Thảm Họa Bong Bóng Dotcom Là Gì ? Tìm Hiểu Về Bong Bóng Dotcom A

. COM ( dotcom ) là thuật ngữ trên Internet miêu tả những website với kết thúc là đuôi. com. Nó được sử dụng thoáng rộng trên Internet từ năm 1995 và kéo theo đợt bùng nổ. COM khi những tổ chức triển khai và cá thể ĐK một số lượng lớn tên miền. comTừ năm 1995 đến năm 2001, Internet trải qua đợt bùng nổ goi là bong bóng. com ( dotcom ). Một số lượng lớn công ty góp vốn đầu tư tiền và CP vào những công ty internet đến khi nhiều công ty này phải phá sản .

Đang xem: Bong bóng dotcom là gì

Bạn đang xem: Bong bóng dotcom là gì

Những công ty trụ vững sau khủng hoảng bong bóng dotcom liên tục tăng trưởng đến thời nay, nhiều công ty trên internet được định giá cả tỷ đô la .

Xem thêm: Chất Liệu Nỉ Là Gì – Phân Loại, Ưu Nhược Điểm Và Ứng Dụng Của Vải Nỉ

Quá trình hình thành bong bóng dotcom

Bong bóng Dotcom lần 1 diễn ra trong thực trạng hàng loạt những văn minh về công nghệ tiên tiến máy tính Open .Năm 1995, Microsoft ra mắt hệ điều hành quản lý Windows 95 với nhiều nâng cấp cải tiến tiêu biểu vượt trội so với bản 3.1. Sự canh tranh giữa những hãng sản xuất phần cứng máy tính, nhất là sản xuất bộ vi giải quyết và xử lý đã làm cho máy tính cá thể rẻ hơn. Hai yếu tố này mở ra thời cơ sử dụng thoáng rộng máy tính cá thể tại doanh nghiệp và mái ấm gia đình .

Tham khảo ngay  Hướng Dẫn Rút Tiền Từ Olymp Trade Rút Tiền Được Không? Những Lưu Ý Cần Ghi Nhớ

Xem thêm: Hướng Dẫn Đăng Ký Internet Banking Lienvietpostbank, Lienvietpostbank

*
*

Đến ngày 30/03 thì trị giá của NASDAQ chỉ còn 6.020 tỷ USD. Vào ngày 06/04 nó chỉ còn 5.780 tỷ USD. Chỉ chưa đầy một tháng, gần 1 nghìn tỷ USD của trị giá thị trường chứng khoán đã bị bốc hơi.

Tại thời gian cuối năm 2000, chỉ số NASDAQ đã giảm hơn 50% còn 2471. Đến tháng 9/2002, chỉ số này liên tục sụt giảm còn 1173. Nói cách khác, 73 % trị giá của cơn sốt dot-com đã bay hơi .Trong vòng 3 năm kể từ 2000 đến 2004 : không đầy 50% số công ty IT và Internet sống sót qua cuộc đại khủng hoảng cục bộ. Cổ phiếu Amazon giảm từ 107 USD xuống còn 7 USD. Tháng 10/2003, thương vụ làm ăn sáp nhập “ trong mơ ” của American Online và Time Warner chính thức trở thành cơn ác mộng khi cả 2 vị CEO phải rời ban quản trị, AOL Time Warner trở lại thành … Time Warner. Trong năm 2002, liên minh AOL-Time Warner phải triển khai “ xóa khỏi ” 99 tỷ USD trị giá thị trường .Tại Thung lũng Silicon, số người bị sa thải lên tới mức 200.000. Thành phố San Francisco, nơi từng là TT công nghệ tiên tiến trong thời kỳ dot-com, bỗng chốc trở thành bãi hoang khi 30.000 người bỏ đi chỉ trong vòng vài tháng.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button