Xét Nghiệm Y Học Ra Làm Gì, Ngành Xét Nghiệm Y Học Ra Trường Làm Gì

Mặc dù là một ngành quan trọng và đang trên đà phát triển trong lĩnh vực y khoa, song còn nhiều bạn vẫn thắc mắc liệu có nên học ngành xét nghiệp y học hay không. Nếu bạn cũng có chung câu hỏi này, tham khảo bài viết dưới đây có thể cho bạn những gợi mở hữu ích. Mời bạn cùng theo dõi.

Đang xem: Xét nghiệm y học ra làm gì

*

Ngành kỹ thuật xét nghiệm y học đang phát triển nhanh chóng

Ngành kỹ thuật xét nghiệm y học là gì?

Ngành xét nghiệm y học, tuy còn khá non trẻ so với những ngành học khác trong hệ thống đào tạo Y Dược, nhưng nó đã chứng tỏ được tầm quan trọng và sự phát triển nhanh chóng của mình.

Ngành học này hướng đến việc ứng dụng những tiến bộ khoa học công nghệ, trang thiết bị hiện đại nhằm phân tích các mẫu bệnh phẩm như nước tiểu, mẫu máu, dung dịch,… để cung cấp những dữ liệu chính xác về tình trạng sức khoẻ của người bệnh. Qua đó, giúp bác sĩ có đủ cơ sở đưa ra chẩn đoán và lựa chọn phác đồ điều trị bệnh phù hợp cho từng bệnh nhân.

Không hề quá khi nói, các kỹ thuật viên xét nghiệm y học là một cộng sự, trợ thủ đắc lực của các bác sĩ. Sự phối hợp nhuần nhuyễn giữa bác sĩ và kỹ thuật viên xét nghiệm là chìa khoá để điều trị bệnh và chăm sóc sức khoẻ người dân tốt hơn.

Tham khảo ngay  Hướng Dẫn Quay Tay Đúng Cách Cho Nam Và Nữ Đúng Cách, Quay Tay Tự Sướng 1 Ngày 1 Lần Có Sao Không

Chính vì thế, ngành kỹ thuật xét nghiệm y học đã và đang được quan tâm sát sao. Bằng chứng là có rất nhiều trường Đại học, Cao đẳng đào tạo ngành này trên khắp cả nước. Mặc dù như vậy, không ít bản trẻ vẫn rất trăn trở chưa biết xem mình có nên học ngành xét nghiệm y học, hay chọn học một ngành khác.

Có nên học ngành xét nghiệm y học hay không?

Khi nhận thức về bảo vệ và chăm sóc sức khoẻ của người dân ngày một nâng cao, những dịch bệnh lớn liên tiếp bùng nổ trên khắp thế giới, người ta càng hiểu rõ sự cần thiết và trân trọng những đóng góp thầm lặng của đội ngũ kỹ thuật viên xét nghiệm.

Thế nhưng không chỉ dựa vào đó để quyết định có nên học ngành xét nghiệm y học hay là không được. Những bạn trẻ khi đặt ra câu hỏi này thường quan tâm đến 3 yếu tố: chương trình học ngành kỹ thuật xét nghiệm y học có khó không, tốt nghiệp ngành xét nghiệm y học ra làm gì, mức lương ngành xét nghiệm y học có ổn định hay không.

Xem thêm: 38 Món Tim Xào Với Gì Thì Ngon Vừa Rẻ Lại Dinh Dưỡng, 2 Cách Làm Tim Heo Xào Thơm Ngon, Vô Cùng Đưa Cơm

*

Giải đáp có nên học ngành xét nghiệm y học hay không?

Chương trình học ngành kỹ thuật xét nghiệm y học có khó không

Dù là bất cứ ngành học nào cũng có những khó riêng. Đặc biệt trong lĩnh vực Y Dược, đòi hỏi nền tảng kiến thức rộng, kỹ năng chuyên môn cao. Tuy nhiên, sinh viên chỉ cần có kế hoặc học tập rõ ràng, có thái độ cầu tiến, chăm chỉ trong học tập thì hoàn toàn có thể chinh phục ngành học này mà không gặp quá nhiều khó khăn.

Tham khảo ngay  Quản Lý Hành Chính Quản Trị Là Gì, Quản Trị Hành Chính Văn Phòng Là Gì

*
*

Ngành xét nghiệm y học có triển vọng nghề nghiệp rộng mở

Mức lương ngành xét nghiệm y học có ổn định hay không

Chẳng những có triển vọng việc làm tốt, ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học còn khá hấp dẫn nhờ mức lương cao hơn so với nhiều ngành nghề không chỉ trong lĩnh vực Y tế mà còn trong xã hội nói chung.

Mức lương, mức thu nhập của ngành kỹ thuật viên xét nghiệm y học sẽ tỉ lệ thuận với trình độ chuyên môn và thâm niên làm việc. Chính vì thế, một kỹ thuật viên xét nghiệm y học hoàn toàn có thể đạt được mức thu nhập từ 10 – 20 triệu đồng/tháng sau vài năm làm việc. Thậm chí con số này có thể tăng cao nếu bạn có năng lực và nhiều kinh nghiệm.

Tóm lại, ngành kỹ thuật xét nghiệm y học là một ngành:

Có tính cạnh tranh thấp do nhu cầu xã hội cao trong khi nhân lực đang thiếu hụt.Công việc tương đối nhệ nhàng nếu so với các ngành nghề khác trong lĩnh vực Y khoa.Có nhiều lựa chọn công việc sau khi ra trường.Mức lương tương đối cao và ổn định.

Từ những yếu tố nêu trên, chắc hẳn bạn đã có thêm những thông tin cần thiết để quyết định xem mình có nên học ngành xét nghiệm y học hay không.

Nếu vẫn còn đắn đo, hãy tham khảo một chút về triển vọng ngành xét nghiệm y học trong những năm tới ra sao nhé.

Tham khảo ngay  Nhà Phân Tích Tín Dụng Là Gì ? Đặc Điểm Và Vai Trò Như Thế Nào?

Xem thêm: 9 Loại Trái Cây Làm Trắng Da Bạn Nếu Bạn Biết Sử Dụng Đúng Cách

*
*

Hoàn toàn nên lựa chọn ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học vì nhu cầu xã hội là rất lớn

Có thể học ngành kỹ thuật xét nghiệm y học ở đâu?

Hiện nay có rất nhiều trường đại học, cao đẳng đào tạo ngành kỹ thuật xét nghiệm y học trải dài trên khắp cả nước. Điều này tạo điều kiện thuận lợi để các bạn trẻ lựa chọn ngôi trường phù hợp với mình.

Danh sách các trường đào tạo ngành xét nghiệm y học đã được đề cập trong bài viết: “Danh Sách Các Trường Đào Tạo Ngành Xét Nghiệm Y Học 2020 – 2021“. Hãy click VÀO ĐÂY để tham khảo nhé!

Lời kết

Có thể xem kỹ thuật xét nghiệm y học là một ngành sẽ rất “hot” trong tương lại. Hy vọng rằng, qua những thông tin Đào Tạo Liên Tục Gangwhoo đã cung cấp trong bài viết này sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc quyết định có nên học ngành xét nghiệm y học không nhé!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button