Chim Cuốc Ăn Gì – Làm Món Gì Ngon

Chim quốc rừng là loài chim không còn xa lạ ở Việt Nam. Nó xuất hiện không chỉ ở hoang dã mà còn được lấy hình ảnh trong văn thơ. Việc mang tên quốc làm nhiều người nghĩ đến quốc gia, đất nước. Hiện nay, nhiều người chơi chim muốn thử nghiệm nuôi quốc rừng. Tuy nhiên, không biết nuôi quốc sao hợp lý, đúng cách. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách nuôi chim và thuần chim quốc rừng. Và nuôi để chim quốc sinh sản – cách nuôi chim quốc con.

Đang xem: Chim cuốc ăn gì

Bạn đang xem: Cách nuôi chim quốc

*

1. Cách nuôi và thuần chim quốc rừng

a. Một số thông tin về chim quốc

Chim quốc được đặt tên theo tiếng kêu quốc quốc của chúng. Môi trường sống của chim thường ở rừng nhiệt đới. Chúng có chiếc mỏ dài, nhọn cùng chiếc cổ dài, có lông màu trắng ở nửa dưới và màu đen ở trên. Chúng có hình dáng khá giống chim cò, tuy nhiên chúng không bay được xa mà chủ yếu dựa vào đôi chân.

Khoảng thời gian sinh sản của chim quốc trải dài theo năm. Mỗi lần sinh nở thường khoảng 6 đến 7 trứng. Trứng thường có màu xanh nước biển, có đốm. Sau khi trứng nở, chim quốc con được bố mẹ chăm sóc trong 2 tháng đầu. Đến khi cứng cáp, chim quốc sẽ tự rời tổ và đi tìm nơi ở mới.

b. Hướng dẫn nuôi chim quốc rừng

Để nuôi chim quốc một cách đúng kỹ thuật, cần kỹ lưỡng ở tất cả cách khâu. Từ chọn giống, nơi cho chim ở đến chế độ dinh dưỡng cho chim.

Xem thêm: Safe Zone Là Gì Trong Tiếng Việt? Safe Zone Là Gì

*

Thứ hai về nơi ở của chim: do môi trường sống của chim ở hoang dã, chủ yếu ở rừng do đó việc chọn nơi ở chim cũng cực kì quan trọng. Bạn nên chọn lồng có không gian rộng rãi, thoáng mát. Lông chim tốt nhất nên làm bằng tre. Thêm vào đó, cần có đủ thức ăn và nước uống trong lồng chim. Bạn cũng nên lót ở phía dưới tấm vải để sưởi ấm cho chim.

Thứ ba về thức ăn cho chim: chế độ dinh dưỡng cho chim quốc cũng cực kỳ quan trọng. Thức ăn chủ yếu của chim thường là tôm, tép, cá nhỏ. Đặc biệt, chim quốc cũng chia ra hai loại trên cạn và trên nước. Tùy theo từng loại sẽ có nguồn thức ăn khác nhau. Đối với cả hai loại chim, bạn cũng nên bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng. Bạn có thể cho chim quốc ăn cám trộn cùng với hoa quả. Những thức ăn này giúp bổ sung sức đề kháng cho chim.

2. Nuôi chim quốc con hiệu quả

Đối với chim quốc con, bạn nên chăm sóc chúng một cách cẩn thận. Để thuần chim quốc dễ dàng bạn nên chọn chim quốc con cao nhất 10 ngày tuổi. Đối với chim quốc trống nên chọn con đầu to và chân to. Thời gian đầu nên nuôi chim ở thùng giấy. Bên trong có lót vải để sưởi ấm cho chim. Ngoài ra cũng phải có chỗ đựng thức ăn và nước uống cho chim. Không nên sử dụng các loại chai nhựa để đựng, điều này dễ làm tổn thương đến chim con.

Xem thêm: Cách Sử Dụng Chỉ Báo Rsi Trong Forex Cực Kỳ Chuyên Nghiệp, Chỉ Số Rsi Là Gì

*

Trên đây là cách nuôi và thuần chim quốc rừng. Ép chúng sinh sản và nuôi chim con. Mong rằng, qua bài viết trên các bạn sẽ có những thông tin hữu ích về nuôi chim quốc rừng.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button