Cách Khôi Phục Mã Google Authenticator, Cách Lấy Lại Mã Google Authenticator

Với dân đầu tư tiền điện tử, Google Authenticator là một trong những ứng dụng thực hiện xác minh 2 bước (two factor authentication- 2FA). Nhằm mục đích xác thực người dùng giao dịch trên sàn. Là điều kiện đủ để có thể thực hiện các giao dịch, thanh khoản trên sàn.Bạn đang xem: Cách khôi phục mã google authenticator

Nó được xem là cách giúp bảo mật tài khoản khi có rủi ro lộ mật khẩu tài khoản hoặc mất điện thoại. Ở bài viết này, phunutiepthi.vn sẽ chia sẻ chi tiết về Google Authenticator, cách cài đặt ứng dụng Google Authentiacator trên di động, cách lấy mã 2FA khi quên hoặc mất điện thoại.

Đang xem: Cách khôi phục mã google authenticator

Bạn đang xem: Cách khôi phục mã google authenticator

Không làm anh em chờ lâu, chúng ta bắt đầu nhé!

*

 Google Authenticator là gì

Google Authenticator là một ứng dụng tạo mã xác minh 2 bước trên điện thoại giúp bảo mật tốt hơn cho các tài khoản bằng cách yêu cầu bước xác minh thứ hai (2FA) khi anh em đăng nhập. Tức là khi đăng nhập ngoài mật khẩu anh em sẽ được yêu cầu mã code 6 số ngẫu nhiên từ ứng dụng Google Authenticator nữa mới có thể login thành công. Ngoài ra, Google Authenticator còn được dùng rất rộng rãi như bảo mật cho Gmail, Facebook,..

Tham khảo ngay  Là Gì? Nghĩa Của Từ Indicator Là Gì ? Nghĩa Của Từ Indicator Trong Tiếng Việt

Google Authenticator bảo vệ tài khoản Google khỏi các keylogger và trộm cắp mật khẩu. Với xác thực hai yếu tố, anh em sẽ cần mật khẩu và mã xác thực để đăng nhập. Ứng dụng Google Authenticator chạy trên thiết bị Android, iPhone, iPod, iPad và BlackBerry.

Hiện có 2 phần mềm thường dùng lấy mã 2FA là Google Authenticator và Authy 2 Factor Authentication.

*

Hướng dẫn cài đặt Google Authenticator và lấy lại mã 2FA

Cài đặt Google Authenticator trên điện thoại và lấy mã

Tải xuống và cài đặt Google Authenticator trên App Store (hệ iOS) và trên Google Play (Android)

Giờ mình sẽ chỉ cách lấy mã 2FA, tại mỗi sàn việc lấy mã 2FA tương tự nhau. Ở bài này mình sẽ lấy ví dụ đối với sàn Wefinex cho anh em nhé!

Bước 1: Tại sàn Wefinex, vào mục xác minh tài khoản, chọn bật mã 2FA . Màn hình sẽ hiển thị như hình. Anh em nhớ lưu mã sao lưu này lại phòng cho trường hợp mất điện thoại hoặc đổi máy. Lưu ý không cung cấp dãy mã này cho bất cứ ai. Dù người khác có thông tin đăng nhập nhưng không có mã 2FA thì không thể rút tiền từ tài khoản Wefinex của anh em.

*

Bước 2: Vào phần mềm Google Authenticator. Nhấn chọn quét QR. Quét mã QR code hiện ở màn hình.

Xem thêm: Sajaegi Là Gì – Kpop Và Vấn Nạn Gian Lận Trên Các Bảng Xếp Hạng

Một lưu ý nữa là mã 2FA thường thay đổi và anh em khi muốn đổi mật khẩu hoặc tắt 2FA thì chỉ việc mở Google Authenticator, nhập mã 2FA hiện lúc đó ra là được.

Tham khảo ngay  Năm 2021 Cách Đào Bitcoin Hiệu Quả, Đào Bitcoin Là Gì

Cách lấy lại mã 2FA khi mất điện thoại

Trường hợp anh em không may bị mất điện thoại thì có thể dùng mã sao lưu để khôi phục 2FA. Sàn giao dịch nào cũng sẽ cung cấp cho một mã sao lưu khi kích hoạt bảo mật 2FA. Nó là cách duy nhất để khôi phục 2FA, nếu anh em làm mất luôn mã này thì chỉ còn cách liên hệ trực tiếp với đội ngũ hỗ trợ để mở lại tài khoản mà thôi.

Trường hợp anh em đổi điện thoại mới thì nên gỡ phần mềm Google Authenticator ra rồi cài lại sang máy mới.

Dưới đây mình sẽ hướng dẫn cách khôi phục 2FA bằng mã sao lưu.

Xem thêm: Cách Kiếm Tiền Trên Bigo Live Cực Đơn Giản, Cách Kiếm Tiền Trên Bigo Live

*

*

Tên tài khoản anh em để địa chỉ email đăng ký của tài khoản cần lấy mã 2FA tại sàn giao dịch. Ở mục Khóa thì anh em gõ mã sao lưu vào. Sau đó nhấn nút THÊM

Bước 3: Lúc này anh em sẽ thấy mã 2FA của sàn và địa chỉ email tương ứng. Anh em dùng mã này để thực hiện đổi mật khẩu, giao dịch trên sàn. Lưu ý là mã 2FA cứ 30s thay đổi một lần anh em nên cần thao tác nhanh.

Tổng kết

Trên là mình đã hướng dẫn anh em cách cài đặt Google Authenticator và cách lấy mã 2FA tại sàn Wefinex. Trường hợp gặp vấn đề về Google Authenticator, anh em có thể liên hệ mình qua email thanhtong

Rate this post
Tham khảo ngay  Hướng Dẫn Rút Tiền Từ Skrill Về Việt Nam, Skrill Là Gì, Hướng Dẫn Rút Tiền Từ Skrill Về Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button