Ai Có Thể Giải Thích Dùm Mình Ý Nghĩa Của 0X Là Gì ? 0Xff Là Gì

0x (ZRX) là gì?

0x là một giao thức mở cho phép xây dựng các sàn DEX trên blockchain của Ethereum. 

Không giống như DEXs 1.0 được xây dựng trên Ethereum (ví dụ: Oasis, IDEX), giao thức này cho phép người dùng gửi và hủy đơn đặt hàng mà không cần tốn phí gas, đồng thời duy trì tính năng không giám sát của DEX.

Đang xem: 0x là gì

Decentralized exchange được tạo ra để giải quyết vấn đề gì?

DEX mang lại sự an toàn cho tài sản của người dùng.

CEX có nguy cơ cao bị tấn công mạng. Gần đây nhất, Bitgrail và Coincheck đã mất tổng cộng 670 triệu đô la. Hơn nữa, một nghiên cứu được thực hiện bởi Đại học Carnegie Mellon và Đại học Tulsa cho thấy trong số 80 sàn giao dịch được theo dõi từ năm 2010–2015, 25 trong số đó đã bị vi phạm các quy tắc an ninh gây thất thoát tài sản của người dùng trong khi gần một nửa trong số 80 sàn giao dịch đã phải đóng cửa.

Lý do những vụ hack này xảy ra là vì các sàn giao dịch tập trung đóng vai trò như ví lưu trữ tài sản tiền điện từ của người dùng. Khi giao dịch, người dùng phải gửi tài sản kỹ thuật số có giá trị của họ vào sàn giao dịch. Điều này làm cho các sàn giao dịch tập trung ngày càng trở nên thu hút đối với các hacker.

Các DEX loại bỏ những rủi ro này bằng cách cho phép người dùng giao dịch trực tiếp từ ví của họ mà không thông qua trung gian.

Điểm nổi bật của 0X

Networked liquidity

Các nhà phát triển DApp trên giao thức 0x có thể chia sẻ tính thanh khoản trên toàn mạng lưới vì họ sử dụng chung cơ sở hạ tầng thay vì cơ sở hạ tầng độc quyền. Các nhà phát triển cũng sẽ được khuyến khích chia sẻ thanh khoản bằng cách chia sẻ phí.

Xem thêm: 5 Best Price Action Indicators All Traders Need To Know, Top 7 Price Action Trading Strategies

Building block for the ecosystem

0x là một giao thức mở đóng vai trò như một khối xây dựng cho toàn bộ hệ sinh thái cho phép các nhà phát triển có thể xây dựng các dApps phức tạp hơn dựa trên nó.

dApps

Các ứng dụng phi tập trung, hoặc dApp, là các ứng dụng chạy trên các mạng ngang hàng phi tập trung như Ethereum. Nhiều dApp cần các token khác để hoạt động. Ví dụ: để chạy một Facebook như dApp, người ta có thể cần token lưu trữ, token tính toán và token nhận dạng để chạy nó. 0x sẽ đơn giản hoá quy trình hoạt động này này giúp cho người dùng cuối sẽ không bận tâm đến việc tìm và giữ tất cả các token này để được quyền sử dụng dApp. 

Tổng quan đơn giản về cách thức hoạt động của 0x như sau:

Người dùng thanh toán cho dApp bằng một mã token như Ether.dApp sử dụng một vài dòng mã để trao đổi Ether lấy các token cần thiết trong nền tảng.DApp vẫn được vận hành trơn tru trong khi người dùng cuối không cần quan tâm đến các token khác.

Flexible Order Types

Giao thức 0x cho phép các nhà phát triển xây dựng các công cụ tùy biến cao với nhiều loại order khác nhau

Support for all Ethereum Standards

Giao thức 0x hỗ trợ nhiều tiêu chuẩn token Ethereum khác nhau.

Thông tin cơ bản về ZRX token

Token Name: ZRX Token.Ticker: ZRX.Blockchain: Ethereum.Contract: 0xe41d2489571d322189246dafa5ebde1f4699f498Token type: Governance.Token Standard: ERC-20.Total Supply: 1.000.000.000 ZRXCirculating Supply: 750.306.450 ZRX

Token Allocation

*

50% được bán cho cộng đồng15.26% được lưu trữ14.9% được dùng làm quỹ hỗ trợ cho các nhà phát triển13.02% được phân bổ cho team phát triển dự án và các cố vấn6.82% được phân bổ cho các nhà đầu tư sớm của dự án

Tỷ giá ZRX token ngày hôm nay

*

ZRX token dùng để làm gì?

ZRX là native token của giao thức 0x:

ZRX token có 2 chức năng chính:

Hold ZRX token để tham gia vào hệ thống quản trị mạng lưới.Stake ZRX token vào mạng lưới để nhận phần thưởng.

Ví lưu trữ ZRX token

ZRX là một token ERC20 nên các bạn sẽ có khá nhiều lựa chọn ví để lưu trữ token này. Các bạn có thể chọn các loại ví sau:

Ví sànCác ví thông dụng: Metamask, Myetherwallet, Mycrypto, Coin98 wallet,..Ví lạnh: Ledger, Trezor

Cách kiếm và sở hữu ZRX token

Muc trực tiếp trên các sàn giao dịch có niêm yết ZRX token như Binance, Huobi, OKEx,…

Mua bán ZRX token ở đâu?

ZRX token đang được giao dịch tại nhiều sàn giao dịch khác nhau với tổng volume giao dịch mỗi ngày lên đến 302 triệu $. Các sàn giao dịch niêm yết token này bao gồm: Digifinex, Binance, Coinbase Pro, OKEX, HitBTC, Upbit, BitZ, Huobi Global, Bithumb, MXC.

Xem thêm: Bị Tê Mỏi Chân Tay Là Bệnh Gì ? Tê Mỏi Chân Tay

Tương lai của dự án 0x thế nào, có nên đầu tư vào ZRX token hay không?

0x là dự án cung cấp cơ sở hạ tầng cho việc xây dựng các sàn giao dịch phi tập trung. Các sàn giao dịch phi tập trung hiện nay tuy vẫn có những nhược điểm nhất nhưng cũng mang lại rất nhiều lợi ích cho người dùng một trong số đó là tính bảo mật và tính ẩn danh. Khối lượng giao dịch trên các sàn giao dịch phi tập trung hiện tại là khoảng 11 tỷ $, và sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới. Trong tương lai 0x sẽ còn rất nhiều cơ hội để phát triển trong bối cảnh các sàn giao dịch phi tập trung ngày càng phổ biến. Thông qua bài viết này chắc các bạn đã phần nào nắm được những thông tin cơ bản về dự án để tự đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình. phunutiepthi.vn không chịu trách nhiệm với bất kỳ quyết định đầu tư nào của các bạn. Chúc các bạn thành công và kiếm được thật nhiều lợi nhuận từ thị trường tiềm năng này.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button