Các Loại Vắc Xin Cần Tiêm Ngừa Gì Trước Khi Mang Thai (Tiếp Theo)

Để chuẩn bị cho thiên thần nhỏ xuất hiện, các bà mẹ luôn có trăm điều vạn thứ thắc mắc. Một trong những nỗi băn khoăn lớn chính là việc tiêm phòng trước khi mang thai như thế nào. Hãy cùng phunutiepthi.vn khám phá về vấn đề này để đảm bảo cho bé yêu một thai kì mạnh khỏe nhé.

Đang xem: Cần tiêm ngừa gì trước khi mang thai

1. Vì sao cần tiêm phòng vắc xin trước khi mang thai?

Khi mang thai, hệ miễn dịch của cơ thể sẽ hoạt động kém hơn bình thường. Do đó, tiêm phòng là biện pháp hữu hiệu để bảo vệ cho mẹ và bé cưng trong hành trình mang thai 9 tháng. Nếu người mẹ không may bị mắc một số bệnh truyền nhiễm trong thời gian mang thai thì khả năng ảnh hưởng xấu đến bào thai rất cao. Thậm chí, có thể khiến thai nhi ngừng phát triển.

Hơn nữa, tiêm vắc xin cho bà bầu cũng là một cách để bảo vệ và hình thành hệ miễn dịch cho bé khi còn trong bụng mẹ. Nhờ vậy, trẻ sau khi chào đời có được miễn dịch thụ động từ mẹ. Từ đó, giảm nguy cơ mắc bệnh khi sức đề kháng còn non nớt.

Xem thêm:

Cuối cùng, nếu tuân thủ đúng các quy định về an toàn tiêm chủng, các vắc xin tiêm trước khi mang thai rất an toàn, không ảnh hưởng xấu đến mẹ và bé. Trên thực tế, thực hiện dịch vụ tiêm vắc xin cho mẹ bầu không phải là yêu cầu bắt buộc. Tuy nhiên, các bác sĩ vẫn khuyến khích phụ nữ quan tâm tới vấn đề này.

Tham khảo ngay  Công Dụng Của Quả Vú Sữa Với Sức Khỏe Con Người 100% Đầy Đủ, Ăn Quả Vú Sữa Có Tác Dụng Gì

Xem thêm: Thế Nào Là Lệnh Mtl Là Gì ? Thế Nào Là Lệnh Mak, Mok, Mtl

*
*
*

Sau khi tiêm phòng cúm có thể gặp hắt hơi sổ mũiNhư vậy, nhờ vắc xin, người mẹ sẽ giảm nguy cơ mắc bệnh truyền nhiễm, gây ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi. Đây cũng là cách để bảo vệ và giúp em bé khỏe mạnh, có sức đề kháng tốt sau khi chào đời. Nếu đang trong độ tuổi sinh sản, sắp kết hôn hay đã lên kế hoạch về chuyện có em bé trong tương lai gần thì bạn đừng ngần ngại việc tiêm phòng trước khi mang thai bạn nhé.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button