Bán Trâu Cày Bitcoin

  -  

Trên các hội team về chi phí số làm việc Việt Nam, không ít người dân rao bán khối hệ thống máy đào khi Bitcoin và các tiền điện tử khác thường xuyên rớt giá.

Bạn đang xem: Bán trâu cày bitcoin

"Sàn coin đỏ lửa, ko gồng thêm được nữa nên buôn bán rẻ dàn MSI GTX 1660 Ti Ventus, bảo hành đến tháng 5/2022, giá 9x triệu đồng", Hoàng Can, một thợ đào tiền điện tử rao chào bán thiết bị trên một cộng đồng chuyên về khai quật tiền điện tử lớn hàng đầu Việt Nam.

Can cho biết giá đưa ra thấp hơn khoảng tầm 20% so với tháng trước nhưng hiếm hoi người mặn mà tìm mua do giá chỉ Bitcoin cùng một loạt đồng tiền số khác đang đi xuống. "Nhiều thợ đào lo ngại đó là dấu hiệu trước tiên của "mùa đông crypto" - thuật ngữ chỉ thời kỳ bi tráng của thị phần tiền điện tử. Nếu không thanh lý sớm, những dàn sản phẩm sẽ đề nghị đắp chiếu, phủ vết mờ do bụi như thời điểm cuối năm 2018", Can nói.Một thợ đào tiền số rao chào bán card thứ hoạ hôm 22/1.

Nhiều người ra quyết định bán dỡ thiết bị lúc Tết Âm lịch đến gần. "Nếu cứ liên tiếp duy trì, nhà em vẫn mất Tết. Ra quyết định bán thấp 6 dàn 1660s, giá bán 90 triệu đ để tịch thu vốn", Huy Hoàng rao bán trong một hội đào tiền số.

Theo ông Ngọc Văn, quản ngại trị viên một nhóm chuyên hiệp thương "trâu cày" với hơn 60 ngàn thành viên, trong bố ngày qua, số bạn rao phân phối card đồ dùng hoạ, lắp thêm đào luôn luôn cao vội vàng 3-4 lần số người tìm mua. "Số số lượng người bán tăng đột biến cũng tạo tư tưởng hoang mang, khiến nhiều người mong mỏi bán hơn dù hiện tại, trường hợp trừ đi những chi phí, thợ đào vẫn không hẳn gánh lỗ", ông Văn nói.

Theo ông, phần nhiều các xưởng đào tiền số ở việt nam khai thác Ethereum. Đồng tiền mã hóa này không giảm mạnh khỏe như Bitcoin nhưng bài toán "thủng đáy" liên tục, mất ngưỡng bình yên khiến tâm lý các thợ đào nhỏ tuổi bị tác động ảnh hưởng mạnh.

Xem thêm: Bạn Đã Biết Tài Khoản Dk2 Của Vinaphone Dùng Để Làm Gì Chưa?

"Đa số fan rao bán máy là thợ lẻ, còn những chủ trại cùng với quy mô bự vẫn đang âm thầm gom hàng. Nhu yếu thị trường thực ra vẫn mập nhưng người cung cấp không thanh lý được do vẫn còn đó muốn bán card đồ dùng hoạ cũ giá chỉ cao, còn thương buôn vẫn mong mỏi ép giá thêm", Bình Minh, nhà một trại đào chi phí số nhiều năm tại Đồng Nai nói.

Giá "trâu cày" đang dần hỗn loạn. Cùng thẻ đồ hoạ hãng asus TUF-GTX1660-6G, một số người buôn bán giá 9,5 triệu vnd sáng nay. Vài tiếng sau, một thợ đào khác rao ở tầm mức 8 triệu đồng và sẵn sàng chuẩn bị giảm thêm. Trong những lúc đó, nếu mua new tại các cửa hàng, VGA này còn có giá khoảng tầm 11,5 triệu đồng.

Theo một thợ đào tiền năng lượng điện tử nhiều năm tại Hà Nội, giá thẻ đồ hoạ tất cả sự chênh lệch vì đa số đã qua sử dụng. Bạn bán dựa vào tốc độ đào, thời gian bảo hành và mẫu thiết kế để định giá. "Tuy nhiên, card đồ hoạ không hề khan mặt hàng như vài mon trước. Thợ đào nhỏ, chưa xuất hiện kinh nghiệm thường chọn cài đồ mới. Trong những lúc thợ đào lâu năm ít mong muốn mở rộng lớn "trang trại" khi thị phần đang đi xuống", tín đồ này nói.

Một lý do khác khiến card thứ hoạ, thiết bị đào bị rao bán là vì nhiều người lo rằng khi thị trường biến động, các thợ đào từ trung quốc sẽ "xả hàng". Lúc đó, giá thẻ cũ vào nước bắt buộc cạnh tranh.

"Kịch bạn dạng tệ duy nhất là "mùa đông crypto" ập đến, hàng giá bèo từ trung quốc ồ ạt được nhập về. Dù những xưởng đào lớn tại chỗ này đã tránh đi, nguồn thẻ trôi nổi trên thị trường vẫn vô cùng lớn. Đa số các dàn vật dụng đào ở vn có xuất phát từ đây. Nếu thị trường liên tiếp lao dốc, chỉ vài tuần nữa, card đồ hoạ vẫn rớt giá bán mạnh", ông Văn dự đoán.

Xem thêm: Kế Hoạch Phát Triển Kinh Tế Xã Hội Là Gì, Kế Hoạch Phát Triển Kinh Tế Xã Hội

Dữ liệu tự CoinMarketCap mang lại thấy, thị trường tiền mã hóa đã liên tiếp sụt sút trong cha ngày qua. Chiều 22/1, Bitcoin đến mốc 34.000 USD, mất hơn 1/2 so với đỉnh 69.000 USD vào thời điểm tháng 11/2021. Ethereum, loại tiền mã hóa đang được rất nhiều thợ đào việt nam khai thác, cũng trở nên mất giá mạnh, bớt 23% so với nhị tháng trước.