Tệp Wma Là Gì ? Cách Mở Và Chuyển Đổi File Wma Sang Mp3 Nhanh Chóng

Một tệp có phần mở rộng tệp .wma là tệp Windows Media Audio (WMA). Microsoft đã tạo định dạng để tránh các vấn đề cấp phép liên quan đến định dạng MP3.

Đang xem: Wma là gì

Tệp WMA là gì?

Ban đầu được tạo ra vào năm 1999, Microsoft đã thiết kế WMA để chống lại các phương pháp nén MP3 và AAC của Apple. Kể từ đó, WMA đã mở rộng từ định dạng mất dữ liệu ban đầu sang một loạt các định dạng phụ bao gồm âm thanh giọng nói băng thông thấp đến âm thanh vòm đa kênh không mất dữ liệu.

Khi so sánh với định dạng MP3, WMA duy trì mức chất lượng cao hơn ở tốc độ bit thấp hơn, đặc biệt là khi so sánh bitrate dưới 64 kbps.

Vì WMA là định dạng độc quyền, rất ít chương trình hỗ trợ nó so với MP3 được sử dụng rộng rãi. Nếu bạn dự định mở các tệp WMA của mình trên bất kỳ thứ gì trừ Windows, bạn sẽ phải tải xuống ứng dụng của bên thứ ba hoặc chuyển đổi nó sang định dạng khác.

Làm cách nào để tôi mở tệp WMA?

Vì WMA là định dạng độc quyền của Microsoft, bạn sẽ không ngạc nhiên khi Windows có thể mở chúng dễ dàng bằng các ứng dụng tích hợp. Bấm đúp vào tệp WMA của bạn và tệp này sẽ mở ngay trong Windows Media Player trừ khi bạn đã cài đặt một chương trình khác được đặt làm mặc định cho các tệp WMA.

Tham khảo ngay  Bitcoin Ở Việt Nam, Cấm Thì Cấm Mà Chơi Thì Chơi, Mua Bán Bitcoin Ở Việt Nam Có Vi Phạm Luật Không

*

Nếu vì lý do nào đó không hoạt động, bạn có thể nhấp chuột phải vào tệp, trỏ đến trình đơn Mở với, và sau đó nhấp vào Windows Windows Media Player, hoặc bất kỳ ứng dụng được hỗ trợ nào khác mà bạn thích.

*

Nếu bạn đang sử dụng macOS hoặc Linux, mọi thứ sẽ không dễ dàng vì những nền tảng đó không có ứng dụng tích hợp có hỗ trợ WMA. Thay vào đó, bạn sẽ cần tải xuống ứng dụng của bên thứ ba. Chúng tôi đánh giá cao VLC Player. Nó nhanh, mã nguồn mở, miễn phí và bạn có thể sử dụng nó trên Windows, macOS, Linux, Android và iOS. VLC cũng hỗ trợ khá nhiều định dạng tệp ngoài kia và là một trình phát có khả năng cao.

Xem thêm: Tổng Quan Nam Tuổi Canh Thân 1920, Hợp Tuổi Nào

Làm cách nào để chuyển đổi tệp WMA?

Trừ khi bạn đang sử dụng WMA vì một lý do cụ thể, tốt nhất là chuyển đổi các tệp WMA của bạn thành một thứ được sử dụng rộng rãi hơn – như MP3 – đặc biệt nếu bạn không sử dụng Windows hoặc muốn chia sẻ tệp với người dùng không phải Windows.

Hàng trăm trang web trên internet chuyển đổi các tệp WMA cho bạn, nhưng chúng tôi thích công cụ chuyển đổi WMA sang MP3 trực tuyến của Zamzar. Nó miễn phí, an toàn và họ hứa sẽ xóa tất cả các tệp của bạn sau 24 giờ.

Tham khảo ngay  Tập Đoàn Vision Kinh Doanh Gì, Bán Hàng Đa Cấp: Chân Tướng Vision

Sau khi tải lên trang web, nhấp vào nút Chọn tệp Tập tin. Tìm và chọn các tệp WMA trên máy tính mà bạn muốn chuyển đổi và sau đó nhấp vào Mở Open.

*

Từ menu thả xuống, chọn định dạng tệp mà bạn muốn chuyển đổi.

*

Cuối cùng, nhập email và sau đó nhấp vào Chuyển đổi.

Xem thêm: Cách Tạo Tài Khoản Paypal Chơi Confetti, Confetti Là Gì, Cách Tạo Tài Khoản Paypal Chơi Confetti Việt Nam

*

Thats tất cả để có nó. Khi quá trình chuyển đổi được thực hiện (thường khá nhanh trừ khi bạn chuyển đổi các tệp lớn), bạn sẽ nhận được một email có liên kết nơi bạn có thể tải xuống các tệp đã chuyển đổi.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button