Wsc Là Gì Để Tham Gia World Scholar'S Cup? Wsc Là Gì Để Tham Gia World Scholar&#39S Cup

World Scholar’s Cup (WSC) là cuộc thi học thuật đồng đội dành cho học sinh phổ thông toàn thế giới. Cuộc thi được ra đời với mục đích tạo ra một sân chơi quốc tế để các em được thể hiện bản thân và thử thách kiến thức ở các lĩnh vực khác nhau của xã hội. Mỗi năm, cuộc thi thu hút được sự tham gia của hàng ngàn học sinh đến từ hơn 60 quốc gia và lãnh thổ.

Đang xem: Wsc là gì

*

Tham gia WSC, các em sẽ được ứng dụng kiến thức vào thực tế từ đó đề xuất giải pháp cho các vấn đề của thế giới ngày nay. Các em không chỉ được thể hiện tài năng cá nhân mà còn được giao lưu, kết nối bạn bè thế giới.

Cuộc thi sẽ xoay quanh 6 môn học: Science & Techonology, History, Literature, Art & Music, Social Studies và Special Area với 4 nội dung như sau:

Tham khảo ngay  Samsung Pay: Hướng dẫn cài đặt và sử dụng trong vài bước đơn giản

Scholar’s Bowl: cả đội sẽ làm việc cùng nhau để trả lời các câu hỏi và thử thách, câu hỏi sẽ tăng dần độ khó và có giới hạn về thời gian.Scholar’s Challenge: dạng thi trắc nghiệm, thí sinh có thể chọn nhiều hơn một câu trả lời cho mỗi câu hỏi. Tuy nhiên, chọn càng ít câu trả lời với xác suất đúng cao thì số điểm càng cao.Collaborative Writing: ban tổ chức sẽ đưa ra 6 luận điểm, mỗi luận điểm thuộc một lĩnh vực khác nhau, 3 thí sinh của mỗi đội sẽ chọn 3 luận điểm để bảo vệ hoặc chống lại. Thí sinh có 30 phút để chuẩn bị với cả đội, 60 phút để viết ra một bài luận và 15 phút cuối để thảo luận nhóm và hoàn tất.Team Debate: Sau khi đề bài được công bố, mỗi nhóm sẽ sử dụng máy tính để nghiên cứu, tìm tư liệu trong 15 phút. Mỗi nhóm được tranh luận 3 lần trong 4 phút, với các chủ đề luân phiên từ chính sách xã hội cho đến thơ văn.

Xem thêm: Sách Trắng Là Gì – Những Thông Tin Cần Biết Về Sách Trắng

Các kỹ năng cần thiết để đạt giải cao trong cuộc thi

– Tư duy chiến lược khi tham gia WSC

– Kỹ năng thuyết trình và hùng biện

– Chiến thuật bảo vệ và phản biện luận điểm

– Teamwork để hỗ trợ và phối hợp giữa các thành viên, tạo nên một nhóm mạnh

Tham khảo ngay  Bạn Đã Biết 1 Ounce Bằng Bao Nhiêu Lượng(Cây Vàng), 1 Ounce Vàng Bằng Bao Nhiêu Lượng Vàng

– Kỹ năng tìm kiếm, phân tích thông tin, trích dẫn và phản biện

*

Những kỹ năng này, các em học sinh sẽ được học tập và tiếp thu trong khóa học Champions Hub

Đây là chương trình tài năng đặc biệt, bao gồm các học phần về luyện thi bổ trợ các kì thi lớn trong năm như IOE, TOEFL Primary Challenge, TOEFL Junior Challenge và World Scholar’s Cup. Không chỉ đơn giản là khóa học Tiếng Anh nâng cao, Champions Hub được thiết kế nhằm đào tạo thế hệ học sinh phát triển toàn diện, được trang bị đầy đủ kiến thức, kĩ năng và tầm tư duy của một công dân toàn cầu.

Xem thêm: Vấn Đề Liên Quan Giao Dịch Đăng Nhập Olymp Trade Đăng Nhập, Olymp Trade Đăng Nhập

Tại đây, các em sẽ có 8 buổi học phát triển cụm kĩ năng thế kỉ 21 đa dạng và phong phú: Kĩ năng tư duy phản biện và giải quyết vấn đề, kĩ năng sinh tồn; khả năng hiểu và truyền tải thông tin hiệu quả; kĩ năng thuyết trình, hùng biện, tranh biện… Đây là những kĩ năng mềm một công dân toàn cầu phải có để thành công trong thế giới mới.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button