Cấu Hình Máy Tính Đào Bitcoin, Laptop Có Đào Được Bitcoin Hay Không

Cách cấu hình máy đào Coin Chia như thế nào? Có nhất thiết phải đầu tư dàn máy khủng? Như bạn cũng đã biết, Chia hay còn được gọi là “Bitcoin Xanh” được lên sàn vào 5/2021 và đang được nhiều người kỳ vọng chúng sẽ có giá trị không hề thua kém gì so với Bitcoin. Việc xâu dựng cấu hình máy để đào coin bằng ổ cứng được hầu hết mọi người quan tâm. Nội dung bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc.

Đang xem: Cấu hình máy tính đào bitcoin

Cấu hình đào Coin Chia và Bitcoin có gì khác nhau?

Chắc chắn bạn không thể nào quên được “cơn sốt” Card màn hình trong các tháng đầu của 2021. Nguyên nhân chính làm cho giá VGA tăng gấp 3-5 lần là do nguồn cung không đủ để đáp ứng cho các bộ máy “Trâu” – Máy sử dụng cày Bitcoin. Thường với mỗi máy đào Bitcoin có thể lắp đặt từ 6-8 VGA, còn hiểu cách khác: Khi muốn khai thác Bitcoin thì bạn phải sở hữu cho mình bộ máy có thật nhiều VGA.

*

Xây dựng cấu hình máy đào Chia Coin như thế nào?

Lựa chọn cấu hình máy tính đào Coin như thế nào? Bạn có thể xây dựng dựa theo thông tin bên dưới nhé:

Tham khảo ngay  Hướng Dẫn Kiếm Bitcoin Uy Tín Miễn Phí Mà Bạn Phải Biết, Web Đào Bitcoin Uy Tín

Đối với cấu hình cơ bản tạo ra 1 Plot gồm có: 2 luồng CPU, 3,2GB RAM và 256GB SSD.

Giả dụ như CPU Core I5 8400 (với 6 luồng) tương ứng với 3 Plot, lúc này bạn sẽ tính toán với dụng lượng từ các linh kiện đi kèm như sau:

Với RAM: 3,2GB x 3 = 9,6GBSSD: 256 x 3 = 795GBHDD: Tùy chọn, khuyến khích nên

Như vậy, đối với cấu hình máy tính đào Bitcoin Xanh cần có là: Core i5 8400, RAM 16GB, SSD 1TB và HDD 4GB.

Bạn cần đầu tư về bộ máy CPU tối thiểu dòng Core i5 hoặc dòng Core i7 với đời thấp. Còn bạn thích CPU có nhiều luồng, có thể ưu tiên với một số mã AMD thuộc Ryzen.

Xem thêm: Trổ Tài Nấu Nướng Với 5 Món Từ Sườn Heo Thơm Ngon, Giàu Dinh Dưỡng

Một số lưu ý khi cấu hình máy cày Chia Coin

Muốn đầu tư ít mà vẫn đào Chia Coin hiệu quả, bạn đừng bỏ qua một vài lưu ý dưới đây:

Về chọn dung lượng ổ cứng

Không nhất thiết phải chọn ổ cứng dung lượng quá cao! Phần lớn người chơi Coin luôn quan niệm rằng: “Cứ dung lượng ổ cứng cao thì hiệu năng đào Coin sẽ tốt hơn”. Tuy nhiên, dung lượng ổ cứng KHÔNG phải là yếu tố quyết định tất cả. Bởi:

So sánh giữa ổ HDD 8TB sẽ có khoảng 75 Plot với ổ HDD 4TB số Plot có khoảng 34. Giả sử, khi ổ 8TB gặp vấn đề, số Plot mất của bạn cũng nhiều hơn và rủi ro lớn hơn.

Tham khảo ngay  Meaning Of Checking Account Là Gì ? Những Điều Nên Biết Về Tài Khoản Vãng Lai

Khi xảy ra vấn đề, số Plot trên ổ HDD dung lượng lớn cũng mất nhiều hơn. Plot là không gian ổ cứng dành riêng cho việc đào Chia Coin. Bạn phải có Plot thì mới có thể đào được Coin. 1 Plot tốn khoảng 101GB ổ cứng. Điều này đồng nghĩa việc dung lượng ổ cứng càng lớn, số lượng plot càng nhiều. Nên khi ổ cứng hỏng, số Plot cũng mất cũng nhiều hơn.

Đó là chưa kể việc nếu đồng Chia Coin khi lên sàn không được giá, bạn muốn thanh lý bộ máy tính “trâu” của mình sẽ khá khó vì có rất khách hàng cần 1 ổ cứng HDD dung lượng 6TB hay 8TB.

Nên lựa chọn ổ cứng mức tầm trung

Vậy tại sao chỉ nên lựa chọn ổ cứng ở tầm trung? Trong thực tế, chứng minh ra dung lượng hoặc tất cả kết nối USB, SAS, SATA,…. Đều không ảnh hưởng đến tốc độ đào tiền ảo. Khi việc đầu tư ổ cứng mà quá xịn xò với chức năng, kết nói mới sẽ rất lãng phí.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Dùng Amibroker Cho Người Mới Từ A, Cách Cài Đặt Và Sử Dụng Phần Mềm Amibroker

Theo đó, bạn có thể lựa chọn dòng HDD Toshiba

*

Chúng tôi nhập khẩu và lưu kho với số lượng lớn để có mức giá tốt nhất và sẵn sàng giao hàng nhanh nhất đến Quý Khách Hàng.

WEBSITE ĐỘC QUYỀN

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button