Cách Chạy Masternode Là Gì ? Lợi Ích Và Cách Chạy Masternode

Để đầu tư hay sở hữu các loại tiền điện tử cryptocurrency ngoài việc mua trực tiếp từ các sàn giao dịch uy tín, bạn còn có thể mua máy đào tiền ảo. Để đào được một đồng tiền, đòi hỏi bạn phải sử dụng các máy chuyên dụng có những phần cứng mạnh mẽ để giải những thuật toán tương đối khó được xem là những siêu máy tính. Masternode cũng là một trong những công cụ được đầu tư để đào, vậy Masternode là gì?

Bạn đang xem: Cách chạy masternode

Đang xem: Cách chạy masternode

*

*

Xem thêm: Top 12 Cách Chăm Sóc Sức Khỏe Sau Nạo Thai Để Nhanh Hồi Phục

Masternode là gì?

Do hình thức phổ biến nhất hiện nay là Proof of Work gây tốn rất nhiều tài nguyên điện, ảnh hưởng tiêu cực đến môi trường năng lượng, masternode đã ra đời nhằm cải thiện vấn đề trên, đồng thời giúp an toàn, bảo mật hệ thống và quá trình giao dịch diễn ra nhanh chóng và thuận lợi hơn.Bạn đang xem: Cách chạy masternode

Tham khảo ngay  Gockhuatviet - Diễn Đàn Góc Khuất Việt

Masternode là một node tiền mã hóa hoặc ví điện tử được xem như bằng chứng của thuật toán dịch vụ bảo vệ bản sao của blockchain trong thời gian thực. Hiểu đơn giản hơn, Masternode là một máy chủ server cấu hình cao có tính năng xử lý giao dịch trên Blockchain để nhận được các đồng tiền điện tử. Để có thể chạy Masternode, người dùng phải sở hữu một số tiền điện tử đúng theo quy định. Những người sở hữu MasterNode có nhiệm vụ cung cấp các dịch vụ khác nhau cho mạng lưới để nhận phần thưởng Block. Thợ mỏ tiến hành chạy Masternode được thưởng khi tìm ra các Masternode mới với lợi nhuận mỗi loại tiền điện tử khác nhau. Mục đích đầu tiên của Masternode là giám sát tức thời các giao dịch ẩn danh và đang được cải tiến để tích hợp với vô số dịch vụ khác. Hiện nay, rất nhiều loại tiền điện tử đang sử dụng cơ chế masternode của Dash.

*

Xem thêm: Sạc Không Dây Chuẩn Qi Là Gì ? Chuẩn Qi Là Gì

Masternode là sản phẩm của Dash hay còn gọi là thuật toán Proof of Service. Masternode trong Dash là một khái niệm hoàn toàn xa lạ đối với các loại tiền khác như Bitcoin, Litecoin, Dogecoin. Một masternode trên Dash mang những đặc điểm như:

*

Masternode có thể tránh được các bể khai thác tập trung và năng lượng tiêu thụ ít hơn. Thêm vào đó, masternode bảo đảm tính ổn định của mạng lưới do chi phí đầu tư ban đầu và cổ tức cao. Tuy nhiên, masternode được xem là hình thức đầu tư đầy rủi ro. Để tìm ra masternode tốt, đòi hỏi nhà đầu tư phải nắm bắt một số kinh nghiệm, đặc biệt là kiến thức về các forum mà bạn có dự định đầu tư, một vài forum lớn như: bitcointalk, masternode.online, mnrank, masternode.pro, mntop, …

Tham khảo ngay  Hướng Dẫn Cày Bitcoin 2017, Năm 2021 Cách Đào Bitcoin Như Thế Nào

Những kinh nghiệm sau sẽ giúp bạn có những lựa chọn và quyết định đúng đắn:

Lướt website và check tranffic website trên similarweb hay alexa.Kiểm tra thông tin của các dev team thông qua linkedin. Các dev nổi tiếng thường show những thông tin nhất định, ngược lại. Các tài khoản của “newbie” (người mới) vừa được tạo sẽ không có thông tin, hoặc thông tin mơ hồ, sai sự thật.White paper là tài liệu quan trọng để xác minh dự án rõ ràng. White Paper nếu được viết chau chuốt và tỉ mỉ, nội dung có tính ứng dụng cao thì đó là nơi bạn có thể tin tưởng.Tánh xa tất cả coin màu hồng trên masternode.onlineBạn nên điều tra cách thức làm việc của support team bằng việc tham gia vào các kênh discord, telegram. Nếu các team không làm việc, hoặc hoạt động ít, kém sôi nổi, các bạn nên tránh xa.Thường xuyên kiểm tra ví các dev, tránh trường hợp bốc hơi không dấu vết.Kiểm tra lộ trình của đồng coin và team bằng roadmap. Tránh các trường hợp đi sai lộ trình.Xác định sức mạnh của coin thông qua lực của dev với ít nhất là 3 số bit. Những ông dev bán node có ý định bỏ trốn và gom lợi nhuận bit không có hoặc rất ít.Tính toán lượng premine, kiểm tra quá trình sử dụng của các đồng đó. Premine quá cao mà không có kế hoạch cụ thể là một trong những dấu hiệu lừa đảo cần tránh.Tính % phân chia rewards cho masternode, miner, POS và dev team xem mức reward có hợp lý hay không, thậm chí nếu reward cho masternode mà cao quá cũng phải tránh.

Tham khảo ngay  Top 10 Đồng Tiền Nhỏ Nhất Thế Giới 2021? Những Đồng Tiền Rẻ Nhất Thế Giới

Nếu coin chưa lên sàn và buộc phải đào, thời gian đủ 1 node được tính như sau:

* %reward cho miner = số coin bạn cào dc trong 1 ngày

Tính ROI khi đã tích đủ 1 node:

(Coin được sản sinh 1 trong 1 ngày * %reward masternode)/tổng số node thời điểm đó

Tổng node thời điểm đó được dự tính theo explorer và lượng coin sinh ra trong 1 ngày

Tham gia nhóm chat Fomo Sapiens ngay để cùng thảo luận về những vấn đề nóng hổi của thị trường DeFi cùng các admin của phunutiepthi.vn nhé!!!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button