Bitcoin Gold Là Gì ? Tìm Hiểu Đồng Bitcoingold Từ A Bitcoin Gold Là Gì

Trong bài Bitcoin Hard Fork, chúng ta đã được biết Bitcoin Gold là một đồng tiền được fork ra từ Bitcoin Blockchain. Ở bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu kỹ hơn về Bitcoin Gold là gì, những thông tin về đồng BTG, làm thế nào để đào BTG, có nên giao dịch BTG không,…

Bitcoin Gold là gì?

Bitcoin Gold, được ký hiệu là BTG, là một đồng tiền được chia tách từ khối 491407 trong mạng Blockchain Bitcoin vào ngày 25 tháng 10 năm 2017. Mục đích của Bitcoin Gold là thay đổi hình thức cạnh tranh trong “khai thác coin của thợ đào” từ đó cải thiện công nghệ của Bitcoin. BTG là phiên bản fork thứ 2, trước đó đã có phiên bản fork của Bitcoin vào ngày 1 tháng 8 năm 2017, Bitcoin Cash.

Đang xem: Bitcoin gold là gì

Nhóm phát triển Bitcoin Gold không sử dụng thuật toán PoW (Proof-of-work) như trước đây với Bitcoin, nhưng sử dụng Equihash trong mạng Zcash. Thuật toán này có thể chống lại ASIC, đây là một cải tiến giúp thợ đào tiết kiệm chi phí khai thác với các máy tính sử dụng CPU / GPU thông thường. Các thợ đào sẽ không phải xem xét đầu tư nhiều tiền vào các máy khai thác chuyên dụng như khi khai thác Bitcoin.

Giải pháp mà Bitcoin Gold hướng tới

Bitcoin Gold (BTG) ra đời với mục đích khắc phục một số điểm yếu còn tồn tại trong blockchain Bitcoin. Không giống như Bitcoin Cash, một hard fork Bitcoin khác đã ra mắt vài tháng trước BTG, nhằm giải quyết vấn đề tốc độ giao dịch của BTC. BTG nhằm mục đích giải quyết vấn đề độc quyền khai thác của các thiết bị ASIC (thợ đào Bitcoin chuyên dụng).

Vậy tại sao chống lại ASIC? Vào thời điểm Bitcoin Gold ấp ủ ý tưởng này, lĩnh vực khai thác Bitcoin đã bị chi phối bởi Bitmain khổng lồ với các thiết bị ASIC. Nó gây khó khăn cho các thợ đào CPU và GPU để cạnh tranh, dẫn đến nguy cơ mạng bị kiểm soát bởi một vài cá nhân hoặc tổ chức, biến blockchain từ phi tập trung sang tập trung.

Để giải quyết vấn đề đó, Bitcoin Gold áp dụng một thuật toán khai thác mới, Equihash. Trên thực tế, trước đó Equihash đã được áp dụng trong blockchain Zcash và đã phần nào cho thấy lợi thế của nó.

Với Equihash, Bitcoin Gold đã phần nào cân bằng sự cạnh tranh trong khai thác giữa GPU thông thường và các thiết bị hỗ trợ CPU so với các thiết bị ASIC.

So sánh Bitcoin Gold và Bitcoin

Mặc dù bị hard forked từ blockchain Bitcoin, Bitcoin Gold vẫn có sự khác biệt của nó.

*

Bitcoin Gold là gì? Tất tần tật về BTG Coin trong 1 phút

Một trong số đó có thể kể đến như:

Thay vì một thuật toán khai thác Proof-of-Word (PoW) đơn giản như Bitcoin, Bitcoin Gold sử dụng Equihash, một phiên bản cải tiến của PoW để tăng khả năng kháng ASIC.Các tính năng chống lại Replay Attack (replay attack).Khó khăn khai thác trong mỗi khối Bitcoin Gold sẽ khác nhau. Trong khi với Bitcoin, các khối sẽ gặp khó khăn khai thác tương tự.Bitcoin Gold có giá trước mỏ khoảng 1% (160.000 BTG). Theo đó, các nhà phát triển sẽ khai thác BTG trước khi blockchain Bitcoin Gold chính thức được công khai.

Thông tin cơ bản của Bitcoin Gold

Đội ngũ phát triển

*

Bitcoin Gold là gì? Tất tần tật về BTG Coin trong 1 phút

Bitcoin Gold ban đầu được hình thành và điều hành bởi Jack Liao, Giám đốc điều hành của LightningAsic, một công ty bán thiết bị khai thác mỏ ở Hồng Kông. Sau một thời gian, Jack Liao rút khỏi dự án và trao vị trí lãnh đạo của mình cho một thành viên có biệt danh H4x3rotab.

