Thủ Tục Chia Doanh Nghiệp Là Gì ? Chia Doanh Nghiệp Là Gì

Chia tách doanh nghiệp là hoạt động tổ chức lại doanh nghiệp để mục đích nâng cao hiệu quả kinh doanh. Nhưng nhiều doanh nghiệp vẫn chưa nắm rõ khái chia tách doanh nghiệp là gì? và cũng chưa phân biệt được 2 hoạt động này. Hiểu được điều đó, phunutiepthi.vn sẽ cung cấp những khái niệm và thông tin cần thiết nhất về Chia tách doanh nghiệp là gì? và hình thức chia tách để doanh nghiệp tham khảo.

Đang xem: Chia doanh nghiệp là gì

*

Chia tách doanh nghiệp là gì?

1.

Xem thêm: Brain Out Chữ Cái Sau Aebfc Nghĩa Là Gì ? Câu Hỏi 166232 Aebfc Nghĩa Là Gì

Khái niệm chia tách doanh nghiệp là gì?

Chia và tách doanh nghiệp là 2 khái niệm khác nhau, được quy định như sau:

2. Doanh nghiệp sau khi chia tách

Doanh nghiệp sau khi chia

Số lượng thành viên, cổ đông và số lượng, tỷ lệ sở hữu cổ phần, phần vốn góp của thành viên, cổ đông và vốn điều lệ của các công ty mới sẽ được ghi tương ứng với cách thức phân chia, chuyển đổi phần vốn góp, cổ phần của công ty bị chia sang các công ty mới tương ứng với các trường hợp quy định tại khoản 1 Điều này.Công ty bị chia chấm dứt tồn tại sau khi các công ty mới được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Các công ty mới phải cùng liên đới chịu trách nhiệm về các khoản nợ chưa thanh toán, hợp đồng lao động và nghĩa vụ tài sản khác của công ty bị chia hoặc thỏa thuận với chủ nợ, khách hàng và người lao động để một trong số các công ty đó thực hiện các nghĩa vụ này.Cơ quan đăng ký kinh doanh cập nhật tình trạng pháp lý của công ty bị chia trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp khi cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho công ty mới. Trường hợp công ty mới có địa chỉ trụ sở chính ngoài tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương nơi công ty bị chia có trụ sở chính thì Cơ quan đăng ký kinh doanh nơi đặt trụ sở chính công ty mới phải thông báo việc đăng ký doanh nghiệp công ty mới cho Cơ quan đăng ký kinh doanh nơi công ty bị chia đặt trụ sở chính để cập nhật tình trạng pháp lý của công ty bị chia trên Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Xem thêm: Bạch Kim Và Vàng Trắng Và Bạch Kim Và Vàng Trắng, Bạch Kim Là Gì

Doanh nghiệp sau khi tách

Công ty bị tách phải đăng ký thay đổi vốn điều lệ và số lượng thành viên tương ứng với phần vốn góp, cổ phần và số lượng thành viên giảm xuống đồng thời với đăng ký doanh nghiệp các công ty mới.Sau khi đăng ký doanh nghiệp, công ty bị tách và công ty được tách phải cùng liên đới chịu trách nhiệm về các khoản nợ chưa thanh toán, hợp đồng lao động và nghĩa vụ tài sản khác của công ty bị tách, trừ trường hợp công ty bị tách, công ty mới thành lập, chủ nợ, khách hàng và người lao động của công ty bị tách có thỏa thuận khác.

Để được tư vấn cụ thể và trực tiếp về việc chia tách doanh nghiệp là gi, quý khách vui lòng liên hệ 037-2205-204

Rate this post
Tham khảo ngay  Hết Pin Cmos Có Ảnh Hưởng Gì Không? ? Giúp Em Máy Khởi Động K Lên Màn Hình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button