Ngành Y Học Dự Phòng Ra Làm Gì ? Ở Đâu? Học Ngành Y Học Dự Phòng Ra Trường Làm Gì

Hiểu đơn giản thì DỰ PHÒNG chính là DỰ ĐOÁN và PHÒNG BỆNH. Ngành Y học dự phòng là khối ngành giao thoa giữa y tế công cộng và Y học lâm sàng và bạn sẽ được đào tạo liên tục trong vòng 6 năm.

Đang xem: Y học dự phòng ra làm gì

Ngành Y học Dự phòng đào tạo các Bác sĩ Y học Dự phòng chuyên ngành về phát hiện, chẩn đoán và đưa ra phương án giải quyết các vấn đề sức khỏe cộng đồng như sức khỏe dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm, các vấn đề sức khỏe liên quan các tác nhân ngoại sinh, nội sinh, kể cả di truyền và lối sống, dịch bệnh nhiễm trùng, không nhiễm trùng, dịch bệnh liên quan đến lứa tuổi, phòng chống các bệnh xã hội, quản lý các chương trình dịch vụ y tế, công tác truyền thông giáo dục sức khỏe…..Có thể nói ngành Y học dự phòng là một ngành học đa dạng, đa năng. Bệnh nhân của bạn không chỉ có 1 mà là cả cộng động. Ông bà ta có câu: “Một người lo bằng kho người làm” nôm na có thể hiểu YHDP chính là “người lo” trong ngành Y tế.
Mục tiêu hàng đầu của ngành Y học dự phòng chính là nâng cao sức khỏe, phòng chống dịch bệnh, ngăn chặn sự phát triển của virus gây bệnh, kiểm soát bệnh của cá nhân, gia đình và cả cộng đồng.
Y học dự phòng làm giảm khả năng xuất hiện của bệnh dịch, giảm tỷ lệ mới mắc, phát hiện bệnh sớm, tiến hành can thiệp kịp thời sẽ ngăn chặn sự phát triển của bệnh. Đó là điều mà các Bác sĩ YHDP vẫn đang làm hàng ngày đã cùng Y tế VN ngăn chặn và đẩy lùi đại dịch COVID-19.
BÁC SĨ Y HỌC Y HỌC DỰ PHÒNG RA TRƯỜNG LÀM Ở ĐÂU?
Y học dự phòng là một ngành đa dạng và đa năng chính vì vậy là công việc của một bác sĩ YHDP cũng thế. Có rất nhiều con đường tương lai cho 1 Bác sĩ YHDP.

Tham khảo ngay  Sinh Năm 1990 Mệnh Gì? Tử Vi Trọn Đời Tuổi Canh Ngọ Ra Sao? ?

Xem thêm: Chơi Game Nhận Bitcoin : Tưởng Đùa Mà Thật, Chơi Game Kiếm Tiền Online (Bitcoin) Miễn Phí

Làm việc tại cơ quan nhà nước
TẠI: Cơ sở khám chữa bệnh ban đầu: Trạm y tế xã – Phường, Trung tâm Y tế Quận Huyện.
Bệnh viện: khoa kiểm soát nhiễm khuẩn, Phòng quản lý chất lượng BV, Phòng kế hoạch tổng hợp, Phòng chỉ đạo tuyến, Hợp tác quốc tế, phòng công tác xã hội, khoa dinh dưỡng, bác sĩ Gia đình.
Các viện trực thuộc bộ Y tế (12 viện): như viện Pasteur, viện Y tế công cộng, Viện sốt rét ký sinh trùng, viện vệ sinh dịch tễ trung ương. Tại các viện sẽ có các khoa như khoa dinh dưỡng, khoa dịch tễ, an toàn thực phẩm, sức khỏe môi trường, khoa Ký sinh trùng, khoa côn trùng, phòng chống dịch, HIV/AIDS, tiêm chủng mở rộng…..

Xem thêm: Thuong Vụ Bạc Tỷ ' Và Trò Đùa Bạc Bẽo, Xem Trọn Bộ Thương Vụ Bạc Tỷ

Trung tâm kiểm soát bệnh tật

*

Các Đơn vị tư nhân lĩnh vực y tế (Bệnh viện, Trường Đại học, Y tế cơ quan, doanh nghiệp, bảo hiểm….)
Có thể làm việc tại các tổ chức NGOs (Liên quan đến Y tế như: FIT, Woolcock, OUCRU…) và không hoặc liên quan đến y tế như CSDS, CSAGA,…)
Các tổ chức quốc tế: WHO, UNDP, Unicef,…

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button