BÔNG TRANG TRẮNG CHỮA BỆNH GÌ

  -  

Cây trang đỏ (mẫu đối chọi đỏ: Ixora coccinea) vừa là hoa lá cây cảnh, vừa là cây thuốc. Các thành phần của câhệt như rễ, hoa, lá đều phải sở hữu tính năng chữa trị bệnh dịch.

Bạn đang xem: Bông trang trắng chữa bệnh gì


Cây trang đỏ (chủng loại đối kháng đỏ), loài cây cảnh đã dần đắt đỏ

Những năm vừa mới đây, giá bán cây trang đỏ ban đầu tăng phải thương nhân cũng tốt xuống các vùng quê để tra cứu đa số cái cây nhiều năm, giá tốt. Nhìn hầu hết vết mờ do bụi bông trang lùm lùm, to lớn như bao lúa được ngả giá từ bỏ nhì đến 5 triệu đồng, không ít người dân lại tiếc bởi trước đây đã từng có lần chặt để nhiều những vết bụi khổng lồ chưa dừng lại ở đó.

Thật vậy, ở những vùng quê miền Tây, hồ hết vết mờ do bụi trang đỏ đã không còn những như trước nữa. Thế nhưng, yêu cầu về hoa trang đỏ thì vẫn cao bởi vì đây là loại hoa trang trí ưa nhìn, không nhiều sâu căn bệnh, dễ chăm sóc và ko chỉ chiếm không gian đối với những loài khác. Nhiều gia đình ái mộ loài hoa này còn tdragon thành vết mờ do bụi Khủng hoặc thành sản phẩm rào cực kỳ đẹp nhất.

*
*
*
Mẫu 1-1 đỏ (hoa trang đỏ)

Công dụng của lá cùng rễ cây trang đỏ

Ngoài hoa thì lá và rễ cây trang đỏ cũng rất được sử dụng làm dung dịch cùng với những tác dụng như:

– Điều trị phong tốt, đau nhức.

– Điều trị tiết ứ đọng khiến sôi bụng.

– Điều trị khiếp nguyệt không phần đa.

Xem thêm: Mách Nhỏ Danh Sách Đồ Chuẩn Bị Đi Sinh Cho Mẹ Bầu Sắp Vượt Cạn: Đủ, Gọn, Tiết Kiệm

– Điều trị tè ra huyết hoặc tiểu đục.

Cách dùng: Lấy 6 – 12 g rễ cây trang đỏ, dung nhan đem đồ uống (nếu như cần sử dụng lá thì sắc đẹp trăng tròn g lá) (2) (3).

Hình như, trường hợp bị tởm nguyệt ko phần đa (bởi máu ứ), hoàn toàn có thể mang rễ và thân cây trang đỏ cọ sạch, thái thành các lát mỏng tanh rồi pkhá khô, tiếp nối tẩm rượu rồi sao lên. Mỗi lần cần sử dụng, rước khoảng tầm 10 – 12 g thuốc, sắc đẹp lấy nước uống (3).

Lưu ý khi dùng trang đỏ làm cho thuốc

1. Có tư liệu cho rằng ngoại trừ cây trang đỏ này thì các cây trang có hoa màu sắc không giống đầy đủ được sử dụng chữa bệnh. Tuy nhiên, cũng có tài năng liệu nhận định rằng chỉ gồm cây trang đỏ (được đề cập trong nội dung bài viết này) cùng cây trang Trắng (Ixora nigricans) là được sử dụng có tác dụng thuốc (tuy vậy dược tính của trang White ko bằng trang đỏ).

2. Tham khảo chủ ý bác sĩ trước khi dùng.

Xem thêm: Cách Tạo Tài Khoản Paypal Bằng Thẻ Atm Vietcombank, Sign Up: Create A Paypal Account

Tư liệu tham khảo

Võ Văn uống Chi, Cây dung dịch An Giang, Ủy ban Khoa học tập với kỹ thuật An Giang, trang 541.phần lớn người sáng tác, Cây thuốc cùng động vật làm cho dung dịch nghỉ ngơi Việt Nam, tập 1, NXB Khoa học tập với kỹ thuật, thủ đô, trang 814.