Mua Bán Bitcoin Tại Việt Nam Quy Định Thế Nào? Bitcoin Là Gì

Tuy Việt Nam cấm phát hành, cung ứng và sử dụng Bitcoin làm PHƯƠNG THỨC THANH TOÁN, và cấm ĐÀO Bitcoin; nhưng Việt Nam vẫn lọt vào top những nước có khối lượng giao dịch Bitcoin nhiều nhất thế giới.

Đang xem: Bitcoin tại việt nam

XEM HÌNH 1 – BẢN ĐỒ PHÁP LÝ CỦA Bitcoin TRONG 246 QUỐC GIA – THÁNG 5/2018

*

Hình 01 – Bản đồ pháp lý của Bitcoin trong 246 quốc gia

Tiền ảo Bitcoin ra đời vào năm 2009 và được dự đoán là một loại tiền tệ có khả năng thay thế tiền giấy. Đến tháng 5/2018, trong 246 quốc gia trên thế giới, thì 99 quốc gia đã chấp nhận và lưu hành Bitcoin, 10 quốc gia không ủng hộ nhưng không cấm, 7 quốc gia cho rằng Bitcoin là phạm pháp, và 130 quốc gia không ý kiến …

Ý nghĩa các màu trên bản đồ:• XANH (Hợp pháp) và CAM (Trung lập và Ít Hạn chế): 99 quốc gia (40%)• HỒNG NHẠT (Hạn chế):10 quốc gia (4%)• HỒNG ĐẬM (Dị nghị hay Từ chối): 7 quốc gia (3%)• XÁM (Không Ý kiến): 130 quốc gia (53%)

Tham khảo ngay  Dự Đoán Giá Đồng Eth Ereum, Giá Ethereum (Eth) Hôm Nay 27/08

MÀU XANH – Bitcoin LÀ HỢP PHÁP

Nhìn chung, sẽ có những mức độ khác nhau trong sự ủng hộ của từng quốc gia. Nên hiểu chung rằng sự ủng hộ ở đây là không có bất cứ sự ngăn cấm nào từ việc ĐÀO Bitcoin cho đến sử dụng Bitcoin như PHƯƠNG THỨC THANH TOÁN. Tuy nhiên, chính phủ của những quốc gia màu xanh này hiện vẫn xem xét điều chỉnh hoặc củng cố luật và quy định về Bitcoin để phù hợp hơn với bối cảnh nền kinh tế thị trường nói chung.

Các quốc gia màu xanh chấp nhận Bitcoin là: Liên minh Châu Âu, Thổ Nhĩ Kỳ, Mỹ, Canada, Cuba, Brazil, Chile, Úc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Philippins, Mông Cổ, Iran, Nam Phi, Libia, Congo …

MÀU CAM – TRUNG LẬP VÀ ÍT HẠN CHẾ

Màu cam biểu thị cho những quốc gia trung lập, đa dạng từ việc không cấm, không có sự hợp pháp chính thức, không công nhận đến việc không có bất kỳ hạn chế nghiệm trọng nào đối với việc sử dụng Bitcoin và tiền ảo / tiền điện tử nói chung.

VIỆT NAM là màu cam, vào cuối năm 2017 và tháng 3/2018, chính phủ VN đã tuyên bố rằng việc phát hành, cung ứng và sử dụng Bitcoin làm PHƯƠNG THỨC THANH TOÁN là vi phạm pháp luật, sẽ bị phạt từ 150 triệu đến 200 triệu đồng. Mới đây Bộ Tài Chính đã có đề xuất ngừng nhập máy đào Bitcoin về Việt Nam. Bên cạnh đó việc giao dịch Bitcoin là hoàn toàn khả thi và không bị ngăn cấm …

Tham khảo ngay  Gaps Là Gì ? Sự Khác Biệt Giữa Các Loại Khoảng Trống Giá Cách Giao Dịch Với Gap

Các quốc gia màu cam ngoài Việt Nam còn có: Ấn Độ, Malaysia, Indonesia, Kazakhstan, Argentina, Uruguay, Paraguay, Peru, Columbia, Venezuela, Nigeria, Gabon, Kenya, Tunisia …

Xem thêm: Bài 15 : Mô Hình Nến Fakey, Giao Dịch Hiệu Quả Với Mô Hình Nến Fakey

MÀU HỒNG NHẠT – HẠN CHẾ

Các quốc gia màu hồng nhạt có nhiều luật lệ được đưa ra nhằm quản lý và kiểm soát tiền ảo như: Trung Quốc, Ả Rập Xê-Út, Mexico, Ai Cập, Zambia …

MÀU HỒNG ĐẬM – DỊ NGHỊ HAY TỪ CHỐI

Những quốc gia màu hồng đậm là những quốc gia dị nghị hay từ chối với loại tiền ảo này, đó là 7 quốc gia: Algeria, Bolivia, Ecuador, Bangladesh, Nepal, Macedonia và Nga. Trong đó, Nga hiện tại là quốc gia lớn nhất gần đây chính thức xem Bitcoin là loại tiền ảo bất hợp pháp.

MÀU XÁM – KHÔNG Ý KIẾN

Nhìn chung, hầu hết các nước trên thế giới hiện vẫn đang cân nhắc kỹ lưỡng về tính hợp pháp của Bitcoin. Các nhà lãnh đạo hiện vẫn đang trong giai đoạn tìm hiểu về nhiều khía cạnh khác cũng như sự ảnh hưởng của Bitcoin đến nền kinh tế nói chung. Điều này cũng giải thích vì sao còn 130 quốc gia trong vùng màu xám chưa đưa ra bất cứ ý kiến nào về tiền ảo hay tiền điện tử.

=== === ===

XEM HÌNH 2: NHỮNG QUỐC GIA NÀO GIAO DỊCH Bitcoin NHIỀU NHẤT?

*

Hình 02 – Những quốc gia nào giao dịch Bitcoin nhiều nhất?

Tham khảo ngay  Có Tiền Nên Đầu Tư Gì ? Có Tiền Nhàn Rỗi Nên Đầu Tư Gì Thời Điểm Này

TOP 5 LÀ MỸ, NGA, ANH, VENEZUELA, TRUNG QUỐC. TRONG TOP 10 THÌ CÓ THÊM LIÊN MINH CHÂU ÂU, NIGERIA, ÚC, CANADA, NAM PHI

72% giao dịch Bitcoin toàn cầu thuộc 5 quốc gia hàng đầu là: Mỹ 22.77%, Nga 16.55%, Anh 11.67%, Venezuela 11.18% và Trung Quốc 9.83%.

Top 10 thì có thêm 5 quốc gia sau: Liên minh Châu Âu 4.5%, Nigeria 4.07%, Úc 2.94%, Canada 1.59%, Nam Phi 1.55%. Top 10 chiếm hơn 86,5% giao dịch Bitcoin toàn cầu.

Điều này cho thấy giao dịch Bitcoin toàn cầu là không đồng đều nhau …

Xem thêm: Chủ Đề Chành Xe Tiếng Anh Là Gì ? Ý Nghĩa Của Chành Xe Trong Vận Tải

Bitcoin Ở VIỆT NAM – CẤM THÌ CẤM MÀ CHƠI THÌ CHƠI …

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button