Biểu Đồ Giá Vàng Năm 2016 – Biểu Đồ Giá Vàng Việt Nam 2016

(TBTCO) – Giá vàng thế giới nối tiếp xu hướng tăng dần từ đầu năm 2016 và hiện tại đã đứng ở mức cao nhất trong hơn 7 tháng qua, khi đang đứng sát mức giá 1.200 USD/ounce. Còn thị trường vàng trong nước đang trong kỳ nghỉ Tết nguyên đán, nhưng vẫn đứng ở mức cao nhất trong hơn 3 tháng qua.

Đang xem: Biểu đồ giá vàng năm 2016

Bạn đang xem: Biểu đồ giá vàng 2016

Bạn đang xem: Biểu đồ giá vàng năm 2016

*

Giá vàng tăng liên tục trong gần 30 ngày đầu năm

Trong bối cảnh thị trường vàng tăng mạnh và được dòng tiền tìm đến làm “kênh trú ẩn an toàn”, thì theo số liệu của hãng tin Reuters, lượng vàng do quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới – SPDR Gold Trust – nắm giữ đã tăng 0,7% lên 698,46 tấn trong phiên giao dịch ngày 6/2.

Tính chung cả tuần trước, kim loại quý này tăng 5%, mức tăng theo tuần lớn nhất kể từ tháng 7/2013. Diễn biến trên củng cố nhiều nhận định của giới quan sát cho rằng đà tăng giá của vàng kể từ đầu năm nay duy trì khá ổn định.

Giá vàng thế giới qui đổi theo tỷ giá bình quân liên ngân hàng hiện đang tương đương khoảng 32,10 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng trong nước tại thời điểm đóng cửa kỳ nghỉ lễ Tết Nguyên đán Bính Thân 2016 khoảng 1,28 triệu đồng/lượng (giá vàng SJC tại thời điểm đóng cửa ngày 5/2 đứng tại mức 33,38 triệu đồng/lượng).

Tham khảo ngay  Dđầu Cơ Là Gì ? Sự Khác Biệt Giữa Đầu Cơ Và Đầu Tư Sự Khác Nhau Giữa Đầu Cơ Và Đầu Tư

Do thị trường vàng Việt Nam đang trong kỳ nghỉ lễ, nên so với mức giá tham chiếu là giá đóng cửa ngày 5/2 nên mức chênh lệch giá giữa thị trường trong nước và thế giới đã thu hẹp về mức thấp nhất trong nhiều năm qua. Do vậy, nếu giá vàng trên thị trường thế giới nếu không có biến động sụt giảm mạnh, thì giá vàng trong nước có thể sẽ có một mức tăng khá mạnh khi thị trường mở cửa trở lại trong ngày giao dịch đầu tiên của năm Bính Thân 2016 tới đây.

Nên thận trọng với sự tăng vọt của giá vàng

Trong một bản tin, Kitco News đã trích dẫn bài viết của tác giả Kira Brecht với những khuyến cáo nhà đầu tư hãy cần thận trọng với việc bị cuốn theo chỉ số tăng của giá vàng kể từ đầu năm 2016 tới nay.

Kira Brecht cho rằng, giá vàng đã tăng 11% kể từ đầu năm 2016 tới nay và về mặt kỹ thuật, triển vọng xu hướng ngắn hạn của giá vàng vẫn là theo hướng đi lên. Tuy nhiên, mặc dù giá vàng đang trong xu hướng tăng mạnh mẽ, với việc thị trường đang có sức mua “lấn lướt” sức bán. Tuy nhiên, nó là một dấu hiệu cho thấy làn sóng “biểu tình” hiện nay có thể dễ bị tạm dừng.

Xem thêm: Nang Cơ Năng Buồng Trứng Là Gì, Nguyên Nhân Và Cách Điều Trị

Tham khảo ngay  Hướng Dẫn Test Vga Bằng Furmark Chi Tiết, Dễ Thực Hiện, Cách Test Vga Chuẩn

Neils Christensen cho rằng, tổng dự trữ ngoại hối giảm 99,5 tỷ USD trong tháng 1/2016, xuống còn 323 tỷ USD, đây là mức thấp nhất kể từ năm 2012.

Kitco News cũng trích dẫn ý kiến của Jeffrey Nichols – cố vấn kinh tế cao cấp của Rosland Capital và Giám đốc điều hành American Precious Metals Advisors – rằng ông không ngạc nhiên khi thấy Trung Quốc mua nhiều vàng hơn, trong khi lại bán dự trữ khác như USD và trái phiếu kho bạc Mỹ.

Nichols cho rằng, kế hoạch của ngân hàng trung ương Trung Quốc mua vàng là một phần trong kế hoạch của mình để làm cho đồng nhân dân tệ có vị thế quốc tế cao hơn. Cùng với cố gắng để ổn định nền kinh tế, ngân hàng trung ương Trung Quốc cũng đang thực hiện đa dạng hóa dự trữ các đồng tiền ngoài đồng đô la Mỹ.

“Một ngày nào đó họ muốn nhìn thấy đồng Nhân dân tệ trong cùng “một giải đấu” như đồng đô la Mỹ, đồng euro và đồng yên Nhật Bản. Để đạt được điều đó họ cần phải tăng dự trữ vàng, nhằm thể hiện sức mạnh bằng đồng tiền của mình” – Nichols nói.

Hiện nay, dự trữ vàng của Trung Quốc được xếp thứ năm trên thế giới, sau Mỹ, Đức, Ý và Pháp. “Nếu Trung Quốc muốn đồng Nhân dân tệ trở thành một loại tiền tệ quốc tế và tham gia các câu lạc bộ của một số các nước công nghiệp lớn, thì họ cần phải tăng dự trữ vàng của họ”. Vì vậy Nichols cho rằng, ngân hàng trung ương Trung Quốc sẽ tiếp tục mua từ 10 đến 20 tấn vàng mỗi tháng để thực hiện quốc tế hóa đồng tiền của mình.

Tham khảo ngay  1 Satoshi Bằng Bao Nhiêu Vnd, 1 Btc Bằng Bao Nhiêu Satoshi

Xem thêm: Sinh Năm 1993 Là Mệnh Gì? Tổng Quan Về Cuộc Đời Của Người Sinh Năm Ất Dậu

Nhưng Kira Brecht khi chiếu theo phương pháp phân tích kỹ thuật đã đưa ra dự báo rằng, theo dữ liệu lịch sử và biểu đồ kỹ thuật, nếu giá vàng không trụ lại được ngưỡng kháng cự mạnh ở mức 1.191/1.192 USD/ounce, thì giá vàng có thể lùi xuống vùng hỗ trợ 1.154 và 1.175 USD/ounce. Còn nếu ngưỡng kháng cự trên được tiếp tục giữ vững, thì giá vàng trong ngắn hạn có thể tăng lên ngưỡng 1.228 USD/ounce./.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button