Bên cạnh H4x3rotab, còn có các thành viên khác từ nhiều nơi trên thế giới. Cả hai đều là những nhà phát triển có chuyên môn cao và vẫn đang theo dõi chặt chẽ việc phát triển dự án.

Để xem tất cả các thành viên tham gia vận hành và phát triển Bitcoin Gold, bạn có thể tham gia tại đây: https://bitcoingold.org/our-team/

Roadmap

Khi mới thành lập, Bitcoin Gold tập trung vào việc cung cấp một loại tiền điện tử trong mô hình Bitcoin, nhưng được phân cấp nhiều hơn cho các thợ đào. Ngày nay, trọng tâm của Bitcoin Gold là làm cho BTG trở thành một loại tiền điện tử hữu ích và đáng tin cậy hơn cho mọi người và sự thay đổi trọng tâm đó là điều hiển nhiên trong lộ trình phát triển hiện tại của Bitcoin Gold.

Mặc dù Bitcoin Gold luôn ủng hộ tiền điện tử và tin tưởng vào sự hợp tác , nhưng việc thúc đẩy cải thiện khả năng sử dụng và tính hữu ích đòi hỏi sự thúc đẩy về khả năng tương tác . Các hạng mục phát triển trong lộ trình hiện tại của Bitcoin Gold thuộc bốn lĩnh vực chung:

Khả năng tương tác: những thứ cấp hoặc nâng cao khả năng cho BTG tương tác hai chiều với các blockchain và hệ sinh thái blockchain khác, như Polkadot Ethereum. Việc xây dựng cầu nối với Mạng lưới Phala đã được tiến hành.

Ứng dụng: những thứ có thể được thực hiện sau khi khả năng tương tác được thiết lập. Những gợi ý này về những gì có thể xảy ra, nhưng cần phải đợi cho đến khi Khả năng tương tác đi vào cuộc sống. Một điểm đáng chú ý ở đây: Bitcoin Gold có kế hoạch chuyển dần từ cơ cấu quản trị dựa trên Hội đồng quản trị truyền thống sang mô hình dựa trên DAO hiện đại, mà Bitcoin Gold kỳ vọng sẽ đưa những người mới vào quy trình quản trị và giúp phân cấp quản lý chuỗi và dự án.

Cơ sở hạ tầng: đây là những hạng mục cốt lõi trong đống công nghệ BTG cần cập nhật và làm mới. Chúng đang được tiến hành và một số sắp hoàn thành, chẳng hạn như các phiên bản mới của trình khám phá của Bitcoin Gold và phiên bản ElectrumG rất cập nhật.

Lightning Network: thiết lập một Lightning Network mạnh mẽ và hiệu quả như một giải pháp lớp 2 vẫn còn rất nhiều trong chương trình phát triển của Bitcoin Gold, mặc dù khối lượng và phí giao dịch hiện tại không cần thiết phải có giải pháp. Bitcoin Gold muốn xây dựng cơ sở hạ tầng và quan trọng nhất là bộ công cụ người dùng, để có Lightning Network hiệu quả và dễ sử dụng trước khi nó trở thành một nhu cầu quan trọng nhằm giảm bớt mối lo ngại về phí giao dịch và cho phép mọi người tiếp tục thực hiện các khoản thanh toán vi mô.

Xem thêm: Tác Dụng Của Thuốc Cloxit Và Những Điều Không Phải Ai Cũng Biết

*

Bitcoin Gold là gì? Tất tần tật về BTG Coin trong 1 phút

Cách đào BTG Coin

Với card đồ họa, bất cứ ai cũng có thể tiến hành khai thác BTG. Bitcoin Gold sử dụng Equihash-BTG, còn được gọi là Zhash hoặc Equihash (144,5). Đây là một phiên bản của Equihash sử dụng nhiều bộ nhớ hơn máy ASIC và chạy tốt trên nhiều card đồ họa.

Theo đó, quá trình lắp đặt để có thể khai thác BTG được tóm tắt thông qua các bước cơ bản sau:

Bước 1: Tiến hành cấu hình thiết bị khai thác BTG Coin

Bước 2: Chọn một pool phù hợp để khai thác BTG Coin

Nhóm khai thác chính là nơi sẽ điều hướng, phân phối, kết nối các thiết bị khai thác và chuyển các đồng tiền BTG khai thác vào ví.

Bước 3: Thiết lập thiết bị khai thác.

