Mô Hình Chibi Là Gì ? Địa Chỉ Mua Mô Hình Chibi Vẽ Chibi Là Gì

Chibi là gì?

Chibi (チビ hoặc ちび) là từ lóng của tiếng Nhật có nghĩa là “người nhỏ bé” hoặc “đứa trẻ nhỏ”. Mặc dù trong ngôn ngữ bản địa, từ “chibi” thường được dùng khi đề cập đến những đứa trẻ đáng yêu tuy nhiên do sự phát triển của văn hóa anime/manga, thuật ngữ này lại được biết đến bởi phong cách vẽ minh họa nhân vật với hình ảnh giống như hình tượng biếm họa nhỏ, ít chi tiết, đầu to quá khổ và chân tay tròn mũm mĩm.

Phong cách vẽ nghệ thuật này còn được gọi với tên Super Deformed (Siêu biến dạng – viết tắt là SD)

Đang xem: Mô hình chibi là gì ? địa chỉ mua mô hình chibi

*
*

Xem thêm: Choa Là Dân 37 Là Gì – Biển Số Xe 37 Là Của Tỉnh Nào

*

Nguồn gốc

Phong cách vẽ Chibi đã xuất hiện trong phim hoạt hình và truyện tranh Nhật Bản bắt đầu từ đầu những năm 1980s với SD Gundam – 1 series hình minh họa các nhân vật Gundam khác nhau với cái đầu quá khổ, thiếu cân xứng với phần cơ thể.

Xem thêm: Làm Gì Khi Hay Bị Chuột Rút Thì Liệu Có Phải Bị Bệnh Gì Nguy Hiểm Không?

Phiên bản được biết đến đầu tiên của SD Gundam là từ 1 bức hình minh họa được vẽ bởi 1 học sinh trung học cơ sở từ Nagoya tên là Koji Yokoi gửi đến tạp chí “Model News” do Bandal phát hành vào những năm 1980s. Đó là 1 bức vẽ Gundam với tỷ lệ đầu : thân là 1:2 kỳ lạ. Bức vẽ này đã thu hút sự chú ý của Biên tập viên trưởng và ông quyết định đăng tải 1 mẩu truyện tranh 4 ô khác của Koji Yokoi lên Model News

Tham khảo ngay  Ân Hạn Nợ Gốc Là Gì? Lưu Ý Về Thời Gian Ân Hạn Nợ Gốc Ân Hạn Nợ Gốc Là Gì
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Thông qua đóng góp của chính người đọc và biên tập lại, tòa soạn Lục lọi đem đến cho bạn bộ tri thức online các sự kiện sự việc mà chưa chắc bạn đã biết đến.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button