bạc Cuộc Đời Full 79/79 Vietsub + Thuyết Minh, Động Phim

Bạn có thể tải ví trên điện thoại di động trong kho ứng dụng trên IOS, Android và Windows Phone. Dưới đây là danh sách một số loại ví khả dụng:

Airbitz Bitcoin (IOS và Android)ArcBit (IOS và Android)Bitcoin Wallet (Android)Bither (Android)Bitpie (IOS và Android)Blockchain (IOS và Android)BRD (IOS và Android)BTC (IOS và Android)Circle (IOS và Android)Coin.Space (IOS, Android và Windows Phone)Coinomi (IOS và Android)CoinText (IOS, Android và Windows Phone)Copay (IOS và Android)Edge (IOS và Android)Electrum (Android)GreenAddress (iOS và Android)GreenBits (Android)HandCash (Android)Jaxx (IOS và Android)Mobi (IOS và Android)Mycelium (Android)Simple Bitcoin (Android)

Ví Web

*

Nếu ai đó biết một số chi tiết cá nhân của bạn, như số điện thoại, địa chỉ email và ngày sinh của bạn, họ có thể mạo danh, thông báo cho nhà cung cấp dịch vụ không dây rằng bạn cần chuyển số điện thoại của mình sang số mới – và số mới đó chính là số điện thoại của họ.

Sau đó, họ có thể vào tài khoản email của bạn, nhấp vào “forgot my password” và nhà cung cấp dịch vụ email của bạn sẽ nhắn tin mã “change my password” trực tiếp vào điện thoại của họ. Điều này cho phép họ đột nhập vào tài khoản email của bạn, nhắc nhà cung cấp ví Bitcoin của bạn gửi email “thay đổi mật khẩu” và đột nhập vào tài khoản ví Bitcoin của bạn, ăn cắp tất cả tiền.

Tham khảo ngay  Top 10 Ví Điện Tử Tốt Nhất Hiện Nay ? Top 5 Ví Điện Tử Tốt Nhất 2021

Hãy cài đặt để nhà cung cấp dịch vụ điện thoại di động của bạn yêu cầu nhập password trước khi thay đổi bất kỳ chi tiết tài khoản nào, như vậy các hacker sẽ không thể thay đổi mật khẩu vì không nhập được password đó.

Bạn có thể đăng ký ví web trên trang web của nhà cung cấp ví. Dưới đây là danh sách một số nhà cung cấp ví:

BitGoBlockchainBTCCoinBaseCoin.SpaceJaxx

Ví trên máy tính bàn

*

Ví trên máy tính bàn là các chương trình phần mềm mà bạn có thể cài đặt trên máy tính của mình. Chúng an toàn hơn điện thoại di động và ví web, nhưng hacker vẫn có thể khai thác lỗ hổng bảo mật trong ví của máy tính để bàn, như trích xuất cụm từ khôi phục tài khoản, và trộm bitcoin của bạn.

Bạn chỉ nên sử dụng loại ví mã hóa private key và yêu cầu có các cụm từ khôi phục tài khoản.

Dưới đây là một số ví trên máy tính bàn mà bạn có thể cài đặt trên máy tính của mình:

ArcBitBitcoreBitherBitcoin ABCBitcoin CoreBitcoin UnlimitedBitcoin XTBitpieElectron CashCopayElectrumExodusGreenAddressJaxxmSIGNA

Ví cứng

*

Ví cứng giống như các ổ cứng gắn ngoài cho Bitcoin. Đó là các phần cứng thực, ngoại tuyến mà bạn có thể cắm vào máy tính của mình để mua và bán các mặt hàng bằng Bitcoin và lưu trữ Bitcoin của mình ở nơi an toàn khi bạn đã hoàn thành việc trading.

Tham khảo ngay  Mex Là Gì ? Nghĩa Của Từ Mex Interlining / Mex Dựng Vải Trong Ngành May

Ví cứng là cách an toàn nhất để lưu trữ bitcoin vì chúng hạn chế sự tiếp xúc với tiền của bạn trên internet và ngăn không cho hacker tiếp cận số tiền đó.

Xem thêm: Báo Chí Nước Ngoài Nói Gì Về U23 Việt Nam? Lời Khen Ngợi Không Ngớt

Dưới đây là một số ví cứng bạn có thể mua online:

Hiện tại, có 3 định dạng Bitcoin Address đang được sử dụng:

P2PKH (địa chỉ bắt đầu bằng số “1”)Ví dụ: 1BvBMSEYstWetqTFn5Au4m4GFg7xJaNVN2

P2SH (địa chỉ bắt đầu bằng số “3”)Ví dụ: 3J98t1WpEZ73CNmQviecrnyiWrnqRhWNLy

Bech32 (địa chỉ bắt đầu bằng “bc1”)Ví dụ: bc1qar0srrr7xfkvy5l643lydnw9re59gtzzwf5mdq

Những người hoài nghi Bitcoin, cho rằng tiền mã hóa không đủ an toàn để trở thành tiền tệ toàn cầu, nhưng ví Bitcoin, đặc biệt là ví cứng, đang làm cho không gian tiền mã hóa trở nên an toàn hơn, và việc sử dụng các địa chỉ Bitcoin 1 lần sẽ giúp cho giao dịch của bạn gần như không thể truy hồi được.

Nội dung bài viết, phân tích bao gồm ý kiến cá nhân của tác giả theo điều kiện của thị trường tại thời điểm phân tích. Các nhà đầu tư nên thực hiện nghiên cứu thị trường riêng của mình trước khi tham gia đầu tư. Luôn bám sát dòng chảy dữ liệu của thị trường để có quyết định an toàn và tối ưu. Là một nhà đầu tư bạn luôn hiểu và tự chịu trách nhiệm 100% việc ra quyết định của mình. Thành công là của bạn!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button