Khi bạn đã chuẩn bị các thiết bị được sử dụng để khai thác tiền BTG, bạn cần thiết lập phần mềm cần thiết như được giới thiệu trong Bước 1. Sau khi thêm nhóm khai thác và thiết lập phần mềm, bạn có thể tiến hành khai thác BTG.

Tính bảo mật mạng của Bitcoin Gold

Một điểm nổi bật của BTG coin là sự bảo mật của mạng Bitcoin Gold. Kể từ khi ra mắt vào nửa cuối năm 2017, Bitcoin Gold đã bị tấn công hai lần 51%. Vì sự cố đó, BTG đã bị xóa niêm yết trên một số sàn giao dịch.

Lần đầu tiên Bitcoin Gold bị tấn công 51% là vào tháng 5/2018 và hacker đã lấy đi 388.000 BTG trị giá khoảng 18 triệu USD. Và gần đây, vào tháng 1 năm 2020 Bitcoin Gold một lần nữa bị tấn công 51% nhưng lần này thiệt hại nhẹ hơn so với năm 2018.

Việc một mạng lưới blockchain bị tấn công 51% sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý của các nhà đầu tư. Điều này khiến các nhà đầu tư kém tin tưởng vào dự án. Bởi vì trong không gian tiền điện tử, các sự cố bảo mật có tác động rất mạnh và nó giống như một cái gai đau đớn khiến giá biến động theo chiều hướng xấu.

*

Bitcoin Gold là gì? Tất tần tật về BTG Coin trong 1 phút

Giá của BTG Coin hiện tại

Cách mua bán Bitcoin Gold

Bitcoin Gold luôn nằm trong top các đồng tiền điện tử có vốn hóa thị trường cao nhất, vì vậy các nhà đầu tư có thể mua BTG coin trên nhiều sàn giao dịch lớn nhỏ như: Okex, Bitfinex, Binance,,….

Ví lưu trữ BTG Coin

Bạn có thể chọn tải xuống ví do chính Bitcoin Gold phát triển trên trang chủ BTG. Ví này là ví máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay, nó hỗ trợ cả Windows, Linux và MacOS. Bạn có thể truy cập tại đây để tải tệp cài đặt theo hệ điều hành chính xác trên máy tính của mình: https://bitcoingold.org/downloads/

Ngoài ra, bạn có thể lưu trữ BTG Coin tại các ví Bitcoin như Ví lạnh hay ví sàn.

Có nên đầu tư vào Bitcoin Gold hay không?

Bitcoin Gold vào thời điểm hard fork, đây là cái tên được nhiều nhà đầu tư của cộng đồng tiền điện tử tìm hiểu và quan tâm. Hầu hết các nhánh của BTC thu hút rất nhiều sự chú ý vì chúng chỉ đơn giản là “miễn phí”, có thời điểm giá btg đạt 474 USD.

Nếu bạn xem xét ý tưởng, Bitcoin Gold hoàn toàn là một đồng tiền với một cộng đồng khá lớn, một lộ trình rõ ràng và rất tốt. Chỉ có một điều là không công khai tất cả các nhóm phát triển. Đây cũng là điều mà nhiều nhà đầu tư đang cân nhắc.

Thực tế là sàn giao dịch tiền xu lớn ở Hoa Kỳ, Bittrex, đã tuyên bố hủy niêm yết BTG, khiến giá trị của nó giảm đáng kể. Và lý do là BTG đã bị tấn công 51% và ảnh hưởng đến hệ thống, vì vậy Bittrex vào ngày 14 tháng 9 đã chính thức hủy niêm yết BTG.

Nhưng nếu xét, với đủ kiến thức và kỹ năng cơ bản, BTG vẫn là một đồng tiền đầu tư “khá tốt”, việc loại bỏ bởi Bittrex không có nhiều tác động đến hệ sinh thái. Bên cạnh đó, Bittrex cũng không phải là sàn giao dịch có thanh khoản Bitcoin Gold lớn nhất.

Xem thêm: Năng Lực Quản Trị Là Gì ?, 503, Myxteam Quản Trị Là Gì

Lời kết

Tóm lại, trên đây chỉ là ý kiến tham khảo của bạn, không phải tư vấn đầu tư và có nên đầu tư vào BTG hay không vẫn là quyết định cá nhân của mỗi người.

Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có quyết định đầu tư đúng đắn. Theo dõi phunutiepthi.vn để biết thêm nhiều thông tin về tiền điện tử thú vị nhé!

Rate this post
Tham khảo ngay  Gockhuatviet - Diễn Đàn Góc Khuất Việt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button